Cập nhật mới nhất: Ngày 11 tháng 3 năm 2020 bởi biên tập Websitesetup.Làm thế nào để tạo ra một trang webVào năm 2020, bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và thiết kế một trang web mà không cần biết gì về phát triển, thiết kế hoặc mã hóa web.

Cho dù bạn muốn tạo một trang web cho chính mình hay cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể dễ dàng làm điều đó bằng cách sử dụng các công cụ và tài nguyên phù hợp.

Hướng dẫn từng bước này sẽ giúp bạn tạo một trang web từ đầu mà không phải tốn tiền cho dịch giả tự do, đại lý hoặc người xây dựng trang web.

Tất cả những gì bạn cần là 1-2 giờ rảnh rỗi để hoàn thành hướng dẫn và thiết lập trang web.

Contents

Những điều bạn cần để xây dựng một trang web

 • Tên miền (địa chỉ web tùy chỉnh của bạn, www.YourSite.com)
 • Trang web lưu trữ (dịch vụ lưu trữ trang web của bạn)
 • WordPress (nền tảng trang web miễn phí, thường được sử dụng)

Để xây dựng một trang web đầy đủ chức năng, bạn sẽ cần bảo mật một tên miền (địa chỉ web) và tài khoản lưu trữ web. Hai điều này đảm bảo rằng trang web của bạn có thể truy cập đầy đủ cho người khác. Không có cái này hay cái khác, bạn sẽ không thể thiết lập một trang web.

Khi bạn có một tên miền và lưu trữ, bạn có thể tạo một trang web WordPress. WordPress là nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất đang được sử dụng bởi 30% của tất cả các trang web trên Internet.

Thiết lập trang web WordPress thường là một quy trình đơn giản, chỉ bằng một cú nhấp chuột thông qua dịch vụ lưu trữ web của bạn.

Khi bạn đã hoàn thành hướng dẫn, bạn sẽ có một trang web hoạt động hoàn toàn trực tuyến, trên một tên miền tùy chỉnh và những người khác có thể truy cập đầy đủ.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào…


Mục lục (các bước để khởi chạy một trang web):

 1. Chọn một tên miền
 2. Đăng ký một tên miền và đăng ký với lưu trữ web
 3. Thiết lập trang web bằng WordPress (thông qua máy chủ web)
 4. Tùy chỉnh thiết kế và cấu trúc trang web của bạn
 5. Thêm các trang và nội dung quan trọng
 6. Thiết lập menu điều hướng
 7. Thêm một cửa hàng trực tuyến (tùy chọn)

Tiết lộ đầy đủ: Hướng dẫn này chứa các liên kết liên kết. Nếu bạn mua lưu trữ web và / hoặc một tên miền thông qua các liên kết giới thiệu của chúng tôi, chúng tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng – không tính thêm chi phí cho bạn. Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi thiết lập trang web bằng hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cung cấp trợ giúp miễn phí thông qua trang liên hệ này.

Bước # 1: Chọn một tên miền


Để xây dựng một trang web, điều đầu tiên bạn cần là một tên miền.

Tên miền là tên và địa chỉ trang web của bạn. Địa chỉ đó được sử dụng bởi khách truy cập khi họ cố gắng tìm trang web của bạn thông qua trình duyệt web của họ.

Trang web này tên miền là websiteetup.org. Bạn có thể là bất cứ điều gì.

Tên miền có thể có giá từ $ 10 đến $ 50 một năm. Thẻ giá thông thường là khoảng $ 15.

Nếu bạn đã đăng ký hoặc chọn một tên miền cho trang web của mình, đây là một số mẹo giúp bạn giải quyết:

 • Nếu bạn làm một trang web cho một doanh nghiệp, tên miền của bạn phải phù hợp với tên công ty của bạn. Ví dụ: YourCompanyName.com
 • Nếu bạn có kế hoạch thiết lập một trang web cá nhân cho chính mình rồi YourName.com có thể là một lựa chọn tuyệt vời.
 • Sử dụng một phần mở rộng tên miền tên miền chung như .com, .mạng lưới hoặc là .cực khoái nếu mục tiêu của bạn là khách quốc tế. Sử dụng một phần mở rộng tên miền tên miền địa phương, chẳng hạn như .de, .fr, hoặc là .ru nếu mục tiêu của bạn là khách truy cập theo quốc gia.

Đừng lo lắng nếu tên miền ưa thích của bạn đã được sử dụng. Có hơn 300 triệu tên miền khác nhau được đăng ký, nhưng có một tỷ khả năng khác vẫn còn khả dụng.

