Cách sử dụng Wix (Hướng dẫn)


hướng dẫn wix


Wix là trình xây dựng trang web dễ sử dụng, mạnh mẽ và khá hợp lý, có thể được sử dụng để tạo các trang web kinh doanh / cá nhân, cửa hàng trực tuyến và danh mục đầu tư.

Hướng dẫn từng bước dễ dàng này giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản về trình tạo trang web Wix.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng một trang web bằng Wix từ đầu. Điều này bao gồm chọn mẫu, tùy chỉnh trang web của bạn, thêm trang, sản phẩm và hơn thế nữa.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào…

Cách tạo trang web bằng Wix (mục lục):

 1. Đăng ký với Wix
 2. Chọn loại trang web mà bạn muốn thực hiện
 3. Chọn mẫu
 4. Tùy chỉnh trang web
 5. Tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động
 6. Tạo trang
 7. Ra mắt một blog
 8. Ra mắt một cửa hàng thương mại điện tử
 9. Nhận biết bảng điều khiển Wix chính
 10. Thêm chức năng qua ứng dụng
 11. Chọn gói giá và ra mắt cửa hàng của bạn với công chúng

Tổng thời gian để tạo một trang web bằng Wix: ~ 30 phút
Cấp độ kỹ năng: Người bắt đầu

Công bố đầy đủ: Hướng dẫn này bao gồm các liên kết liên kết Wix. Nếu bạn quyết định mua Wix thông qua các liên kết giới thiệu của chúng tôi, chúng tôi sẽ kiếm được hoa hồng. Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn.

1) Truy cập www.Wix.com và nhấp vào Bắt đầu trực tiếp

Wix cho phép bạn nhảy ngay vào việc xây dựng trang web của mình mà không phải suy nghĩ về bất kỳ chi tiết kỹ thuật nào của thiết lập. Tuy nhiên, nó vẫn đáng để dành một phút để giải thích toàn bộ quá trình:

Điều đầu tiên cần biết khi làm việc với Wix là bạn phải xây dựng trang web của mình trước và chỉ sau đó phải quyết định có trả tiền cho các tính năng bổ sung hay ở lại với thiết lập hoàn toàn miễn phí.

Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu là điều hướng đến trang web Wix chính, nhấp vào trang lớn Bắt đầu nút và sau đó trên Đăng ký.

wix.com

Nhập thông tin liên lạc của bạn và bấm vào chính Đăng ký cái nút. Sau khi làm như vậy, bạn sẽ được đưa thẳng đến cái mà người ta gọi là Wix ADI – Nhà thiết kế trí tuệ nhân tạo.

wix adi

Bấm vào Hãy làm nó để bắt đầu.

Trong các bước ban đầu này, Wix sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi và sau đó thiết lập trang web của bạn với các tối ưu hóa cụ thể tại chỗ – dựa trên câu trả lời của bạn.

Câu hỏi đầu tiên rất đơn giản:

wix adi 1

Thứ mà bạn muốn chọn nhất là bản thân mình.

Câu hỏi thứ hai hỏi bạn về loại trang web mà bạn muốn xây dựng:

wix adi 2

Như bạn có thể thấy, có nhiều tùy chọn có sẵn. Bạn không nên bỏ qua bước này vì Wix sẽ lấy đầu vào của bạn và sử dụng nó để tối ưu hóa trước trang web của bạn cho bạn.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn một doanh nghiệp trực tuyến vì nó là loại trang web phổ biến nhất mà mọi người xây dựng.

Các câu hỏi tiếp theo phù hợp và đưa bạn đến một định nghĩa hay, một câu về trang web của bạn và mục đích của nó.

2) Chọn loại trang web bạn muốn xây dựng

Với những câu hỏi ban đầu, Wix sẽ hỏi bạn liệu bạn có đủ tin tưởng vào ADI để cho phép nó xây dựng một trang web mẫu cho bạn hay bạn muốn xây dựng mọi thứ bằng tay. Đi với ADI là một cách tiếp cận hiệu quả hơn nhiều, đặc biệt là khi bạn có thể quay lại sau và tùy chỉnh từng chi tiết nhỏ của trang web của bạn. Bạn không bị mắc kẹt với những gợi ý ban đầu mà Wix cung cấp cho bạn.

khởi chạy adi

Bấm vào Bắt đầu bây giờ.

Tùy thuộc vào câu trả lời bạn đưa ra một phút trước, Wix sẽ có một số câu hỏi tiếp theo để xác định chính xác loại thiết kế và cấu trúc trang web mà Lọ có khả năng làm việc nhất trong kịch bản của bạn.

