Contents

Chính sách hoàn tiền của SiteGround đầy đủ là gì?


SiteGround cung cấp cho khách hàng lưu trữ của mình một Chính sách hoàn tiền, bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày (với tất cả các gói lưu trữ được chia sẻ của họ) và bảo đảm hoàn lại tiền trong 14 ngày (với tất cả các gói lưu trữ đám mây của họ). Bảo đảm hoàn lại tiền của SiteGround, giúp bạn hoàn toàn yên tâm với các dịch vụ liên quan đến lưu trữ web của họ được cung cấp cho bạn vì nó hoạt động như một biện pháp khắc phục độc quyền và bảo hiểm đảm bảo rằng dịch vụ của họ đáp ứng mong đợi của bạn.

Đảm bảo hoàn lại tiền trên SiteGround bao gồm các đơn đặt hàng ban đầu cho các gói lưu trữ được chia sẻ và dịch vụ lưu trữ đám mây của họ. Ngoài ra, nó bao gồm hầu hết các tính năng bổ sung mà họ cung cấp cho khách hàng của họ. Cho giai đoạn đầu (một khi tài khoản lưu trữ với SiteGround là tạokích hoạt), họ sẽ cấp cho khách hàng của họ một hoàn trả đầy đủ vào tài khoản Shared Hosting của họ và hủy dịch vụ (trong vòng 30 ngày kể từ ngày kích hoạt tài khoản lưu trữ). Ngoài ra, điều tương tự cũng áp dụng cho các tài khoản Lưu trữ trên nền tảng đám mây SiteGround, cần hủy trong vòng 14 ngày kể từ ngày kích hoạt tài khoản lưu trữ để nhận được khoản hoàn trả đầy đủ.

Các ngoại lệ, Điều khoản & Điều kiện được áp dụng cho Chính sách hoàn tiền của SiteGround

Dưới đây là các điều khoản & điều kiện, trường hợp ngoại lệ và các điểm chính sau đây có thể áp dụng cho Đảm bảo hoàn lại tiền của SiteGround:

1. SiteGround áp dụng cùng tùy chọn thanh toán phát hành hoàn tiền (được sử dụng bởi khách hàng của nó). Điều này không liên quan gì đến sự chậm trễ trong quy trình thanh toán hoàn tiền của SiteGround..
2. Yêu cầu hủy tài khoản lưu trữ nên được đăng qua Khu vực người dùng SiteGround từ.
3. Đơn đặt hàng ban đầu cho các dịch vụ liên quan đến lưu trữ web chỉ được bảo hiểm trong 30 ngày từ ngày SiteGround kích hoạt dịch vụ của bạn. Trong khi, gia hạn đơn đặt hàng không được bảo hiểm theo chính sách hoàn trả của họ.
 4. Khách hàng thất bại trong việc duy trì tài khoản lưu trữ của anh ấy trong tuân thủ Điều khoản dịch vụ của SiteGroundround cũng có thể dẫn đến đình chỉ dịch vụ, hạn chế sử dụng hoặc là chấm dứt tài khoản không hoàn lại.
 5. Số tiền bao gồm trong Ví SiteGround là một lần nữa không hoàn lại. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó để mua dịch vụ lưu trữ web hoặc gia hạn. SiteGround có thể trả lại một số khoản phí trả trước dưới dạng tín dụng cho khách hàng của mình thông qua ví của họ và số tiền có sẵn trong ví sẽ hết hạn sau một năm.
 6. Gói đại lý chỉ đủ điều kiện hoàn lại tiền nếu bạn hủy hoàn toàn gói Đại lý đã mua và do đó, bảo đảm hoàn lại tiền của SiteGround không áp dụng cho chấm dứt tài khoản cá nhân.
 7. SiteGround có thể từ chối chuyển trang web của khách hàng nếu quá trình chuyển trang cần một số cấu hình nhất định từ phần không tương thích với máy chủ của họ hoặc nếu nhận ra rằng cần nhiều tài nguyên hơn bình thường để thực hiện. Trong trường hợp đó, SiteGround sẽ hoàn trả phí chuyển nhượng trang web nếu nó là không thể chuyển trang web của khách hàng của nó.
 8. Lệ phí thanh toán cho Tên miền bao gồm cả Bảo vệ quyền riêng tư (Bảo vệ ID miền) bởi khách hàng là không hoàn lại và có thể nhận được do quá trình hủy tài khoản lưu trữ (ngay cả khi ban đầu được miễn do một số chương trình khuyến mãi đặc biệt của SiteGround diễn ra vào thời điểm đó).
 9. Bảo đảm hoàn lại tiền của họ không bao gồm Kế hoạch lưu trữ máy chủ chuyên dụng (hiện đã ngưng), dịch vụ hỗ trợ trả phí Hay bất cứ thứ gì khác dịch vụ bên thứ ba.

