Cách tùy chỉnh WordPress (101)

Hướng dẫn tùy chỉnh WordPress cho người mới bắt đầuBạn đã mua một gói lưu trữ web và tên miền cho trang web của bạn. Và chỉ với một cú nhấp chuột, bạn đã cài đặt WordPress trên máy chủ của mình.


Đó là phần dễ dàng. Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu xây dựng và tùy chỉnh trang web WordPress của bạn.

Trong hướng dẫn về tùy chỉnh WordPress này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt WordPress mặc định và tùy chỉnh nó. Bạn sẽ học cách:

 1. Định cấu hình cài đặt WordPress.
 2. Thêm người dùng mới.
 3. Chọn và tùy chỉnh một chủ đề.
 4. Thiết lập các plugin thiết yếu.
 5. Tích hợp SEO.
 6. Tạo nội dung của bạn.
 7. Xây dựng một hình thức liên lạc.
 8. Thêm widget.
 9. Thiết lập menu.
 10. Kết nối với Google.

Hướng dẫn từng bước để tùy chỉnh WordPress

Đến cuối hướng dẫn gồm 10 bước này, bạn sẽ có một trang web WordPress cơ bản nhưng được tùy chỉnh hoàn toàn và sẵn sàng hoạt động.

P.S. Nếu bạn chưa thiết lập một trang web WordPress, hãy làm theo hướng dẫn từng bước này tại đây.

Bước 1: Định cấu hình cài đặt WordPress

Có một vài điểm khác nhau nơi bạn sẽ tìm thấy cài đặt WordPress.

Bộ đầu tiên sẽ giúp bạn tùy chỉnh giao diện của chính WordPress. Thứ hai sẽ giúp bạn tùy chỉnh giao diện trang web của bạn.

Tùy chỉnh tùy chọn màn hình

Lần đầu tiên bạn bước vào bên trong WordPress, đây là những gì bạn sẽ thấy:

Cài đặt WordPress mới

Đây là bảng điều khiển WordPress. Và nó có phần gây mất tập trung với tất cả các vật dụng đó đang làm tắc nghẽn màn hình, đúng không?

Vì vậy, bộ cài đặt đầu tiên để tùy chỉnh là Tùy chọn màn hình mà bạn sẽ tìm thấy ở đây:

Tùy chỉnh tùy chọn màn hình WordPress

Nhấp vào Tùy chọn màn hình trên màn hình khác để mở cài đặt:

Chỉnh sửa tùy chọn màn hình

Các hộp đã chọn là những hộp xuất hiện dưới dạng các tiện ích trên bảng điều khiển của bạn.

Hoạt động cung cấp cho bạn ảnh chụp nhanh nội dung mới được xuất bản trên trang web của bạn.

Nhìn thoáng qua cho bạn thấy có bao nhiêu trang và bài đăng bạn đã xuất bản cũng như các bình luận bạn đã nhận được.

Dự thảo nhanh là một cách để ghi lại những suy nghĩ hoặc ghi chú cho một bài đăng blog mới, nhưng won đã giúp bạn tiến xa hơn thế.

Chào mừng bạn không gì khác hơn là một danh sách kiểm tra đơn giản cho người dùng lần đầu.

Sự kiện và tin tức WordPress aren xông thực sự hữu ích trừ khi bạn là nhà phát triển làm việc trong không gian WordPress.

Nếu bạn muốn giữ bất kỳ vật dụng nào trong số này, chỉ cần kiểm tra chúng. Bạn có thể bỏ chọn phần còn lại của các hộp để làm cho chúng biến mất khỏi tầm nhìn.

Xóa hộp bảng điều khiển

Khi bạn đã chọn những hộp bạn muốn giữ, vui lòng kéo và thả chúng xung quanh. Bạn có thể xếp chúng theo chiều dọc (như trong ảnh chụp màn hình ở trên) hoặc sử dụng cả hai cột:

Bảng điều khiển WordPress tùy chỉnh

Giao diện bảng điều khiển là của bạn để tùy chỉnh.

Ghi chú: Khi bạn bắt đầu thêm plugin vào trang web của mình, bạn có thể thấy các hộp mới xuất hiện trên bảng điều khiển của mình. Nếu bạn thấy chúng hữu ích, hãy giữ chúng ở nơi chúng đang ở. Nếu bạn muốn xóa chúng làm phiền, hãy ẩn chúng giống như cách bạn ẩn các hộp mặc định.

Tùy chỉnh cài đặt WordPress

Để điều chỉnh cài đặt trang web WordPress của bạn, hãy tìm menu Cài đặt trên thanh bên:

Menu cài đặt WordPress

Mặc dù bạn có thể không cần tùy chỉnh các cài đặt trong từng danh mục, nhưng nó luôn luôn là một ý tưởng hay để đảm bảo rằng bạn đã phát hiện ra iiêu của bạn và vượt qua T lề của bạn.

Bắt đầu với Cài đặt chung:

Cài đặt chung

Hãy chú ý những điều sau:

Nếu bạn không có logo, hãy chắc chắn rằng bạn có Tiêu đề Trang web. Điều này sẽ xuất hiện ở đầu trang web trong sự vắng mặt của nó. Đây cũng là tên bạn sẽ thấy ở góc trên bên trái của quản trị viên WordPress của bạn.

Đảm bảo rằng Địa chỉ WordPress và Trang web khớp với nhau cũng như tên miền bạn đã mua. Nếu một trong hai điều này không đúng, nó có thể gây ra lỗi.

Cho đến khi bạn bắt đầu viết và phân loại bài đăng trên blog của mình, bạn có thể bỏ qua Cài đặt viết.

Chuyển sang Cài đặt đọc tiếp theo:

Cài đặt đọc

Sau khi bạn đã tạo nội dung cho trang web của mình, hãy quay lại các cài đặt này và cập nhật, Trang chủ của bạn sẽ hiển thị hình xăm (có hướng dẫn bên dưới). Mặt khác, cài đặt mặc định là làm cho blog của bạn cung cấp trang chủ.

Hiện tại, hãy tập trung vào hai cài đặt cuối cùng.

Đối với mỗi bài đăng trong một nguồn cấp dữ liệu, bao gồm, nên đặt thành Tóm tắt. Điều này hữu ích không chỉ cho khách truy cập muốn nhanh chóng cuộn qua các chủ đề blog trong nguồn cấp dữ liệu của bạn mà còn để tăng tốc thời gian tải trang..

Trước khi bạn lưu các thay đổi của mình và tiếp tục, hãy đảm bảo rằng Khả năng hiển thị của Công cụ Tìm kiếm mà vẫn không được chọn. Bạn chắc chắn muốn Google và các công cụ tìm kiếm khác tìm thấy trang web của bạn và lập chỉ mục cho nó.

Nếu bạn có kế hoạch viết blog, điểm dừng tiếp theo của bạn là Cài đặt Thảo luận:

Cài đặt thảo luận

Bạn có thể tùy chỉnh hầu hết trang này tuy nhiên bạn thấy phù hợp. Nếu bạn muốn người đọc blog có thể nhận xét về nội dung của bạn, hãy định cấu hình cài đặt tương ứng.