Câu hỏi đầu tiên là về loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn xây dựng trang web cho.

loại trang web

⚠️ Ghi chú; nếu bạn đã chọn một tùy chọn khác trong bước trước – không phải là trang web kinh doanh, thì mà có lẽ là cửa hàng trực tuyến của Cameron – thì Wix sẽ hiển thị cho bạn một lựa chọn tùy chọn khác.

Ngay khi bạn bắt đầu nhập định nghĩa kinh doanh, Wix sẽ có một loạt các đề xuất được xếp hàng. Ví dụ: khi chúng tôi vào massage massage, Wix Wix có những gợi ý sau:

gợi ý massage

Chúng tôi chỉ cho bạn thấy điều này chỉ để truyền tải có bao nhiêu loại hình kinh doanh khác nhau mà Wix hỗ trợ và có các thiết kế và cấu trúc trang web được tạo sẵn cho. Cuối cùng, đối với trang web mẫu mà chúng tôi xây dựng, chúng tôi đã chọn Massage trị liệu từ danh sách.

Bấm vào Kế tiếp khi bạn tìm thấy loại hình kinh doanh / trang web phù hợp với bạn nhất.

Dựa trên mọi thứ bạn đã chọn cho đến thời điểm này, Wix sẽ đề xuất một bộ tính năng cho trang web của bạn.

chọn tính năng

Trong trường hợp của chúng tôi, Wix đề xuất một mô-đun để đặt chỗ trực tuyến, trò chuyện, blog và một số thứ khác. Những gì bạn sẽ thấy trên màn hình này có thể thay đổi dựa trên câu trả lời của bạn. Đi qua danh sách này và đánh dấu các tính năng có vẻ như chúng có ý nghĩa cho trang web của bạn.

Trong bước tiếp theo, Wix sẽ hỏi về tên doanh nghiệp của bạn, tên này sẽ trở thành tên của trang web của bạn.

tên doanh nghiệp

Nếu nó là một trang web cho một thương hiệu cá nhân mà bạn xây dựng, bạn có thể nhập tên của mình vào đó.

Tiếp theo, Wix sẽ hỏi bạn nếu bạn đã có một số nội dung trên web mà bạn muốn nhập vào trang web Wix mới của mình. Wix cho phép nhập từ các trang web khác và từ danh sách Google Địa điểm. Trong thực tế, việc nhập nội dung từ các trang web khác có thể gây rắc rối, vì vậy tốt nhất là nên loại bỏ nội dung này. Chỉ cần nhấp vào Kế tiếp.

nhập từ các trang web khác

Với điều này được thực hiện, Wix bây giờ sẽ cho phép bạn chọn một thiết kế cho trang web của bạn.

3) Chọn Mẫu (Thiết kế)

Wix cố gắng làm cho quá trình lựa chọn thiết kế trở nên đơn giản nhất có thể, vì vậy thay vì chỉ cho bạn một bức tường gồm hàng trăm mẫu để lựa chọn, nó bắt đầu bằng cách hỏi về phong cách thiết kế mà bạn thích.

chọn phong cách thiết kế

Có một vài lựa chọn và dựa trên câu trả lời của bạn, Wix sẽ đưa cho bạn một danh sách các mẫu được lọc phù hợp với các lựa chọn trước đó của bạn.

Chúng tôi cảm thấy rằng phong cách được gọi là Gió Breeze sẽ ổn cho một nhà trị liệu xoa bóp, nhưng bạn có thể tự do lựa chọn.

Ngay khi bạn đưa ra lựa chọn, bạn sẽ thấy rằng Wix kết hợp các lựa chọn trang chủ khá chính xác để chọn. Dựa trên các lựa chọn trước đó của bạn, các trang chủ này sẽ được điền sẵn đồ họa có liên quan và tuân thủ một phong cách thiết kế nhất định. Đây là những gì nó gợi ý cho chúng ta:

đề xuất trang chủ wix

Bạn có thể nhận thấy rằng có rất nhiều hình ảnh liên quan đến massage trên các trang chủ này. Bạn nên biết rằng chúng tôi đã đặt chúng ở đó. Nó đã cố gắng hết sức để Wix ADI cố gắng dự đoán những gì sẽ làm việc cho tôi và doanh nghiệp của tôi. Tuyệt quá!

Chọn trang chủ bạn thích nhất và tiếp tục.

4) Tùy chỉnh trang web

Sau khi chọn trang chủ bạn thích, bạn sẽ được ném ngay vào trình chỉnh sửa Wix ADI nơi bạn có thể tùy chỉnh từng chi tiết nhỏ về cách trang web xuất hiện và các yếu tố của nó.

Để bắt đầu, bạn sẽ thấy một giao diện như thế này:

biên tập viên wix

Tất cả đều rất trực quan, vì vậy hầu như mọi yếu tố trên trang đều hoạt động giống như bạn, bạn mong đợi nó.

