Hướng dẫn phần mềm IDE tốt nhấtMôi trường phát triển tích hợp (IDE) là một phần mềm hợp nhất các công cụ cơ bản cần thiết để kiểm tra và viết phần mềm. Nếu không có IDE, nhà phát triển sẽ phải chọn và quản lý tất cả các công cụ này một cách riêng biệt, nhưng IDE mang tất cả các công cụ này lại với nhau như một khung hoặc dịch vụ duy nhất. Không cần phải nói, IDE giúp nhà phát triển web làm việc chính xác hơn và nhanh hơn.


Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 10 tùy chọn phát triển web IDE tốt nhất, bao gồm hỗ trợ giàu tính năng với nhiều ngôn ngữ mã.

Nhưng trước khi bắt đầu, hãy để Câu trả lời cho câu hỏi thường gặp. IDE là gì? chi tiết hơn cũng như cách chọn IDE tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn. 

Nào cùng đào vào bên trong.

Một IDE là gì?

Môi trường phát triển tích hợp (IDE) là một phần mềm mà bạn có thể tải lên máy tính của mình. Họ đã thiết kế để hợp lý hóa quy trình phát triển web như đã đề cập trước đó.

Một IDE bao gồm các tính năng chính sau:

 • Trình soạn thảo văn bản – IDE là trình soạn thảo văn bản bao gồm một số tính năng cụ thể khác.
 • Trình biên dịch hoặc phiên dịch – Một chương trình tích hợp giúp dịch mã của bạn sang ngôn ngữ có thể đọc được trên máy tính. Điều này cho phép mã của bạn chạy, được gọi là thực thi tập lệnh của bạn. Một thông dịch viên là một chương trình mà kèm theo. Mục đích của nó là để thực thi mã mà không cần phải biên dịch trước.
 • Xây dựng hoặc thực hiện tích hợp – Đây là những cách bao gồm để tự động hóa các quy trình cần thiết.
 • Trình gỡ lỗi – Một chương trình bao gồm kiểm tra mã của bạn để tìm lỗi để bạn có thể giải quyết chúng.
 • Cú pháp tô đậm – Các phần của mã của bạn được hiển thị bằng màu tương ứng với các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như thuộc tính, thẻ, thuộc tính và tất cả phần còn lại. Điều này giúp làm cho mã của bạn dễ dàng quét hơn và xem nơi bạn đã mắc một số lỗi nhỏ như quên đóng thẻ.
 • Giao diện người dùng đồ họa (GUI) – Đây là một màn hình mà con người có thể đọc được và mà đơn giản là điều hướng để điều hướng cũng như hoàn thành nhiệm vụ. Nó có thể bao gồm các nút, menu và các yếu tố tương tự khác thay vì chỉ văn bản và tùy chọn nhập lệnh văn bản.
 • Các tính năng khác có thể – Nhiều IDE phát triển và bao gồm các tính năng mới mà các IDE khác có thể không cung cấp.

Cách tìm IDE phù hợp với bạn

Khi quyết định sử dụng IDE mà bạn muốn sử dụng, điều cần thiết là trước tiên bạn phải xác định những gì bạn cần từ nó. Điều này là như vậy bởi vì mỗi IDE có thể khác nhau giữa các tính năng được cung cấp.

Điều đó cũng có nghĩa là IDE yêu thích của bạn có thể khác với IDE của bạn, vì vậy hãy chọn một IDE phù hợp với bạn vào cuối ngày.

Các tính năng bạn có thể cần trong lựa chọn của mình cho IDE tốt nhất

Dưới đây, một danh sách ngắn các tính năng có thể bạn cần bên ngoài các thành phần tiêu biểu của IDE như được liệt kê trước đó:

 • Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình – IDE bạn chọn phải hỗ trợ các ngôn ngữ mã bạn cần cho các dự án của bạn.
 • Trình chỉnh sửa văn bản có thể tùy chỉnh – Một số IDE cung cấp khả năng chỉnh sửa GUI.
 • Kiểm tra đơn vị – Đây là tùy chọn có thể thêm các đối tượng giả vào các phần trong mã của bạn để có thể kiểm tra ngay mà không cần phải hoàn thành phần đó trước.
 • Thư viện mã nguồn – Một số IDE có tài nguyên bao gồm tập lệnh và mã nguồn bạn có thể sử dụng.
 • Chẩn đoán lỗi và báo cáo – Nếu bạn cần phát hiện và liệt kê các lỗi cho mình, thì đây là một tính năng cần xem xét trong lựa chọn của bạn cho các dự án phát triển web IDE tốt nhất cần.
 • Hoàn thành mã – Nhiều IDE có thể hoàn thành thông minh mã của bạn cho bạn. Ví dụ: một IDE có thể phát hiện khi bạn Sẵn sàng đóng thẻ và sẽ đóng nó để giúp bạn tiết kiệm thời gian.
 • Tích hợp và plugin – với GitHub và Apache từ Subversion
 • Tìm kiếm mã – Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm mã của mình cho bất kỳ yếu tố nào bạn muốn.
 • Sơ đồ phân cấp – Các tệp của bạn có thể được thiết lập và hiển thị theo cấu trúc phân cấp cho các dự án lớn hơn chứa nhiều tệp và tập lệnh hoạt động cùng nhau theo một cách cụ thể. Hiển thị sơ đồ phân cấp có thể giúp bạn thấy thứ tự các tệp được thực thi cũng như các tệp và tập lệnh có liên quan với nhau.
 • Phát triển theo mô hình (MDD) – Đây là một quá trình trong đó nhà phát triển tạo ra một mô hình về những gì họ muốn viết mã, sau đó IDE giúp bạn mã hóa nó. Sau đó, IDE tự động gỡ lỗi và kiểm tra ở một mức độ nào đó để bạn dễ dàng thực hiện một số gỡ lỗi và kiểm tra hơn.

Hãy chắc chắn ghi chú những tính năng bạn cần khi kiểm tra IDE tốt nhất để phát triển web bên dưới.

10 IDE tốt nhất để phát triển web

Danh sách này tập trung vào các tùy chọn phổ biến nhất, mạnh mẽ, giàu tính năng và kết quả là các tùy chọn IDE tốt nhất.

1. Visual Studio

IDE nào tốt nhất để phát triển web? Visual Studio chắc chắn là hướng tới đầu danh sách.

IDE Visual Studio là một trong những tùy chọn phát triển web IDE phổ biến nhất và tốt nhất hiện có. Nó sử dụng AI để học hỏi từ các chỉnh sửa của bạn khi bạn viết mã để nó có thể hoàn thành các câu của bạn – er, các dòng mã.

Trên hết, bạn có thể cộng tác với nhóm của mình, trực tiếp, khi bạn chỉnh sửa và gỡ lỗi. Bạn cũng có thể chia sẻ máy chủ, thiết bị đầu cuối và bình luận.

Visual Studio hỗ trợ phát triển web, di động, ứng dụng và phát triển trò chơi, ASP.NET, Python, Node.js, C ++, Unity cũng như hỗ trợ cho Azure.

Bạn cũng có thể tạo môi trường phát triển trên đám mây và nhiều hơn nữa trong khi có sẵn cho Windows, Mac, Android, iOS, web và trên đám mây.

2. Ý tưởng của IntelliJ

Một trong những IDE tốt nhất để phát triển web, IntelliJ IDEA.

Ý tưởng của IntelliJ  chắc chắn là một trong những IDE tốt nhất cho Java. Nó tập trung vào các tính năng để giúp bạn làm việc hiệu quả nhất có thể mà không làm lộn xộn GUI.

Nó lập chỉ mục mã của bạn để cung cấp cho bạn các đề xuất có liên quan và để hoàn thành mã của bạn cho bạn. IntelliJ IDEA cũng tự động hóa một số nhiệm vụ có thể lặp đi lặp lại một cách khó chịu.

Nó có tất cả những thứ đó và một túi chip, er, chip máy tính vì nó có trải nghiệm tuyệt vời và không cần phải sử dụng cho Java.

Mặc dù nó tập trung vào nó, nhưng nó vẫn tuyệt vời cho SQL, JPQL, HTML, JavaScript và các ngôn ngữ khác, kể cả khi bạn đưa ngôn ngữ vào một chuỗi ký tự. Bạn vẫn nhận được tất cả những lợi ích của IDE này.

3. Aptana Studio 3

Trang web Aptana Studio 3, một trong những tùy chọn phát triển web IDE tốt nhất.

Aptana Studio 3 là một trong những tùy chọn phát triển web IDE tốt nhất hiện có và nó cũng là nguồn mở.

Bạn có thể tùy chỉnh GUI, nó có một thiết bị đầu cuối tích hợp, tích hợp Git, trình gỡ lỗi cũng như trình hướng dẫn triển khai. Tự động hoàn tất cũng có sẵn cho HTML, CSS và JavaScript.

4. Kim tự tháp

Trang web PyCharm

Kim tự tháp chủ yếu là một trong những IDE tốt nhất cho Python, nhưng phiên bản cao cấp cũng hỗ trợ các ngôn ngữ khác để phát triển web.

Nó kiểm tra lỗi khi bạn viết mã và cũng đã tự động hoàn tất. Nó có một GUI nhỏ gọn, đẹp mắt để phát triển không bị xáo trộn và cũng kiểm tra chất lượng mã của bạn để đảm bảo rằng nó LẬP TỨC để hít.