Điều đó nói rằng, có một cài đặt bạn nên sửa ở đây cho mục đích bảo mật.

Trong phần Cài đặt bài đăng mặc định của Tử vi, bỏ chọn, Cho phép thông báo liên kết từ các blog khác (pingback và trackback) trên các bài đăng mới.

Tóm lại, pingback và trackback là các thông báo hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu kiểm duyệt nhận xét của bạn mỗi khi có ai đó liên kết đến blog của bạn.

Không có giá trị thực sự để xem pingback hoặc trackbacks. Thêm vào đó, họ có thể gặp rủi ro bảo mật, vì vậy, tốt nhất là tắt chúng đi và ngăn chặn tin tặc và kẻ gửi thư rác truy cập trang web của bạn theo cách đó.

Nếu bạn từng quyết định muốn điều chỉnh kích thước hình ảnh mặc định của WordPress, bạn có thể làm điều đó trong Cài đặt phương tiện. Nó có lẽ không đáng làm ngay bây giờ.

Tiếp theo, di chuyển vào Cài đặt Permalink.

Permalink là cấu trúc của các địa chỉ trang web của bạn. WordPress cung cấp cho bạn một số tùy chọn để lựa chọn:

Cài đặt Permalink

Theo mặc định, Tên bài viết của Nhật Bản là cách liên kết của bạn sẽ được cấu trúc – và nó là một lựa chọn tốt. Nó giữ cho URL của bạn có cấu trúc đơn giản và dễ dàng trả lại khách truy cập để gọi lại.

Nhưng nó là tùy thuộc vào bạn. Nếu nó có ý nghĩa để cấu trúc các bài đăng trên blog của bạn trước ngày xuất bản, bạn có thể muốn kích hoạt một trong những tùy chọn đó. Tuy nhiên, điều đó nhiều khả năng sẽ làm quá nhiều thứ.

Cài đặt bảo mật chỉ mới được thêm gần đây vào Cài đặt WordPress:

Những thiết lập riêng tư

Trong bối cảnh GDPR và ảnh hưởng sâu rộng của nó trên các trang web WordPress trên toàn thế giới, quyền riêng tư đã trở thành một thành phần quan trọng trong quá trình phát triển trang web.

Có những điều khác bạn có thể và nên làm để thực thi các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt trên trang web của mình. Khi bắt đầu, hãy chọn trang Chính sách bảo mật (WordPress sẽ tự động tạo cho bạn) mà khách truy cập có thể tham khảo nếu họ có thắc mắc hoặc quan tâm.

Bước 2: Thêm người dùng mới

Với các cài đặt WordPress đã sẵn sàng, giờ bạn nên chuyển sự chú ý của mình sang menu Người dùng.

Người dùng WordPress

Đây là nơi bạn sẽ tạo người dùng mới cũng như chỉnh sửa hồ sơ người dùng hiện tại, hồ sơ quyền truy cập và thông tin đăng nhập – bao gồm thông tin của riêng bạn.

Thêm người dùng

Để thêm người dùng mới, nhấp vào Thêm Thêm người dùng mới và điền vào các chi tiết sau:

Thêm người dùng WordPress mới

Các trường duy nhất được yêu cầu là Tên người dùng của họ (đảm bảo rằng đó không bao giờ là quản trị viên của người dùng) và Địa chỉ email.

Đảm bảo tùy chỉnh vai trò người dùng của họ trước khi bạn thêm chúng vào hệ thống:

Tùy chỉnh vai trò người dùng

Điều này sẽ quyết định số lượng phụ trợ quản trị viên WordPress mà họ có thể thấy và loại điều khiển chỉnh sửa (nếu có) mà họ có.

Chỉnh sửa hồ sơ người dùng

Ngay cả khi bạn là người duy nhất làm việc trên trang web này, thì đó vẫn là một ý tưởng hay để truy cập hồ sơ người dùng của bạn và đảm bảo rằng nó cập nhật.

Đây là những gì bạn sẽ thấy khi chỉnh sửa hồ sơ của riêng mình:

Chỉnh sửa hồ sơ người dùng

Điều duy nhất bạn có thể muốn tùy chỉnh trong phần này là bảng màu của khu vực quản trị WordPress. Nếu không, cuộn xuống và bắt đầu điền chi tiết hồ sơ của bạn.

Hồ sơ người dùng WordPress

Điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn ngay bây giờ, nhưng nếu bạn quyết định viết blog, đây là nơi thông tin tiểu sử của bạn sẽ được lấy từ (và tương tự cho những người dùng khác).

Một điều cuối cùng cần lưu ý là phần Quản lý tài khoản:

Quản lý tài khoản người dùng

Nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu của mình (đó là một việc nên làm ít nhất một vài lần trong năm), hãy làm như vậy tại đây.

Điều thú vị về điều này là WordPress giúp bạn tạo mật khẩu mạnh hơn (và sẽ khuyến khích những người dùng khác của bạn cũng làm như vậy):

Trình tạo mật khẩu WordPress

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tạo một mật khẩu mạnh ở đây – có hoặc không có công cụ – bao gồm chữ thường và chữ hoa, số và ký hiệu.

Bước 3: Tùy chỉnh chủ đề của bạn

Trước khi bạn có thể tùy chỉnh một chủ đề, trước tiên bạn cần tìm đúng chủ đề cho trang web của mình.

Có hàng chục ngàn để lựa chọn, vì vậy hãy để hướng dẫn này trong hơn 25 chủ đề WordPress tốt nhất và phổ biến nhất giúp bạn thu hẹp trọng tâm của mình.

Sau khi bạn chọn một chủ đề, hãy chuyển đến menu Giao diện> Chủ đề.

Chủ đề WordPress

Theo mặc định, WordPress sẽ tự động cài đặt các chủ đề riêng trên hệ thống của bạn. Để cài đặt một chủ đề khác, trước tiên bạn cần cài đặt nó.

Cài đặt một chủ đề miễn phí

Nếu bạn có một chủ đề miễn phí từ kho lưu trữ WordPress như Đại Dương, nhấp vào nút Thêm Thêm New và tìm tên chủ đề của bạn Tên:

Thêm chủ đề mới

Di chuột qua thẻ chủ đề và nhấp vào Cài đặt Cài đặt. Nút Cài đặt cài đặt màu xanh da trời sẽ thay đổi thành nút Kích hoạt màu xanh da trời. Nhấn vào đây khi bạn nhìn thấy nó.

Điều này sẽ thay thế chủ đề mặc định của WordPress bằng chủ đề của riêng bạn.

Cài đặt Theme cao cấp

Nếu bạn có một chủ đề cao cấp, trước tiên bạn cần phải tải xuống các tập tin chủ đề. Nếu bạn đã nhận được chúng từ nhà cung cấp bên thứ ba hoặc thị trường chủ đề như Chủ đề, bạn sẽ tìm thấy chúng trong tài khoản của bạn:

Tải xuống tập tin ThemeForest

Tải xuống các tệp và sau đó quay lại WordPress.