Ví dụ, nếu bạn muốn chỉnh sửa bất kỳ văn bản nào trên trang, chỉ cần nhấp vào một đoạn văn bản nhất định. Một thanh bên mới sẽ xuất hiện, nơi bạn sẽ có thể thực hiện các sửa đổi của mình.

Ví dụ, bên dưới, chúng tôi đã nhấp vào khối chính ở trung tâm (nói rằng Wy Wy Collier Collier). Một thanh bên xuất hiện cho phép tôi chỉnh sửa tên và cũng thêm phụ đề và mô tả.

sửa đổi khối chính

Nhấp vào bất kỳ khối nào khác trên trang chủ sẽ có tác dụng tương tự – cho phép bạn vào giao diện chỉnh sửa nơi bạn có thể thay đổi nội dung của khối đã cho.

Ở đây, một ví dụ về việc chúng tôi làm việc trong khối điều trị của My My xử lý. Chúng tôi có thể chỉnh sửa từng đoạn văn bản riêng lẻ và cũng có thể làm việc trong danh sách các phương pháp điều trị.

khối điều trị của tôi sửa đổi

⚠️ Ghi chú; Trình chỉnh sửa Wix ADI hoạt động với tính năng tự động lưu, do đó, bạn không phải lo lắng về việc mất tiến trình của mình.

Nhưng có nhiều điều để tùy chỉnh thiết kế của bạn hơn là chỉ thay đổi văn bản ở đây và đó:

Sắp xếp lại các phần

Trình chỉnh sửa Wix ADI cho phép bạn kéo và thả các thành phần riêng lẻ xung quanh trang và cũng thay đổi thứ tự của các phần.

Nếu bạn nhìn vào bất kỳ phần nào, bạn sẽ thấy hai biểu tượng mũi tên ở góc trên cùng bên phải của phần:

mũi tên chặn

Những mũi tên này cho phép bạn di chuyển một phần nhất định lên và xuống. Chỉ cần nhấp vào chúng và bạn sẽ thấy phần của mình thay đổi vị trí trong vài giây.

Chuyển đổi kiểu dáng thiết kế của các phần

Ngoài việc chỉnh sửa những gì bên trong các phần nội dung của bạn, bạn cũng có thể thay đổi thiết kế tổng thể của các phần đó. Chẳng hạn, khi chúng ta di con trỏ chuột lên trên phần Điều trị của My My, một nút nhỏ bật lên ở góc trên cùng bên trái có nhãn Thiết kế. Sau khi nhấp vào nó, một bảng điều khiển hoàn toàn mới xuất hiện với một số phong cách thiết kế thay thế để lựa chọn:

thiết kế khối chuyển đổi

Chỉ cần chọn cái bạn thích nhất, và chỉ với một cú nhấp chuột, nó sẽ được đặt thay thế cái cũ.

Thêm phần mới

Tùy chỉnh các phần đã có trên trang là một điều, nhưng bạn cũng có thể thêm các phần mới. Để làm như vậy, nhấp vào Thêm vào nút đó trong menu trên cùng, và sau đó nhấp vào Phần đến trang.

thêm phần vào trang

Bạn có thể thấy rằng có rất nhiều phần nội dung khác nhau để lựa chọn. May mắn thay, để làm cho điều này dễ dàng hơn, các phần được phân loại trước:

loại phần

Bạn có thể lấy bất kỳ phần nào từ thanh bên và kéo và thả nó vào khung vẽ bên phải.

Ví dụ, ở đây, những gì a lời chứng thực phần trông giống như khi thêm vào trang:

lời chứng thực trên trang

Như bạn mong đợi, bạn có thể tinh chỉnh bất kỳ chi tiết nhỏ nào về phần chứng thực đó và các văn bản bên trong nó.

Cài đặt phông chữ và màu sắc

Khi bạn bắt đầu với trình soạn thảo Wix ADI, bạn sẽ nhận được một lược đồ màu được xác định trước và cài đặt phông chữ ngay ngoài cổng. Đó là đủ tốt trong hầu hết các trường hợp, nhưng bạn có thể thay đổi chúng dễ dàng để có được một cái nhìn tinh tế hơn.

Để làm như vậy, nhấp vào Thiết kế nút trong menu trên cùng và sau đó trên Màu sắc.

thay đổi màu sắc phông chữ

Đây là một nơi khác, nơi Wix sẽ làm bất cứ điều gì có thể để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn. Thay vì hiển thị cho bạn hàng ngàn tùy chọn màu sắc, nó chỉ hỏi bạn về màu sắc ưa thích chính mà bạn muốn xây dựng thiết kế của mình, và sau đó nó sẽ gợi ý các cách phối màu cụ thể dựa trên đó.

màu sắc gợi ý

 1. Chọn màu hạt giống chính của bạn.
 2. Chọn chế độ màu (nhuốm màu, Đầy màu sắc, sôi động, ánh sáng, tối, pha trộn).
 3. Chọn từ một loạt các bảng màu được đề xuất.