5. PhpStorm

Trang web PhpStorm

PhpStorm là một lựa chọn khác để xem xét cho một trong những IDE tốt nhất để phát triển web. Nó tập trung vào PHP, nhưng các ngôn ngữ ngoại vi cũng được hỗ trợ đầy đủ bao gồm HTML 5, CSS, Sass, Less, JavaScript và hơn thế nữa.

Nó cũng bao gồm hỗ trợ cho phần mềm chính để tạo các trang web như WordPress, Drupal, Joomla!, Laravek và các phần mềm khác.

Nó dễ dàng điều hướng, có mã tự động hoàn thành, gỡ lỗi và kiểm tra các công cụ cũng như tái cấu trúc nhanh (và an toàn).

6. WebStorm

Trang web WebStorm

WebStorm nằm trong danh sách này là một trong những IDE tốt nhất để phát triển web vì nó xuất sắc cho JavaScript. Nó không chỉ bao gồm tự động hoàn thành mã và phát hiện lỗi trực tiếp mà còn có trình gỡ lỗi, kiểm tra đơn vị và nhiều tích hợp như Git, GitHub, Mercurial và các công cụ khác.

Nó tải nhanh khi khởi động và có thể tự động hóa nhiều tác vụ tẻ nhạt để tăng năng suất.

7. NetBeans

Một IDE hoàn hảo để phát triển web là gì? NetBeans.

Bạn có thể có một danh sách các IDE tốt nhất để phát triển web mà không bao gồm NetBeans. Nó là một trong những tùy chọn phổ biến nhất cho IDE tốt nhất bởi vì nó là một phần mềm vô nghĩa cho Java, JavaScript, PHP, HTML 5, CSS, v.v..

Nó cũng giúp bạn tạo các trang web không có lỗi bằng cách làm nổi bật mã không chỉ về mặt cú pháp mà còn về mặt ngữ nghĩa. Nó cũng có rất nhiều công cụ tái cấu trúc mạnh mẽ trong khi là nguồn mở.

số 8. Nhật thực

Trang web Eclipse

Bài viết này cũng sẽ hoàn thành mà không cần đề cập đến Nhật thực. Nó là một IDE nguồn mở và hướng đến cộng đồng cho Javascript, chủ yếu, nhưng có các công cụ, ví dụ như HTML, CSS.

Những người đóng góp của nó bao gồm Google, Netflix, Facebook, GE và Walmart. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang nhận được một trong những IDE tốt nhất để phát triển web.

9. Ruby

Trang web RubyMine

Ruby được tập trung vào Ruby và Ruby on Rails, nhưng nó cũng được thiết kế riêng cho JavaScript, CSS, Sass, Less và hơn thế nữa. Nó có cú pháp và tô sáng lỗi, hoàn thành mã, tìm kiếm nâng cao cho bất kỳ lớp, tệp hoặc ký hiệu nào và điều hướng nhanh, để chỉ một vài tính năng.

10. Ý tưởng Komodo

trang chủ IDE của komodo

Ý tưởng Komodo  là một trong những IDE tốt nhất để phát triển web, nhưng nó là một tùy chọn cao cấp. Nó có rất nhiều tính năng bao gồm tự động hoàn thành, trình gỡ lỗi trực quan, kiểm tra đơn vị, tiện ích bổ sung, hợp tác nhóm, công cụ quản lý dự án, v.v..

Nó hỗ trợ Git, Mercurial, Subversion, CVS, Perforce và Bazaar cũng như tất cả các ngôn ngữ lập trình.

IDE tốt nhất để phát triển web là gì?

Như đã đề cập trước đó, khi bạn muốn biết IDE nào tốt nhất để phát triển web, tất cả đều phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Mọi người có nhu cầu khác nhau cho các dự án của họ. Lựa chọn của bạn cho IDE tốt nhất có thể không giống với một trong những đồng nghiệp của bạn.

Không sao đâu. Đôi khi, tính năng nhỏ nhất tạo nên một thế giới khác biệt.

Giải pháp thay thế IDE tốt nhất

Nếu bạn nhìn vào danh sách các tính năng mà IDE thường có và bạn đang suy nghĩ, thì đó là quá nhiều đối với tôi, đó là những lựa chọn khác có sẵn.

Không chỉ có các IDE khác ngoài đó, mà còn có các trình soạn thảo văn bản có một số tính năng chung với các IDE phổ biến, khá mạnh mẽ và bạn có thể thấy đủ cho nhu cầu của mình.

Dưới đây, một danh sách ngắn các lựa chọn thay thế IDE tốt nhất để kiểm tra:

Theo bạn, IDE nào tốt nhất để phát triển web? Bạn chọn gì cho IDE tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn? Vẫn đang tự hỏi, IDE là gì? IDE Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me