Nhấp vào Thêm Thêm Mới để thêm chủ đề của bạn. Sau đó nhấp vào chủ đề Tải lên Tải lên trên mạng ở đầu màn hình:

Thêm chủ đề cao cấp

Trình tải lên tệp sẽ xuất hiện và bạn có thể thả các tệp WordPress của mình vào đó:

Trình tải lên chủ đề WordPress

Trình tải lên sẽ tự động cài đặt và kích hoạt chủ đề cho bạn.

Tùy chỉnh chủ đề của bạn

Với chủ đề của bạn đã được cài đặt, đã đến lúc để tùy chỉnh nó. Trong menu Giao diện, bấm Tùy chỉnh. Điều này sẽ bắt đầu Trình tùy chỉnh WordPress:

Tùy biến WordPress

Mặc dù công cụ này sẽ trông khác nhau từ chủ đề này đến chủ đề khác, bố cục sẽ luôn giống nhau. Các tùy chọn tùy chỉnh WordPress của bạn sẽ ở bên trái và xem trước ở bên phải.

Hãy để đi bộ qua các mô-đun tùy chỉnh cơ bản mà bạn có thể sử dụng ở đây:

Nhận dạng trang web
Nếu bạn đã cập nhật Tiêu đề Trang web (hoặc Tagline) trong Cài đặt chung, thì không cần phải làm lại. Hãy nhớ rằng: những thứ này sẽ chỉ xuất hiện trên trang web nếu bạn không thêm logo.

Nhận dạng trang web

Bằng cách bỏ chọn hộp ở đây, bạn sẽ tạo chỗ cho logo (mà chúng tôi sẽ thêm vào ngay).

Bây giờ, Biểu tượng Trang web là biểu tượng của bạn. Nó có biểu tượng dễ nhận biết – thường là một mảnh nhỏ hơn của logo – xuất hiện trong tab trình duyệt.

Ví dụ: bạn có thể thấy ở đây các biểu tượng trang web cho WebsiteSetup.org, WordPress.org và Google:

Biểu tượng trang web

Lưu ý cách mỗi biểu tượng giúp bạn dễ dàng tìm thấy trang chính xác mà bạn muốn quay lại? Khi logo của bạn được thiết kế, hãy đảm bảo bạn có Biểu tượng Trang web đặc biệt để khớp với nó. Sau đó, tải nó lên đây.

Logo
Bạn có thể tìm thấy điều này trong phần Head Header:

Tùy chỉnh Logo

Để thêm logo của bạn, nhấp vào biểu tượng Chọn Chọn biểu tượng và tải lên từ thiết bị của bạn.

Đảm bảo logo có nền trong suốt (có nghĩa là logo cần phải là PNG hoặc WebP). Bằng cách đó, nó đã thắng được vấn đề màu gì xuất hiện trên đầu trang.

Nếu logo quá cao so với không gian, hãy sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ rộng phù hợp. Bạn không cần phải muốn nó lớn đến mức có một khoảng trắng quá lớn xung quanh menu điều hướng của bạn ở bên phải.

Màu sắc
Nhiều quyết định liên quan đến màu sắc sẽ được xác định bởi chủ đề và mẫu bạn sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi một số màu phổ quát ở đây.

Tùy chỉnh màu sắc

Chẳng hạn, màu Header có thể được cập nhật nếu bạn muốn sử dụng thứ gì đó không phải màu trắng mặc định. Cũng có thể đáng để điều chỉnh Màu chính được sử dụng cho các liên kết và nút thành màu thương hiệu.

Toàn cầu
Bạn có thể tìm thấy các cài đặt toàn cầu khác mà bạn muốn tùy chỉnh:

Thiết lập toàn cầu

Nếu bạn đã sắp xếp thương hiệu của mình – logo, bảng màu, phông chữ, v.v. – bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt đó tại đây. Nếu không, bạn có thể muốn để nguyên chúng và để cho các thiết lập mặc định của chủ đề giữ nguyên như cũ.

Nếu chủ đề của bạn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các cài đặt này, chỉ cần biết rằng đó không phải là lựa chọn màu sắc hoặc phông chữ cơ bản mà bạn sẽ thực hiện. Bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ, bố cục mặc định của trang, màu sắc của các thành phần chủ đề, v.v..

Nếu bạn không chắc chắn liệu mình có cần thay đổi gì hay không, ít nhất hãy cung cấp cho các cài đặt này một cái nhìn để đảm bảo rằng bạn đã bao phủ căn cứ của mình.

Đối với các cài đặt khác mà bạn có thể gặp trong Trình tùy chỉnh, bạn sẽ giải quyết hầu hết các cài đặt đó trong các bước sau. Vì vậy, đừng lo lắng nếu chúng ta chạm vào mọi thứ. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo về cách tùy chỉnh chúng sau này.

Tùy chỉnh chủ đề cao cấp của bạn

Đối với tất cả các chủ đề – miễn phí hoặc trả phí – bạn sẽ sử dụng Trình tùy chỉnh WordPress để bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn có chủ đề tự do hoặc cao cấp, bạn sẽ có các cài đặt bổ sung để định cấu hình.

Nhìn vào thanh bên WordPress của bạn và xem nếu có một mục menu mới cho chủ đề của bạn. Nếu có, bạn sẽ tìm thấy các thiết lập của mình ở đó.

Ví dụ, đây là bảng điều khiển chính cho Giải mã chủ đề:

Cài đặt mã hóa

Có thực sự aren bất kỳ cài đặt để tùy chỉnh. Tuy nhiên, chủ đề không nhắc người dùng cài đặt một số bổ trợ cần thiết để chủ đề hoạt động như dự định.

Với Astra chủ đề miễn phí, một tab menu mới xuất hiện dưới Giao diện:

Tùy chọn Astra

Các cài đặt miễn phí sẽ đưa bạn trở lại Trình tùy chỉnh WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn nâng cấp lên pro, bạn sẽ mở ra nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn, như bạn có thể thấy trong danh sách này.

Dòng dưới cùng: WordPress sẽ cung cấp cho bạn một số cài đặt tùy biến chủ đề theo mặc định. Tùy thuộc vào chủ đề bạn chọn, bạn có thể có nhiều hơn để làm việc với.

Tuy nhiên, don mồ hôi mồ hôi. Khi bạn bắt đầu xây dựng các trang của mình, bạn sẽ có ý thức về việc có cần điều chỉnh chủ đề bổ sung hay không và bạn luôn có thể quay lại menu này.

Bước 4: Thiết lập các Plugin thiết yếu

Mặc dù bạn có thể thêm bao nhiêu plugin WordPress mà bạn cần vào trang web của mình, nhưng bạn sẽ muốn thực hiện sự kiềm chế trong việc này.

Tìm những thứ thiết yếu của bạn

Plugin rất tốt cho việc mở rộng chức năng của một trang web mà không phải sử dụng bất kỳ mã nào nhưng có thể gây áp lực không đáng có lên máy chủ lưu trữ của bạn.

Vì vậy, để bắt đầu, hãy tập trung vào việc chỉ thiết lập các yếu tố cần thiết. Bạn có thể thêm các plugin WordPress khác sau này nếu cần.

Bảo vệ
Để bảo vệ màn hình đăng nhập WordPress của bạn khỏi các cuộc tấn công vũ phu và chính trang web này trở thành ngôi nhà cho spam và phần mềm độc hại, bạn sẽ cần sự trợ giúp của một plugin bảo mật như Lời nói.