Nhìn chung, việc thay đổi toàn bộ bảng màu sẽ chỉ mất vài phút.

Điều tương tự cũng xảy ra với phông chữ của bạn. Bắt đầu với cùng Thiết kế trong menu trên cùng và chọn Phông chữ.

thay đổi màu sắc phông chữ

Một lần nữa, Wix sẽ có một loạt các đề xuất cho bạn.

phông chữ gợi ý

Điều tốt nhất là chỉ cần chuyển đổi giữa các tùy chọn qua lại cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó bạn thích. Bạn cũng nên thử nghiệm với công cụ kích thước phông chữ để đảm bảo rằng tất cả các văn bản trên trang web của bạn đều có thể đọc được.

Thêm hình ảnh, trình chiếu và các tính năng hình ảnh khác

Wix sẵn sàng chào đón bất kỳ loại nội dung trực quan nào trên trang web của bạn. Có thể là hình ảnh, video, trình chiếu, phòng trưng bày, thậm chí là nguồn cấp dữ liệu Instagram; Wix có thể xử lý tất cả!

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản; thêm hình ảnh vào trang web của bạn hoặc thay đổi những cái hiện có.

Chỉ cần nhấp vào một phần có chứa một hình ảnh mà bạn muốn thay thế, và sau đó từ thanh bên, nhấp vào Chỉnh sửa và thay thế.

thay thế hình ảnh

Khi bạn nhấp vào nút đó, Wix sẽ hiển thị cho bạn một bảng khác nơi bạn sẽ có thể thực hiện các tùy chỉnh khác cho hình ảnh.

thay thế hình ảnh 2

Nếu bạn muốn thay thế hình ảnh, chỉ cần nhấp vào Thay thế cái nút. Bạn có thể thấy rằng Wix có một loạt các hình ảnh được đề xuất theo cùng một chủ đề. Đây là những hình ảnh mà bạn có thể sử dụng tự do trên trang web của mình mà không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề bản quyền nào.

hình ảnh để lựa chọn

Nếu bạn muốn tải lên hình ảnh của riêng bạn, bấm vào + Tải lên phương tiện nút mà góc ở góc trên bên trái. Sau khi quá trình tải lên kết thúc, bạn sẽ có thể sửa đổi hình ảnh nếu cần.

sửa đổi hình ảnh

Khi hoàn tất, nhấp vào Ứng dụng để có hình ảnh trên trang.

Để thêm các loại phương tiện khác, bấm vào chính Thêm vào nút mà LỚN trong menu trên cùng, và sau đó, từ danh sách các phần có sẵn, đi vào danh mục mà bạn muốn:

thêm các thể loại trực quan

Thủ tục rất giống với việc thêm hoặc thay thế hình ảnh. Chỉ cần nhấp vào khối theo cùng một cách, sau đó nhấp vào Chỉnh sửa và thay thế, và sắp xếp phương tiện truyền thông của bạn phù hợp.

5) Điều chỉnh trang web của bạn cho các thiết bị di động

Ngày nay, điện thoại di động thường là người thiết bị chính để truy cập web. Trên thực tế, nhiều người sử dụng điện thoại di động hơn máy tính để bàn và máy tính xách tay kết hợp (dữ liệu). Điều này có nghĩa là trong thực tế rất đơn giản, bạn hoàn toàn phải chắc chắn rằng trang web của bạn trông đúng trên thiết bị di động! Nếu bạn thất bại ở đó, mọi người sẽ rời đi và có lẽ sẽ không bao giờ quay lại.

Hơn nữa, nếu bạn tình cờ điều hành một doanh nghiệp địa phương, tác động của điện thoại di động thậm chí còn lớn hơn. Nhiều loại khác nhau gần tôi Các tìm kiếm khác tạo nên một phần lớn lưu lượng truy cập cục bộ trên Google (dữ liệu) và việc có thể phục vụ những người dùng đó một cách nhanh chóng là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn kiếm được doanh nghiệp của họ.

Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn đang chạy tiệm massage nói trên. Nếu ai đó tìm kiếm Massage massage gần tôi và trang web của bạn xuất hiện nhưng không tải được trên điện thoại của họ, thì đó sẽ là khách hàng sẽ không đến với bạn.