Làm cách nào tôi có thể Hủy tài khoản lưu trữ SiteGround của mình và được hoàn tiền với Bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày của họ?

Yêu cầu hủy tài khoản được xử lý bởi nhóm hỗ trợ SiteGround lùng trực tiếp thông qua Khu vực người dùng của bạn. Bạn có thể theo dõi chúng tôi Hướng dẫn từng bước một trên trang web hủy bỏ tài khoản lưu trữ SiteGround và chính sách hoàn tiền của họ bên dưới:

Bước 1: Đăng nhập vào Khu vực người dùng SiteGround và nhấp vào tab Thanh toán

Bước 2: Sau đó nhấp vào Hủy Dịch vụ trong Điều hướng thanh toán

SiteGround sẽ sớm xóa các tập tin của khách hàng của họ, tài khoản lưu trữ web từ máy chủ của họ trong vòng một tuần kể từ ngày hủy tài khoản. Đây là lý do tại sao tôi rất muốn giới thiệu bạn để có được một sao lưu tài khoản lưu trữ SiteGround của bạn và giữ một bản sao của nó với bạn trước khi bạn xác nhận cuối cùng để bạn loại bỏ nguy cơ mất tập tin của bạn.

Bước 3: Chọn hộp bên cạnh đăng ký dịch vụ của bạn và nhấp vào nút Tiếp tục hủy bỏ

Bạn sẽ được điều hướng đến một trang hiển thị các dịch vụ bạn đã đặt hàng với tài khoản SiteGround của bạn (đăng ký hoặc danh sách đăng ký của bạn). Nếu bạn đã đăng ký nhiều dịch vụ liên quan đến lưu trữ web, tất cả chúng sẽ được liệt kê trên trang này (cái này nằm dưới cái kia). Bạn chỉ cần chọn dịch vụ đã đăng ký mà bạn muốn hủy và sau đó nhấp vào Tiến hành hủy cái nút.

Bước 4: Trong Trang yêu cầu hủy Chọn các trường bắt buộc được đề cập bên dưới và nhấp vào nút Tiếp tục hủy

Bây giờ bạn cần đề cập đến khi bạn muốn hủy dịch vụ của mình. Nếu bạn chưa thực hiện được với điều khoản bảo đảm hoàn lại tiền của SiteGround, bạn có thể chọn Khi hết hạn tùy chọn để bạn sử dụng thời hạn thanh toán đang chờ xử lý để lấy lại tiền của bạn.

Tuy nhiên, tôi đã chọn đi với Ngay Lựa chọn (an toàn hơn và nhanh hơn với độ trễ tối thiểu). Khi bạn chọn bất kỳ một trong các tùy chọn này, một hộp khác sẽ bật lên bên dưới hỏi bạn về lý do thực tế để hủy tài khoản lưu trữ. Khi bạn chọn các tùy chọn này, bạn cần nhấp vào Tiến hành hủy cái nút.

GHI CHÚ: Ngay bên dưới Tiến hành hủy nút bạn có thể tìm thấy Trợ giúp SiteGround nơi bạn có thể liên hệ Chuyên gia hỗ trợ SiteGround (thông qua Trò chuyện trực tiếp hoặc là Gọi) nếu bạn cần giúp đỡ và chắc chắn về việc tiếp tục!

Bước 5: Xác nhận yêu cầu hủy tài khoản SiteGround bằng cách nhấp vào nút Tiếp tục với việc hủy

Vâng, có một chút khó chịu khi họ yêu cầu tôi xác nhận lại liệu tôi có muốn hủy tài khoản của mình hay không. Chỉ cần nhấp vào Tiến hành hủy nút ở đây nữa!

Bước 6: Xác nhận yêu cầu hủy tài khoản SiteGround bằng cách nhấp vào nút Tiếp tục với việc hủy

Cuối cùng, bạn sẽ đến bước cuối cùng của quy trình hủy tài khoản SiteGround nơi bạn có thể thấy tổng cộng sẽ được hoàn trả lại cho bạn. Ngoài ra, bạn sẽ có thể chọn xem bạn có muốn hoàn lại tiền cho bạn không Ví SiteGround (để bạn có thể sử dụng nó trong thu mua hoặc là làm mới SiteGroundiến các dịch vụ liên quan đến lưu trữ web khác) hoặc bạn muốn lấy lại tiền của mình phương thức thanh toán bạn đã sử dụng trước đó.