Bộ nhớ đệm
Các trang web WordPress có xu hướng trở nên chậm chạp và chậm chạp nếu bạn không tặng thêm bộ nhớ đệm cho chúng. Tất cả bộ nhớ đệm là một quá trình mà máy chủ web của bạn cung cấp trang web của bạn hiệu quả hơn cho khách truy cập các trình duyệt. Những gì tốt đẹp về hầu hết các plugin bộ nhớ đệm WordPress như Tổng bộ nhớ cache W3, mặc dù, chúng đi kèm với các cài đặt tối ưu hóa hiệu suất khác, như nén Gzip và thu nhỏ tệp.

Tất cả những điều này là để làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn.

Tối ưu hóa hình ảnh
Một điều khác mà mọi trang web cần là một plugin nén hình ảnh như Nhếch mép. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng một loạt các hình ảnh có độ phân giải cao để thiết kế trang web của mình hoặc khoe sản phẩm của mình mà không phải lo lắng về kích thước tệp lớn làm chậm mọi thứ (có thể xảy ra nếu không có plugin này).

Sao lưu
Gói lưu trữ web của bạn nên bao gồm các trang web miễn phí. Tuy nhiên, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để có thêm một bộ sao lưu được lưu trữ ở một nơi khác chỉ trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với bản gốc. Ngoài ra, với một plugin sao lưu như UpdraftPlus, bạn có thể tự động hóa và lên lịch sao lưu để xảy ra trong nền.

Trình tạo trang
Mặc dù cái này là tùy chọn, nhưng bạn có thể thấy rằng bạn có thể làm việc nhanh hơn với plugin xây dựng trang kéo và thả so với trình chỉnh sửa khối mà WordPress cung cấp cho bạn. Có rất nhiều trong số đó, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chọn một plugin xây dựng trang hoạt động tốt nhất cho mục đích của bạn.

Cài đặt plugin WordPress miễn phí của bạn

Khi bạn có một danh sách các plugin cần thiết bạn cần, hãy cài đặt và kích hoạt chúng.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Plugin> Thêm mới:

WordPress Thêm plugin mới

Đây là kho plugin WordPress miễn phí. Để tìm plugin mà bạn đang tìm kiếm, chỉ cần nhập tên của nó vào hộp tìm kiếm.

Cài đặt plugin

Nhấp vào nút Cài đặt ngay bây giờ cho các plugin bạn muốn thêm. Nút này sẽ thay đổi thành nút Kích hoạt màu xanh da trời. Nhấp vào nó để thêm plugin và chức năng của nó vào trang web của bạn.

Lặp lại các bước này cho đến khi bạn cài đặt tất cả các plugin cần thiết của mình.

Cài đặt plugin cao cấp của bạn

Nếu bạn đã mua một plugin cao cấp từ nhà cung cấp hoặc thị trường của bên thứ ba, thì đó là quy trình tương tự như cài đặt một chủ đề cao cấp.

Chuyển đến Plugin> Thêm mới. Nhấp vào Tải lên Plugin Plugin.

Tải lên Plugin

Sau đó, tải lên các tập tin tải về. Trình cài đặt sẽ tự động cài đặt và kích hoạt plugin cho bạn.

Tùy chỉnh các plugin WordPress của bạn

Sau khi cài đặt một plugin WordPress, bạn sẽ nhận được một lời nhắc hỏi rằng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chưa, như phần giới thiệu này từ Yếu tố:

Elementor Bắt đầu

Mặc dù hầu hết các plugin WordPress đều được cấu hình sẵn, bạn vẫn nên dành thời gian để xem lại từng plugin mới được cài đặt của mình và đảm bảo có bất kỳ cài đặt nào bạn muốn tùy chỉnh.

Để xác định vị trí cài đặt plugin mới của bạn, chỉ cần nhìn vào thanh bên của bạn. Bạn sẽ thấy một mục menu mới cho mỗi người trong số họ.

Menu Plugin mới

Các tên menu có thể không phải lúc nào cũng khớp với các plugin (giống như Performance Performance ‘là menu cho plugin W3 Total Cache). Và một số menu có thể không ở cấp cao nhất như các ví dụ ở trên.

Chẳng hạn, menu UpdraftPlusTHER đang ẩn bên dưới Cài đặt:

Trình đơn cập nhật

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm menu cài đặt plugin, hãy truy cập trang Plugins chính của bạn và nhấp vào nút Cài đặt ở đó:

Cài đặt plugin

Các cài đặt sẽ khác nhau từ plugin này đến plugin khác, vì vậy không có nhiều thứ để chạy qua. Một lần nữa, hãy dành thời gian của bạn để thực hiện các quy trình thiết lập mà bạn đã đưa ra như thế này từ Smush:

Cài đặt Smush

Và cũng chú ý đến bất kỳ đề xuất nào mà nhà phát triển plugin đã đưa vào trang cài đặt của bạn. Những mẹo này rất hữu ích để đảm bảo bạn đã được tùy chỉnh và tối ưu hóa đúng cách plugin của bạn.

Bước 5: Tích hợp SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một vấn đề phức tạp. Như vậy, tôi sẽ không đi sâu vào những vấn đề phức tạp về cách tối ưu hóa một trang web đầy đủ ngày hôm nay.

Tuy nhiên, những gì tôi muốn cho bạn thấy là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thêm một công cụ SEO vào WordPress sẽ giúp bạn bắt đầu với nó.

Cài đặt Plugin SEO

Plugin bạn cần được gọi là SEO nhanh.

Plugin Yoast SEO

Đây là các plugin SEO được xếp hạng và tải xuống hàng đầu trong WordPress. Và nếu bạn muốn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn cho bạn, đây là plugin tốt nhất để thực hiện với.

Thiết lập và tùy chỉnh SEO Yoast

Khi plugin được cài đặt, định vị menu SEO mới trên thanh bên:

Cài đặt SEO Yoast

Điều này sẽ mở bảng điều khiển Yoast của bạn. Bạn sẽ cần khoảng năm đến mười phút để chạy qua tùy chỉnh cài đặt, nhưng trình hướng dẫn cấu hình sẽ tăng tốc mọi thứ.

Nhấp vào liên kết được cung cấp để bắt đầu quá trình.

Môi trường
Thuật sĩ SEO Yoast

Chọn phương án A.

Google mất khoảng một tuần để lập chỉ mục một trang web, do đó, bạn không phải lo lắng về việc trang web của bạn hiển thị trong tìm kiếm trước khi nó hoàn thành. Dù sao thì quá trình này vẫn chưa hoàn thành.

Loại trang web
Yoast - Loại trang web

Chọn loại trang web bạn sẽ xây dựng. Yoast sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết để họ có thể hiển thị các trang và bài đăng của bạn cho những người tìm kiếm loại nội dung đó.

Tổ chức hoặc người
Yoast - Loại tổ chức

Hãy chắc chắn để điền vào trang này. Khi bạn bắt đầu tạo nhận thức về tên (thương hiệu), bạn muốn mọi người có thể xem trước chi tiết của bạn khi họ tìm kiếm bạn trong tìm kiếm.