May mắn thay, việc trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động với Wix thật dễ dàng. Để bắt đầu, nhấp vào nút trình chuyển đổi chế độ xem mà ở thanh trên cùng. Cái này:

chuyển sang di động

Điều này sẽ tải lại trang và cho bạn thấy nó sẽ xuất hiện như thế nào trên thiết bị di động.

trang web trên điện thoại di động

Trong hầu hết các trường hợp, trang web của bạn sẽ trông rất ổn, nhưng bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh nhỏ để làm nổi bật các yếu tố quan trọng hơn và ẩn những yếu tố không quá quan trọng.

Quan trọng nhất, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện ở đây sẽ thắng ảnh hưởng đến cách trang web của bạn trông trên máy tính để bàn. Cái này chỉ dành cho thiết bị di động!

Ở đây, những gì bạn có thể làm mà nói chung sẽ giúp trang web của bạn tốt hơn trên thiết bị di động:

 • ẩn hình ảnh mà aren rất quan trọng và chỉ chiếm không gian trên chế độ xem trên thiết bị di động
 • đưa thông tin liên hệ của bạn lên cao hơn trên trang – mọi người muốn truy cập nhanh vào đó
 • chỉ làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ chính của bạn

Wix cho phép bạn tùy chỉnh thực sự rất nhiều ở đây liên quan đến việc ẩn các yếu tố khác nhau trên trang, sắp xếp lại toàn bộ các phần, v.v. Tận dụng điều này và thử nghiệm.

Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần chuyển sang xem máy tính để bàn lần nữa. Những thay đổi của bạn sẽ được lưu tự động.

6) Tạo các trang khác

Bây giờ chúng tôi đã có trang chủ sẵn sàng, đã đến lúc bắt đầu làm việc trên một số trang khác mà hầu hết các trang web sẽ có lợi. Chủ yếu, bạn nên tạo:

 • một trang Giới thiệu
 • một trang liên hệ

Hiện tại, chúng tôi sẽ tập trung vào hai thứ này để chỉ cho bạn các nguyên tắc về cách tạo trang mới.

Giới thiệu về trang

Để bắt đầu, nhấp vào Trang: Trang chủ nút mà góc ở góc trên bên trái. Sau đó, bấm vào + Thêm trang.

thêm trang

Wix đã gợi ý một số loại trang phổ biến mà bạn có thể muốn tạo. Không phải ngẫu nhiên, gợi ý đầu tiên trong danh sách là dành cho trang Giới thiệu.

trang đề xuất

Wix không chỉ gợi ý các trang bạn có thể xây dựng mà còn có một số thiết kế được tạo sẵn sẵn sàng cho mỗi trang.

Để hoàn thành trang Giới thiệu của bạn, chỉ cần cuộn qua danh sách các thiết kế trang có sẵn và chọn trang bạn thích nhất.

Trình chỉnh sửa Wix ADI sẽ tải lại giao diện và cho phép bạn làm việc trên trang Giới thiệu mới của mình. Cách thức hoạt động của mọi thứ đều giống hệt như với trang chủ.

Chỉ cần tiến hành thêm bất kỳ phần nội dung nào bạn nghĩ nên có trên trang Giới thiệu của mình và chỉnh sửa chúng cho phù hợp.

Sau khi dành vài phút ở đây, bạn sẽ có một trang Giới thiệu khá đẹp trai trên tay.

về trang

Trang liên lạc

Cách bạn xây dựng trang Liên hệ rất giống nhau, nhưng trang sẽ có một vài yếu tố gốc. Để bắt đầu, một lần nữa, bấm vào Trang nút và sau đó trên + Thêm trang. Chuyển sang Tiếp xúc và xem Wix có gì cho bạn.

chọn liên lạc

Chọn một trong những thiết kế được đề xuất.

Giao diện chỉnh sửa Wix ADI sẽ tải lại một lần nữa. Bạn có thể thấy một số khối ban đầu trên trang này so với trang Giới thiệu của bạn hoặc thậm chí trang chủ. Những người đang có:

 • một hình thức liên lạc
 • một bản đồ tương tác

Trang liên lạc

Wix khuyến khích bạn sử dụng cả hai yếu tố này để giúp việc tìm kiếm doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn cho khách hàng. Biểu mẫu liên hệ có đầy đủ chức năng, có nghĩa là khách truy cập có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn.

⚠️ Trong trường hợp bạn không điều hành doanh nghiệp và không muốn chia sẻ địa chỉ của mình, bạn có thể vô hiệu hóa bản đồ và chỉ cần sử dụng biểu mẫu liên hệ.

Các trang cụ thể khác

Dựa trên các câu trả lời ban đầu bạn đã đưa ra khi đăng ký Wix, bạn có thể thấy các trang khác trên trang web của mình đã được Wix tạo trước.