Nhớ lại! Bạn hiện đang ở điểm mà bạn không muốn quay trở lại SiteGround. Vì vậy, chỉ cần chắc chắn rằng số tiền bồi thường chính xác là những gì bạn mong đợi và bạn cũng cần phải chọn Hoàn tiền tùy chọn dưới Vui lòng chọn một phương thức bồi thường. Sau đó, chọn hộp kiểm cho biết Tôi hiểu rằng việc xác nhận việc hủy bỏ sẽ dẫn đến việc hủy kích hoạt ngay các dịch vụ được liệt kê ở trên và bây giờ bạn có thể nhấp vào Xác nhận hủy cái nút.

Bước 7: Nhận xác nhận hủy tài khoản từ SiteGround

Bây giờ, một thông báo xác nhận từ SiteGround sẽ được hiển thị trên màn hình của bạn và bạn sẽ nhận được một Email xác nhận cũng!

Bạn có thể tìm thấy một liên kết để gia hạn tài khoản bị hủy của bạn (không bắt buộc) bên trong Thông báo xác nhận khu vực người dùng SiteGround cũng như của họ xác nhận thư điện tử.

VÀ THỰC HIỆN! SITEGROUND!!!

Cách làm mới trang web bị hủy của bạn Tài khoản lưu trữ trên nền tảng sau quá trình hủy tài khoản (Bước tùy chọn)

Nếu bạn muốn tạo lại tài khoản đã hủy của mình với SiteGround, bạn có thể nhấp vào liên kết Tài khoản của tôi. Từ đó, bước tiếp theo của bạn sẽ là nhấp vào màu xanh lá cây Thay mới nút và bạn đã trở lại.

CHÀO MỪNG QUAY LẠI ĐẾN SITEGROUND!

SiteGround mất bao lâu để chấm dứt tài khoản lưu trữ web của tôi sau khi hủy? Là ngay lập tức hay mất thời gian?

Điều này thực sự phụ thuộc vào việc khách hàng SiteGround yêu cầu hủy tài khoản lưu trữ ngay lập tức hay họ chọn hủy tài khoản khi hết hạn.

1. Nếu bạn chọn tùy chọn Hủy ngay lập tức SiteGround ngay bây giờ:

Nếu bạn chọn Ngay tùy chọn, tài khoản lưu trữ SiteGround của bạn sẽ bị treo gần như ngay lập tức sau khi bạn nhận được xác nhận yêu cầu hủy. Tuy nhiên, SiteGround vẫn giữ một bản sao tài khoản lưu trữ của bạn với họ cho tối đa 7 ngày. Tài khoản lưu trữ của bạn sẽ bị chấm dứt sau khoảng thời gian này và bản sao lưu cũng sẽ bị xóa theo. Điều này có nghĩa là SiteGround won đã giữ bất kỳ bản sao tệp nào của bạn trên máy chủ của họ sau khi tài khoản bị chấm dứt.

2. Nếu bạn yêu cầu SiteGround hủy bỏ khi hết hạn:

Nếu bạn chọn Hủy khi hết hạn tùy chọn, tài khoản lưu trữ SiteGround của bạn sẽ nhận được bị đình chỉ trong vòng 24 giờ sau ngày hết hạn Một bản sao của tài khoản lưu trữ của bạn sẽ được lưu giữ trên các máy chủ SiteGround ngay cả trong trường hợp này cho một tối đa 7 ngày và sẽ bị xóa ngay sau khi chấm dứt tài khoản.

Chính thức thực hiện quy trình hủy bỏ tài khoản tự động

Quá trình hủy và hoàn trả tài khoản lưu trữ của SiteGround hoàn toàn tự động, thuận tiện và đơn giản nhất tôi đã trải qua, mặc dù có nhiều bước liên quan. Toàn bộ quá trình hủy bỏ của SiteGround sẽ đưa bạn đi khắp nơi 10 phút để hoàn thành.

Tôi đặc biệt khuyến nghị dịch vụ lưu trữ SiteGround cho chính sách hoàn tiền trong vòng 30 ngày công bằng và minh bạch của họ. Tôi hy vọng hướng dẫn của chúng tôi về Chính sách đảm bảo & hoàn tiền của SiteGround (Đánh giá năm 2020) là hữu ích cho bạn. Tôi cũng đề nghị bạn đọc Điều khoản sử dụng của họ trước khi đăng ký hoặc thậm chí bạn có thể trò chuyện với Nhóm hỗ trợ 24/7 của SiteGround xông 24/7 để có thêm thông tin hữu ích về quy trình hủy tài khoản và chính sách hoàn trả của họ!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me