Dưới đây, một ví dụ về cách chi tiết của bạn có thể xuất hiện trong biểu đồ kiến ​​thức khi điều đó xảy ra:

Tìm kiếm Google - Sơ đồ tri thức

Công cụ tìm kiếm hiện hữu
Yoast - Tầm nhìn

Trừ khi bạn có nội dung riêng tư mà bạn không muốn mọi người trên web tìm thấy, hãy để tất cả các giá trị này được đặt thành.

Nhiều tác giả
Yoast - Tác giả

Đối với các blog có nhiều tác giả đóng góp, bạn nên kích hoạt cài đặt này để những người tìm kiếm những cá nhân đó sẽ tìm thấy các trang lưu trữ của họ trong tìm kiếm và sau đó, trang web của bạn. Nếu nó chỉ là bạn viết blog, hãy giữ giá trị này là.

Cài đặt tiêu đề
Yoast - Tiêu đề

Nói chung, khi một trang web xuất hiện trong tìm kiếm, nó sẽ hiển thị tiêu đề của trang (hoặc bài đăng) và trang web hoặc tên doanh nghiệp sau nó. Ví dụ:

Dấu phân cách tìm kiếm

Nhưng thay vì các tiêu đề của bạn chạy vào tên thương hiệu, bạn có thể để Yoast tự động đặt một dải phân cách giữa các phần dữ liệu thiết yếu đó. Dấu gạch ngang (-) và đường ống (|) được sử dụng phổ biến nhất, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào được cung cấp.

Cài đặt Yoast khác

Trình hướng dẫn cấu hình sẽ đảm nhiệm hầu hết các thiết lập bạn cần cho plugin này.

Điều đó nói rằng, bạn có thể muốn chọc quanh các menu phụ Giao diện và Giao diện tìm kiếm. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh thêm cách các trang và liên kết của bạn hiển thị bên ngoài trang web của bạn.

Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tùy chỉnh các chi tiết này mỗi khi bạn tạo một trang mới trong WordPress.

Sử dụng Plugin SEO

Tại sao chúng tôi đã thiết lập plugin SEO trước khi bạn có bất kỳ nội dung nào để tối ưu hóa? Để tiết kiệm thời gian của bạn.

Khi bạn thực hiện bước tiếp theo, bạn nên sử dụng Yoast mỗi khi bạn tạo nội dung mới.

Bên dưới mỗi trang web hoặc bài đăng blog bạn tạo, bạn sẽ tìm thấy tiện ích SEO Yoast:

Tiện ích SEO Yoast

Nó ở đây, bạn sẽ thêm dữ liệu tìm kiếm của mình (tất cả những thứ mọi người sẽ thấy khi họ tìm thấy bạn trên web).

Tùy chỉnh SEO Yoast

Đảm bảo luôn tạo một tùy chỉnh:

 • Từ khóa tập trung – chủ đề chính và từ khóa cho bài viết
 • Sên – liên kết cụ thể đến trang
 • Mô tả meta – mô tả ngắn gọn xuất hiện bên dưới tiêu đề trang trong kết quả tìm kiếm

Khi bạn thực hiện xong, Yoast sẽ chấm điểm của Google về mức độ bạn đã tối ưu hóa trang cho SEO.

Bạn sẽ tìm thấy các mẹo về cách cải thiện khả năng xếp hạng của trang web của mình trong tab SEO:

Mẹo SEO nhanh

Bạn sẽ tìm thấy các mẹo về cách làm cho trang của bạn dễ đọc hơn trong tab Dễ đọc:

Dễ đọc

Nếu bất cứ điều gì được đánh dấu bằng một chấm đỏ hoặc cam, hãy thực hiện các thay đổi được đề xuất một cách tốt nhất có thể. Những đề xuất này thực sự giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm (và khiến khách truy cập muốn dành thời gian đọc nội dung của bạn hơn).

Bước 6: Tạo nội dung của bạn

Hầu hết các trang web bao gồm cùng một bộ trang cơ bản:

 • Trang Chủ: Trang chào đón khách truy cập của bạn.
 • Trong khoảng: Trang kể câu chuyện về công ty của bạn.
 • Dịch vụ / Sản phẩm: Trang giới thiệu khách truy cập đến các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn (bạn có thể cần nhiều hơn một trang tùy thuộc vào những gì bạn bán và có bao nhiêu nội dung).
 • Tiếp xúc: Trang cho phép khách truy cập biết cách liên lạc.
 • Chính sách bảo mật: Trang giải thích loại dữ liệu mà trang web của bạn thu thập và những gì bạn làm với nó.

Có những trang khác bạn cũng có thể muốn tạo. Ví dụ:

 • Danh mục đầu tư: Trang hiển thị các mẫu công việc của bạn.
 • Blog: Nguồn cấp tin tức nơi tất cả các bài đăng hoặc bài viết trên blog của bạn xuất hiện.
 • Giá cả: Trang nơi bạn cung cấp giá cho các dịch vụ của mình và thậm chí có thể chọn Mua ngay bây giờ.

Bất kể trang nào bạn cần, bạn sẽ phải trải qua các bước tương tự để tạo và tùy chỉnh chúng:

Tạo một trang mới

Chuyển đến menu Trang của bạn.

Thêm trang mới

Theo mặc định, WordPress sẽ tạo Trang mẫu và Trang bảo mật cho bạn. Bạn có thể xóa Trang mẫu. Giữ Trang riêng tư khi bạn có thể tùy chỉnh nội dung và xuất bản nội dung đó sau khi bạn thực hiện với mọi thứ khác.

Để tạo trang đầu tiên của bạn (thường là tốt nhất để bắt đầu với trang chủ), hãy nhấp vào Thêm Thêm Mới.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt trang web của mình ở chế độ bảo trì, điều này ngăn người khác nhìn thấy trang web chưa hoàn thành của bạn.

Đây là trình chỉnh sửa khối WordPress và các cài đặt liên quan của nó:

Trang WordPress mới

Bạn có thể sử dụng điều này để xây dựng các trang web của mình hoặc bạn có thể sử dụng plugin xây dựng trang. Thêm nội dung vào trang là giống nhau với mỗi tùy chọn.

Đặt tên cho trang
Đầu tiên, đặt tên cho trang của bạn.

Tên trang WordPress

Nhấp vào Lưu Lưu Bản nháp để trang URL của bạn sẽ tự động tạo. (Tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa trang chủ để nó không có một con sên được gắn vào nó chỉ trong một chút.)

Tạo thiết kế và bố trí
Bạn có một sự lựa chọn ở đây: tạo trang của bạn Thiết kế và bố cục từ đầu hoặc sử dụng một mẫu.

Để xây dựng nó từ đầu, hãy thêm từng phần tử một với một khối. Đây không phải là cách hiệu quả nhất để xây dựng một trang web, vì vậy bạn có thể nên khám phá các tùy chọn mẫu của mình trước khi đi theo tuyến đường đó.

Kiểm tra chủ đề WordPress của bạn để xem nếu nó có thể giúp đỡ. Một số trong số chúng đi kèm với các mẫu trang có sẵn bạn có thể nhập vào trang web.