Trong trường hợp của chúng tôi, có một Đặt vé trực tuyến trang và Thanh toán đặt chỗ trang. Bạn có thể thấy tình hình trên trang web của bạn là gì bằng cách nhấp vào đó Trang nút một lần nữa ở góc trên cùng bên trái.

trang

Xem những trang đó trông như thế nào và làm việc trên chúng nếu cần. Các nguyên tắc là như nhau.

Điều hướng trang web tinh chỉnh

Theo mặc định, mỗi trang mới bạn tạo sẽ tự động được thêm vào menu chính của trang web của bạn.

Nếu bạn muốn thay đổi thứ tự các trang xuất hiện trong menu, nhấp vào tiêu đề Trang web của bạn, và sau đó vào Biên tập nút bên cạnh THỰC ĐƠN.

chỉnh sửa menu

Bạn có thể kéo và thả các trang để sắp xếp lại chúng.

chỉnh sửa menu 2

Bạn cũng có thể thêm các mục menu bằng tay nếu bạn muốn liên kết đến các địa điểm bên ngoài trang web của mình (ví dụ như hồ sơ truyền thông xã hội của bạn).

7) Thêm một Blog (Tùy chọn)

Viết blog là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng mới và biến những đối tượng đó thành khách hàng tiềm năng. Đa dạng nguồn báo cáo viết blog là một trong những kênh tiếp thị hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp trực tuyến. Với những nhà tiếp thị ưu tiên viết blog có khả năng nhận được ROI tích cực cao hơn 13 lần so với những người không ủng hộ.

Nói cách khác, nếu bạn muốn mọi người tìm kiếm trang web của bạn một cách tích cực, bạn phải cho họ một lý do để làm điều đó. Viết blog có thể là một trong những lý do như vậy, miễn là nội dung bạn xuất bản có chất lượng tốt và phục vụ cho đối tượng của bạn nhu cầu và mong muốn của bạn.

Từ quan điểm kỹ thuật, bắt đầu một blog trên Wix thực sự dễ dàng – bạn có tất cả các công cụ cần thiết đã được tích hợp sẵn.

Tạo một blog trên Wix

Từ menu trên cùng, nhấp vào Trang nút và sau đó trên + Thêm trang. Từ danh sách, chọn Blog và sau đó chọn một bố cục blog mà bạn thích.

chọn bố cục blog

Bố cục chính xác bạn chọn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Tất cả trong số họ sẽ làm việc tuyệt vời! Trình chỉnh sửa Wix sẽ tải lại và bạn sẽ thấy trang blog mới của mình hoạt động:

trang blog

Bạn có thể chỉnh sửa trang này giống như bất kỳ trang nào khác mà bạn có trên trang web. Quan trọng nhất, bạn có thể:

 • thay đổi cách bài viết trên blog của bạn xuất hiện trên trang,
 • thay đổi bố cục của blog (nơi hình ảnh đi, v.v.)
 • thay đổi nội dung được hiển thị cùng với các bài đăng (tên tác giả, ngày, v.v.)

Bạn cũng có thể quản lý blog và viết bài mới.

Viết bài mới trên Blog

Bấm vào phần blog chính, và sau đó vào Quản lý Blog.

quản lý blog

Từ đó, bạn có thể quản lý các bài đăng hiện có cũng như tạo các bài đăng mới.

blog gạch ngang

Giao diện rất dễ sử dụng và nó giống với những gì bạn thấy trong MS Word hoặc Google Docs.

viết blog ui

Đây là những gì bạn nhận được:

 • Các công cụ SEO tích hợp – để đảm bảo bài đăng của bạn hiển thị trên Google
 • Biên tập soạn thảo văn bản
 • Danh mục và hashtag
 • Khả năng làm việc với nhiều nhà văn
 • Trải nghiệm di động tuyệt vời
 • Hỗ trợ HTML tùy chỉnh

8) Thêm một cửa hàng trực tuyến (Tùy chọn)

Điều này có lẽ đã giành được một sự ngạc nhiên cho bạn vào thời điểm này, nhưng bạn có thể ra mắt một cửa hàng trực tuyến với Wix khá nhanh chóng. Thêm vào đó, nó sẽ là một cửa hàng trực tuyến đầy đủ chức năng, không giới hạn bạn dưới bất kỳ hình thức nào.

 • Bạn có thể có một số lượng sản phẩm không giới hạn.
 • Nhận một cửa hàng tùy chỉnh và thiết kế giỏ hàng.
 • Bán các sản phẩm vật lý và kỹ thuật số.
 • Theo dõi đơn hàng.
 • Đặt giá vận chuyển.
 • Chấp nhận thanh toán trực tuyến.
 • Bán qua Facebook và Instagram.
 • Quản lý doanh số của bạn khi đang di chuyển với Ứng dụng Wix.