Nếu chủ đề của bạn không có bất kỳ trợ giúp nào, bạn có thể sử dụng plugin xây dựng trang để thêm các mẫu toàn trang hoặc chặn để điền vào các khoảng trống.

Ví dụ: hãy nói với bạn rằng bạn sử dụng Elementor và đây là những gì bạn thấy khi bạn mở trang mới của mình:

Ví dụ trang chủ Elementor

Để thay thế trang bằng một mẫu, nhấp vào thư mục để truy cập các mẫu của bạn:

Mẫu thư mục Elementor

Tìm mẫu bạn muốn sử dụng và nhấp vào Chèn Chèn Chèn để thêm nó vào trang:

Chèn mẫu phần tử

Đây là ví dụ cụ thể như thế này khi bạn thêm nó vào trang:

Mẫu trang Elementor

Tùy chỉnh bố cục
Hãy nói rằng bạn thích mẫu mà bạn đã nhập, nhưng bạn không hài lòng với cách nó nằm trên trang.

Ví dụ, trong ví dụ trên, bạn muốn thoát khỏi biểu ngữ tiêu đề trang của Trang chủ Trang chủ cũng như thanh bên. Bạn đã thắng được có thể làm điều đó trên trang thực tế vì họ không phải là yếu tố bạn có thể kéo và thả vào vị trí.

Thay vào đó, hãy sử dụng tiện ích Cài đặt (biểu tượng bánh răng) trong trình chỉnh sửa ở bên trái:

Cài đặt trang Elementor

Khi bạn nhấp vào Ẩn Ẩn Tiêu đề, nó sẽ xóa thanh tiêu đề khỏi đầu trang. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch ẩn thanh này trên mỗi trang trên trang web, thì tốt nhất là cấu hình cài đặt này từ Tùy biến chủ đề. Bằng cách đó, bạn chỉ phải đặt một lần.

Để tận dụng tốt hơn không gian trên trang, Elementor, đặc biệt, cung cấp cho bạn các tùy chọn như mật độ đầy đủ thông minh và băng vải Canvas để kéo dài thiết kế. Chơi xung quanh với các cài đặt này để tìm bố cục và thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Một lần nữa, bạn luôn có thể quay lại Trình tùy chỉnh để điều chỉnh bất kỳ cài đặt chủ đề mặc định nào mà bạn không hài lòng với.

Tùy chỉnh nội dung
Khi bạn hài lòng với thiết kế trang của mình, bạn có thể tùy chỉnh nội dung. Điều này bao gồm tất cả các văn bản cũng như hình ảnh.

Để thực hiện việc này trong bất kỳ trình chỉnh sửa nào – Trình chỉnh sửa khối WordPress WordPress hoặc trình cắm trình tạo trang – chỉ cần nhấp vào khối bạn muốn tùy chỉnh và cập nhật nó.

Chỉnh sửa nội dung WordPress

Khi bạn tùy chỉnh nội dung của mình trong trình chỉnh sửa, nó sẽ phản ánh những thay đổi đó trong bản xem trước của trang web của bạn trong thời gian thực.

Điều tương tự cũng xảy ra với việc cập nhật phương tiện truyền thông.

Chỉnh sửa phương tiện truyền thông WordPress

Dù là hoán đổi hình ảnh hoặc video cho riêng bạn hoặc thêm một cái gì đó hoàn toàn mới, bạn sẽ có tùy chọn tải lên phương tiện từ thiết bị của mình hoặc chọn từ thứ gì đó đã có trong thư viện của bạn.

Chèn nhạc

Thêm nội dung mới
Nếu bạn cảm thấy thiếu thứ gì đó từ mẫu của bạn, hãy băn khoăn. Bạn có thể dễ dàng thêm các khối của riêng bạn vào thiết kế mặt tiền.

Trong plugin xây dựng trang, hãy tìm dấu cộng trong phần của trang nơi bạn muốn thêm khối mới:

Thêm khối mới

Sau đó, tìm loại khối bạn muốn sử dụng và kéo và thả nó vào không gian mới:

Kéo và thả khối

Trình chỉnh sửa WordPress hoạt động tương tự:

Khối biên tập WordPress

Tìm dấu cộng để thêm một khối mới hoặc chọn một khối từ menu Khối ở góc trên bên trái. Bấm vào cái bạn muốn thêm và sau đó bắt đầu tùy chỉnh.

Cập nhật cài đặt trang
Bạn đã thấy tiện ích Yoast ở cuối trang. Đảm bảo rằng nếu bạn đã kích hoạt plugin đó, bạn sẽ định cấu hình các cài đặt đó trước khi xuất bản trang của mình.

Ngoài ra, hãy chắc chắn tùy chỉnh trang của bạn Cài đặt Tài liệu của bạn tại đây:

Cài đặt tài liệu WordPress

Bạn có thể chỉnh sửa:

 • Permalink (liên kết trang cụ thể)
 • Hình ảnh nổi bật (mỗi trang nên có một để tóm tắt nguồn cấp dữ liệu blog và quảng cáo trên mạng xã hội của bạn có cả hình ảnh và mô tả)
 • Danh mục và Thẻ (chỉ dành cho bài viết trên blog)

Khi bạn đã hoàn tất việc điền vào tất cả các chi tiết thích hợp, hãy nhấp vào nút Xem trước xem trước để xem trang web của bạn trong cửa sổ trình duyệt mới.

Xem trước WordPress

Điều này cho bạn cơ hội để xem trang web của bạn trong thời gian thực trước khi bạn xuất bản nó (hoặc bất kỳ thay đổi nào bạn đã thực hiện cho một trang hiện có).

Nếu bạn hài lòng với nó, hãy nhấp vào nút Xuất bản của NXB và trang web của bạn sẽ hoạt động.

Ghi chú: trang won won vừa được thêm vào menu của bạn. Bạn sẽ chăm sóc điều đó trước khi quá trình này được thực hiện.

Rửa sạch và lặp lại
Lặp lại quy trình này cho đến khi tất cả các trang web của bạn đã được hoàn thành. Khi họ xuất bản, bạn có thể tiếp tục.

Đặt trang chủ
Một điều cuối cùng:

Bạn muốn trang chủ của bạn được đặt tại https://yourdomainname.com. Không phải ở một cái gì đó như https://yourdomainname.com/home.

Để khắc phục điều này, hãy đi tới Cài đặt> Đọc.

Bên dưới trang chủ của bạn hiển thị, hãy chọn một trang tĩnh

Cài đặt đọc - Đặt trang chủ

Bây giờ bạn có thể chọn Trang chủ (và trang Blog, nếu bạn đã tạo) từ danh sách các trang đã xuất bản của bạn.

Lưu các thay đổi của bạn. Điều này sẽ đặt Trang chủ của bạn làm trang đầu của trang web của bạn và sẽ bắt đầu điền vào Blog với bất kỳ bài đăng nào bạn viết.

Bước 7: Xây dựng mẫu liên hệ

Với các trang chính của bạn, bước tiếp theo là thêm một hình thức liên lạc để khách truy cập và khách hàng tiềm năng quan tâm có thể liên lạc.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tạo biểu mẫu liên hệ từ đầu đến cuối bằng cách sử dụng Liên hệ với plugin Mẫu 7. Nếu có một hình thức liên lạc khác mà bạn chú ý, hãy cuộn xuống cuối bài để biết các đề xuất.

Theo như các cách thực hành tốt nhất để thêm biểu mẫu liên hệ tùy chỉnh vào WordPress, đây là một số điều cần lưu ý:

Don giới giấu nó.
Đặt mẫu ở một vị trí dễ tìm. Trang Liên hệ của bạn, chắc chắn, cần một. Bạn cũng có thể muốn thêm một vào thanh bên của blog của bạn hoặc vào cuối trang chủ.

Chỉ bao gồm các lĩnh vực bạn cần.
Với tất cả mọi người rất hài lòng với các mối quan tâm về quyền riêng tư trên web hiện nay, bạn không muốn đi hỏi về thông tin mà không liên quan đến mục đích của bạn.

Đừng để quên các tin nhắn tiếp theo.
Sau khi điền vào mẫu liên lạc của bạn, hai người sẽ nhận được tin nhắn theo dõi.

Người điền vào mẫu đơn sẽ nhận được một tin nhắn xác nhận. Thông thường, nó xuất hiện thay cho biểu mẫu sau khi nó được gửi.

Theo mặc định, biểu mẫu của bạn sẽ gửi tin nhắn viết sẵn cho người dùng:

Tin nhắn mẫu liên hệ

Vui lòng cung cấp cho liên lạc cá nhân này bằng cách tùy chỉnh tin nhắn của bạn.

Đừng để quên tin nhắn bạn nhận được khi theo dõi. Bạn sẽ đến như một email:

Email liên hệ

Một dòng chủ đề như tên miền của bạn ‘[Dòng chủ đề của người dùng] Cách đặt tên là tuyệt vời và nó có thể gửi email mẫu liên hệ của bạn trực tiếp đến thư rác. Nếu bạn muốn nhận các bài nộp mẫu liên hệ này mà không thất bại, hãy tùy chỉnh các chi tiết trong dòng chủ đề cũng như nội dung của tin nhắn.

Sau khi bạn đã nhúng biểu mẫu liên hệ, hãy truy cập trang web của bạn và tự điền. Đảm bảo mọi thứ hoạt động như dự định – đặc biệt nếu bạn đặt các trường bắt buộc. Sau đó, kiểm tra các tin nhắn tiếp theo trên trang web và trong hộp thư đến email của bạn để đảm bảo tất cả đều tốt.

Bước 8: Thêm Widget

Khi bạn đã làm việc thông qua các cài đặt Tùy biến của mình trước đó, bạn có thể nhận thấy rằng có một phần dành cho Trang Footerer hay.

Vào thời điểm đó, chúng tôi yêu cầu bạn để họ một mình. Điều đó bởi vì nó không có ý nghĩa gì khi điền vào các khối nội dung nhỏ này cho đến khi bạn có phần còn lại của trang web của mình.

Đối với các vật dụng là gì, hãy nghĩ về chúng như các khối cho các phần linh tinh của trang web của bạn. Chủ yếu, các widget đi vào phần chân trang, thanh bên và đôi khi là trang chủ.

Mặc dù bạn có thể quay lại Tùy chỉnh để định cấu hình chân trang của mình, cách tốt nhất của bạn là thực hiện tất cả công việc trong Giao diện> Tiện ích:

Tiện ích WordPress

Bằng cách này, bạn có thể giải quyết tất cả các vật dụng của mình cùng một lúc. Ngoài ra, bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn nhiều về loại không gian widget nào có sẵn trên trang web của bạn (nhân tiện, điều này sẽ khác với chủ đề này đến chủ đề khác).

Ở phía bên trái của màn hình là các vật dụng có sẵn của bạn:

Widgets

Ở bên phải màn hình là các vị trí widget có sẵn:

Vị trí widget

Chủ đề của bạn có thể đã được điền trước một số tiện ích này với nội dung (thông thường, đây là trường hợp cho chân trang).

Xem lại bất kỳ vật dụng nào hiện tại. Nếu bạn vui vẻ, hãy giữ họ ở nơi họ đang ở.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh thứ tự xuất hiện – như di chuyển danh sách Bài đăng gần đây lên trên thanh Tìm kiếm – chỉ cần kéo và thả khối tiện ích vào nơi bạn muốn nó xuất hiện.

Và nếu bạn muốn tùy chỉnh nội dung của tiện ích, nhấp vào khối:

Chỉnh sửa widget

Trong ví dụ này, bạn có thể thêm hoặc thay đổi tiêu đề xuất hiện phía trên danh sách Bài viết gần đây. Bạn cũng có thể cập nhật số lượng bài viết sẽ được hiển thị tại một thời điểm. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể thêm ngày xuất bản.

Bây giờ, bạn không cần điền vào bất kỳ vật dụng nào trong số này nếu bạn không muốn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng không gian thừa này mà WordPress mang lại cho bạn, hãy chú ý điền vào tất cả các vật dụng của bạn trước khi tiếp tục.

Bước 9: Thiết lập Menu

Bây giờ tất cả nội dung của bạn đã được đặt đúng chỗ, bạn chỉ cần tạo một menu điều hướng để hiển thị nó.

Bạn sẽ tìm thấy điều này trong Giao diện> Menu:

Menu WordPress

Trên trang này, bạn có thể tạo nhiều menu như trang web của bạn cần. Đối với hầu hết các bạn, bạn sẽ chỉ cần một.

Đặt tên cho Menu

Ở đó, không cần phải quá phức tạp vì bạn là người duy nhất sẽ nhìn thấy tên menu. Chỉ cần gọi nó là một cái gì đó giống như Menu chính Menu.

Tạo Menu

Sau đó, nhấp vào Tạo Tạo Menu.

Chọn vị trí menu

Tiếp theo, cho biết nơi bạn muốn menu đi.

Menu Vị trí

Nếu bạn tạo một menu cho chân trang (rất hiếm) hoặc một menu khác cho thiết bị di động (mà bạn có thể quyết định thực hiện xuống dòng), bạn sẽ cấu hình nó ở đây. Còn bây giờ, chỉ cần chọn Chính Chính.

Giữ cho Tự động thêm các trang cấp cao nhất mới vào menu này Bỏ chọn. Ngay cả khi bạn tự động hóa phần đó, bạn vẫn phải quay lại trang này để cập nhật đơn hàng. Bạn cũng có thể chờ để đặt một trang trong menu khi bạn có thể chọn đúng vị trí cho nó.

Thêm trang vào menu

Để thêm các trang của bạn vào menu, nhấp vào hộp kiểm bên cạnh chúng. Sau đó, nhấp vào Thêm Thêm vào Menu.

Thêm trang vào menu

Bạn có thể thêm nhiều hơn chỉ các trang, quá. Nếu bạn có bài đăng trên blog, danh mục, sản phẩm hoặc các liên kết khác mà bạn muốn thêm, hãy làm điều đó tại đây.