Tạo một cửa hàng trực tuyến với Wix

Từ menu trên cùng, nhấp vào Trang nút và sau đó trên + Thêm trang. Từ danh sách, chọn Cửa hàng trực tuyến và chọn cách bố trí cửa hàng mà bạn thích.

chọn cách bố trí cửa hàng

Để quản lý cửa hàng của bạn và thêm sản phẩm, nhấp vào phần cửa hàng và sau đó vào Quản lý sản phẩm.

quản lý cửa hàng

Bạn sẽ thấy một giao diện riêng được tải lên, nơi bạn có thể thêm sản phẩm, thay đổi mô tả của họ, đặt giá, v.v..

quản lý cửa hàng 2

Xây dựng một cửa hàng trực tuyến thành công là một chủ đề cho hướng dẫn riêng của nó, vì vậy chúng tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết nào ở đây. Điều chính chúng tôi muốn cho bạn thấy ở đây là việc ra mắt một cửa hàng thương mại điện tử với Wix là rất có thể. Bạn thực sự có được tất cả các tính năng bạn cần.

9) Nhận biết Bảng điều khiển Wix chính

Chúng tôi đã giao dịch chủ yếu với Wix ADI và mọi thứ có thể đạt được với nó, đó là rất nhiều!

Tuy nhiên, có một bảng điều khiển Wix hoàn toàn riêng biệt có sẵn. Điều này có nghĩa là cung cấp cho bạn một cái nhìn rộng hơn về những gì mà xảy ra với trang web của bạn và tất cả các số liệu khác nhau được liên kết với nó.

Để truy cập bảng điều khiển, chỉ cần đăng xuất và đăng nhập lại vào Wix. Bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này:

dấu gạch ngang

Hãy để chúng tôi giải thích những gì trên trên trang này theo từng khối:

 • (a) – Thanh bên chính nơi bạn có thể nhanh chóng truy cập vào các khu vực riêng lẻ của trang web của bạn. Nếu bạn có blog hoặc cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ thấy các phần để quản lý sản phẩm, đơn đặt hàng, bài đăng trên blog hoặc đặt chỗ ở đó. Ngoài ra còn có liên kết đến các công cụ và ứng dụng khác. Ở phía dưới, có một liên kết để chỉnh sửa trang web của bạn, nó sẽ đưa bạn đến cùng trình soạn thảo Wix ADI mà chúng tôi đã sử dụng trước đó.
 • (b) – Bảng điều khiển chính của trang web của bạn. Đây là nơi bạn có thể chọn từ một lựa chọn các hành động để thực hiện trên trang web của mình.
 • (c) – Bắt đầu đi bộ qua. Thực hiện theo các bước sau để đảm bảo trang web của bạn sẵn sàng 100% để mọi người nhìn thấy.
 • Tiếp tục xuống trang, cũng có các khối với các mẹo khác về cách sử dụng trang web của bạn.

Một lĩnh vực mà bạn có thể muốn có một cái nhìn sâu hơn là Cài đặt menu – có thể truy cập từ thanh bên chính. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các cài đặt chính của trang web của mình, chẳng hạn như tên, thông tin chung, tích hợp với các công cụ khác, tùy chọn thanh toán, tiền tệ và nhiều hơn nữa. Ngay cả khi bạn không phải là người cuối cùng thay đổi bất cứ điều gì ở đó, thì đó vẫn là một ý tưởng hay để xem các tùy chọn này và xem những gì có sẵn.

cài đặt

10) Thêm chức năng thông qua ứng dụng Wix

Nếu các tính năng bạn nhận được từ Wix out box là không đủ, bạn có thể xem qua Chợ ứng dụng Wix. Bạn sẽ tìm thấy hơn 200 ứng dụng khác nhau để giúp bạn xây dựng và phát triển trang web của mình.

Để truy cập ứng dụng, nhấp vào Ứng dụng trong thanh bên chính của bảng điều khiển Wix.

ứng dụng

Có những ứng dụng cho tất cả các loại khác nhau ở đó. Từ người trợ giúp tiếp thị đến SEO, trò chuyện trực tiếp, bản tin, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, cửa sổ bật lên, thử nghiệm A / B, công cụ từ bỏ giỏ hàng, người quản lý liên hệ và rất nhiều nhiều hơn.

Ứng dụng có thể được thêm vào với một vài cú nhấp chuột. Chỉ cần chọn một ứng dụng bạn thích từ danh sách và nhấp vào Thêm ứng dụng.

thêm ứng dụng

Dựa trên ứng dụng bạn đã chọn, một số thiết lập khác có thể được yêu cầu.