Các trang của bạn sẽ hạ cánh ở đây:

Tùy chỉnh cấu trúc menu

Để thay đổi thứ tự xuất hiện, kéo và thả chúng vào vị trí:

Menu kéo thả

Nếu bạn muốn tất cả các trang của mình xuất hiện ở cấp cao nhất trong điều hướng của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng được căn lề trái. Để tạo các trang phụ cho các trang cấp cao nhất, hãy thả chúng xuống bên dưới với một thụt lề như thế này:

Menu kéo thả

Tùy chỉnh Menu và Trang

Khi các trang của bạn được đặt đúng chỗ, hãy mở từng trang và đảm bảo tất cả các cài đặt được tùy chỉnh theo ý thích của bạn.

Tùy chỉnh menu

Bạn có thể:

 • Thay đổi tên trang.
 • Vô hiệu hóa liên kết nếu bạn không muốn cấp cao nhất có thể nhấp được.
 • Kích hoạt một megamothy nếu bạn muốn đặt một menu lớn có nhiều lớp bên dưới một tên trang.

Đối với hầu hết các phần, có lẽ bạn đã giành chiến thắng cần điều chỉnh các cài đặt này. Tuy nhiên, thật tốt khi biết họ ở đây trong trường hợp bạn làm. Đây cũng là nơi bạn có thể xóa các trang khỏi menu của mình.

Bước 10: Kết nối với Google

Khi trang web của bạn đã được xây dựng và tùy chỉnh theo ý thích của bạn, có một điều cuối cùng cần làm: kết nối nó với Google.

Thiết lập Google Analytics

Có hoặc không có kết nối với Google Analytics, Google và các công cụ tìm kiếm khác vẫn có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn. Sau đó, những gì bạn đạt được là khả năng xem loại dữ liệu nào Google đã thu thập từ trang web của bạn liên quan đến lưu lượng truy cập và hiệu suất.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo tài khoản Google Analytics và sau đó kết nối nó với trang web của bạn. Bạn có thể làm điều này với sự trợ giúp của plugin WordPress hoặc bạn có thể thực hiện thủ công bằng mã.

Khi Google Analytics sẵn sàng hoạt động, bạn sẽ có thể theo dõi trang web của bạn Các mẫu lưu lượng truy cập và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về tương lai của trang web của bạn Thiết kế, nội dung, mục đích, v.v..

Google Analytics

Đây không phải là công cụ Google duy nhất mà trang web của bạn nên được kết nối với.

Thiết lập Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Google Analytics cung cấp cho bạn dữ liệu về cách khách truy cập tương tác với trang web của bạn. Bảng điều khiển tìm kiếm của Google, mặt khác, cung cấp cho bạn dữ liệu về cách khách truy cập bắt gặp trang web của bạn ở mọi nơi khác trên web.

Nếu bạn đã có tài khoản Google Analytics, việc cài đặt Search Console trở nên dễ dàng.
Bước tiếp theo của bạn là kết nối Google Search Console.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Truy cập trang web Search Console và nhấp vào Bắt đầu ngay bây giờ. Nó sẽ đưa bạn qua quy trình thiết lập nhanh và yêu cầu bạn xác minh quyền sở hữu tài khoản của mình bằng một số tùy chọn. Google Analytics là một trong những cách dễ nhất để làm điều này, vì vậy hãy chọn tùy chọn đó nếu bạn thích.

Xác minh quản trị trang web của Google

Nó cũng rất quan trọng để thiết lập kết nối này từ phía Google Analytics. Bạn sẽ tìm thấy cài đặt này trong Quản trị viên> Thuộc tính> Cài đặt thuộc tính:

Google Analytics - Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Bạn sẽ thấy tài khoản Search Console của mình được liệt kê dưới dạng tùy chọn. Chọn nó và kết nối nó với Google Analytics để bạn có thể bắt đầu lấy một số dữ liệu tìm kiếm đó trong báo cáo Mua lại của mình:

Báo cáo mua lại Google Analytics

Hoặc bạn luôn có thể chỉ cần đăng nhập vào Google Search Console để hiểu sâu hơn về những gì đang diễn ra với trang web của bạn trong tìm kiếm:

Bảng điều khiển Google Search Console

Bạn có thể học những thứ như:

 • Có bao nhiêu lần nhấp và xem trang web của bạn và từng trang riêng lẻ vào Google – trong các tìm kiếm trên web, hình ảnh và video.
 • Có bao nhiêu lần nhấp và lượt xem đến từ người dùng trên máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động.
 • Thứ hạng trung bình dành cho các trang của trang web của bạn là gì.
 • Các truy vấn tìm kiếm hàng đầu là gì cho trang web của bạn.
 • Các loại vấn đề về khả năng sử dụng, bảo mật hoặc tốc độ di động mà trang web của bạn có (nếu có).
 • Những trang web nào có nhiều liên kết nhất trỏ đến trang web của bạn.
 • Bạn xử lý liên kết nội bộ tốt như thế nào trong trang web của riêng bạn.

Nếu bạn dành chút thời gian để tìm hiểu Google Search Console, bạn sẽ có thể tinh chỉnh chiến lược tối ưu hóa tìm kiếm của mình trong WordPress (và hơn thế nữa) để hiển thị tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Gửi sơ đồ trang web của bạn đến Google

Điều cuối cùng cần làm với Google Search Console là tải lên sơ đồ trang web của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tạo liên kết trực tiếp giữa WordPress và Google, cho Google biết nơi tìm nội dung trên trang web của bạn.

Một trong những điều tuyệt vời khi sử dụng plugin Yoast SEO là sơ đồ trang XML của bạn được tạo tự động. Bạn có thể tìm thấy một liên kết đến chúng dưới Chung> Tính năng:

Sơ đồ trang web Yoast XML

Nhấp vào dấu hỏi để nhận liên kết đến sơ đồ trang web của bạn. Bây giờ bạn có thể quay lại Google Search Console.

Mở tab Sơ đồ trang web:

Thêm sơ đồ trang web

Đối với mỗi liên kết sơ đồ trang web, bạn đã nhận được từ trang web WordPress của mình, hãy nhập liên kết đó vào thanh Thêm một sơ đồ trang web mới. Google Search Console sau đó sẽ xử lý sơ đồ trang web và tất cả các liên kết trang trong đó. Lần tới khi các bot Google Google có thể thu thập dữ liệu trên web, các trang của bạn sẽ được chọn.

Vì sơ đồ trang web của bạn tự động cập nhật bất cứ khi nào bạn thêm nội dung mới vào trang web của mình, bạn đã giành chiến thắng vì lo lắng về việc Google bỏ lỡ các bản cập nhật quan trọng vì giờ đây nó có sơ đồ trang web của bạn trong Search Console.

Gói (lại

Một trong những điều tuyệt vời khi xây dựng một trang web với WordPress là bạn có toàn quyền kiểm soát cách bạn xây dựng nó và bao nhiêu tùy chỉnh đi vào nó. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều tùy chỉnh trong WordPress, từ chủ đề của bạn đến cách bố trí điều hướng. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh cách thức và nơi dữ liệu lưu lượng truy cập Google của bạn được trình bày cho bạn.

Dòng dưới cùng: nếu bạn sẽ đưa ra lựa chọn sử dụng WordPress, hãy tận dụng mọi thứ nó cung cấp. Có rất nhiều bạn có thể làm với hệ thống quản lý nội dung này để tạo ra một trang web độc đáo và mạnh mẽ mà bạn luôn muốn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map