11) Chọn gói giá và khởi chạy trang web của bạn

Ở giai đoạn này trong quá trình, trang web của bạn gần như đã sẵn sàng. Bây giờ bạn có thể làm cho nó công khai. Chỉ còn vài điều nữa là bạn cần

Để xuất bản trang web của bạn, hãy quay lại trình chỉnh sửa Wix ADI (nhấp vào Chỉnh sửa trang web nút mà ở góc dưới bên trái của bảng điều khiển Wix), sau đó bấm vào nút chính Công bố cái nút:

trang web xuất bản

Bạn phải chọn xem bạn có muốn sử dụng tên miền phụ Wix miễn phí hay không (thường trông giống như YOUUSERNAME.wixsite.com/website) hoặc kết nối một tên miền tùy chỉnh.

tên miền phụ

Bây giờ, trước khi bạn đưa ra lựa chọn này, hãy để Hãy nói về việc định giá các gói Wix khác nhau vì việc bạn chọn một gói cụ thể cũng sẽ quyết định lựa chọn tên miền của bạn.

Trước hết, có sẵn một gói hoàn toàn miễn phí với Wix. Là một phần của nó:

 • bạn có thể chỉ sử dụng tên miền phụ Wix miễn phí và có thể kết nối một tên miền tùy chỉnh,
 • Quảng cáo Wix sẽ xuất hiện trên mỗi trang trên trang web của bạn,
 • bạn nhận được tới 500 MB dung lượng lưu trữ và 500 MB băng thông, không nhiều,
 • bạn có thể ra mắt một cửa hàng trực tuyến,
 • bạn có thể kết nối Google Analytics.

Nếu bạn không ổn với những hạn chế này, bạn có thể tiếp tục và chọn tùy chọn tên miền phụ miễn phí đó từ ảnh chụp màn hình ở trên. Ở giai đoạn này, trang web của bạn sẽ trực tuyến và sẵn sàng chào đón khách truy cập. ��

Mặt khác, nếu những hạn chế này quá nhiều, bạn sẽ phải nâng cấp lên một trong những gói cao cấp. Chỉ cần nhấp vào một trong những Nâng cấp các nút hiển thị trong bảng điều khiển.

nâng cấp

Chọn một kế hoạch giá phù hợp với bạn nhất. Có hai loại kế hoạch có sẵn:

 • Dưới đây là giá nếu bạn muốn khởi chạy một trang web cổ điển với Wix (không có cửa hàng trực tuyến hoặc bất cứ điều gì liên quan đến khách truy cập của bạn trả tiền cho bất cứ điều gì trên trang web):

giá wix 1

 • Dưới đây là giá nếu bạn muốn bán một cái gì đó từ trang web:

giá 2

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều người ở đây, nhưng bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định. Xem xét mẫu đơn giản hóa này để chọn gói Wix hoàn hảo cho trang web của bạn:

 • �� Muốn bán một cái gì đó trên trang web? Chọn Kinh doanh cơ bản kế hoạch $ 23 / tháng. Bạn nhận được tất cả các tính năng thương mại điện tử mà bạn sẽ cần.
 • �� Chỉ muốn một trang web cá nhân, thông tin kinh doanh hoặc blog được tối ưu hóa? Chọn Vô hạn kế hoạch $ 17 / tháng.

Tại sao chúng tôi đề xuất những gì về cơ bản là các kế hoạch rẻ nhất? Đơn giản; bạn luôn có thể nâng cấp lên một gói đắt hơn nếu bạn gặp phải bất kỳ hạn chế đáng kể nào.

Thực hiện với một trong các gói được đề xuất cũng sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một tên miền miễn phí trong năm đầu tiên. Khi chọn tên miền, hãy tìm một thứ gì đó dễ nhớ và phù hợp với doanh nghiệp / thương hiệu của bạn.

Khi bạn nâng cấp lên một trong những gói cao cấp này và hoàn tất quy trình mua hàng, trang web của bạn sẽ chính thức trực tuyến và sẵn sàng cho việc kinh doanh! ����

Làm xong!

Chúc mừng! Bạn đã học cách xây dựng một trang web chức năng trên Wix và bạn đã tự mình làm tất cả.

Như bạn có thể thấy, Wix cực kỳ mạnh mẽ và có khả năng trong lĩnh vực của các trang web DIY. Thật khó tin làm sao ngày nay bạn có thể tự mình xây dựng một trang web chuyên nghiệp!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng bỏ qua các bình luận..

Để biết thêm thông tin về cách quảng bá và phát triển trang web mới của bạn, hãy xem hướng dẫn khác của chúng tôi:

 • 5 cách dễ dàng để tăng lưu lượng truy cập trang web
 • 33 cách kiếm tiền từ một trang web
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map