Nếu bạn không có tên miền nào, thì bạn không cần phải đăng ký.

Illll chỉ cho bạn cách nhận tên miền miễn phí trong năm đầu tiên (bước 2):

Bước # 2: Nhận Web Hosting và Đăng ký tên miền


Ngoài việc có một tên miền, bạn còn cần lưu trữ trang web (lưu trữ web).

Lưu trữ web là một dịch vụ lưu trữ và lưu trữ các tệp (nội dung) trang web của bạn trên một máy chủ an toàn luôn hoạt động. Không có máy chủ web, trang web của bạn sẽ không thể truy cập để người khác đọc và duyệt.

Lưu trữ web đáng tin cậy và giá cả phải chăng cho các trang web mới thường có giá từ 3 đến 10 đô la một tháng. Ít hơn một tách cà phê, nhưng một khoản đầu tư quan trọng cho thành công trang web của bạn.

Bất kỳ công ty lưu trữ web nào bạn đăng ký, hãy đảm bảo nó có các tính năng sau:

 • Tên miền MIỄN PHÍ với SSL (để bảo mật)
 • Cài đặt một lần nhấp cho WordPress (miễn phí)
 • Tài khoản email tùy chỉnh
 • Băng thông không giới hạn hoặc không được đáp ứng (không giới hạn lưu lượng)
 • Hỗ trợ khách hàng, tốt nhất là trò chuyện trực tiếp 24/7

Nếu bạn tìm thấy một trang web lưu trữ cung cấp tất cả những điều trên, bạn có thể tìm thấy một nhà cung cấp tốt.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost.com cho lưu trữ web và tên miền. Họ cung cấp đăng ký tên miền miễn phí trong năm đầu tiên và nhận được một tên miền và lưu trữ từ cùng một công ty giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Gói lưu trữ Bluehost bắt đầu từ $ 3,95 / tháng (2,75 đô la / tháng với liên kết giảm giá của chúng tôi) và cung cấp tất cả các tính năng cần thiết để thiết lập trang web.

1) Để có tài khoản lưu trữ web, chỉ cần truy cập Bluehost và nhấp vào ngay Bắt đầu ngay bây giờ.

Bluehost

2) Tiếp theo, chọn gói lưu trữ web của bạn (lựa chọn cộng là hoàn toàn không giới hạn, trong khi cơ bản là tốt nhất cho các trang web mới):

chọn gói lưu trữ web

3) Tiếp theo, chọn và đăng ký một tên miền (miễn phí cho năm đầu tiên):

đăng ký một tên miền

Hãy nhớ rằng Bluehost không cung cấp các kết thúc tên miền cụ thể theo quốc gia, chẳng hạn như.de, .fr, hoặc là .ru. Nếu bạn cần chúng, bạn có thể mua riêng chúng từ Domain.com hoặc GoDaddy.com.

Nếu bạn đã có một tên miền mà bạn đã mua ở một nơi khác, Bluehost cho phép bạn nối nó với gói lưu trữ mới của bạn. Một số bước bổ sung sẽ cần thiết ở đây – như cập nhật máy chủ tên. Đây là một hướng dẫn từ Bluehost về cách làm điều đó.

4) Sau khi bạn hoàn thành quá trình đăng ký, sẽ mất vài phút để truy cập ngay, vì vậy bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web của mình ngay lập tức.

Màn hình chào mừng của Bluehost

Bước # 3: Thiết lập trang web WordPress (Thông qua máy chủ web)


Khi bạn đã sẵn sàng sử dụng tên miền và lưu trữ web, bạn sẽ cần chọn và cài đặt nền tảng xây dựng trang web (còn được gọi là CMS).

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn WordPress vì nó rất dễ sử dụng và đi kèm với hàng ngàn thiết kế và tiện ích miễn phí giúp trang web của bạn trông chuyên nghiệp và độc đáo.

Thiết lập trang web WordPress của bạn rất dễ dàng và máy chủ web của bạn chủ yếu làm điều đó cho bạn, vì vậy bạn không thực sự phải làm bẩn tay mình.

Nếu bạn không sử dụng Bluehost làm nơi lưu trữ web, đừng lo lắng. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đã cài đặt WordPress WordPress ở đâu đó trong cPanel lưu trữ. Nếu bạn đang làm việc với một máy chủ web không cung cấp cho Googlecài đặt một lần nhấpBạn hãy thử thiết lập WordPress thủ công.

1) Cài đặt trang web WordPress trên Bluehost

 1. Đăng nhập vào tài khoản Bluehost của bạn
 2. Nhấp vào trang web của tôiMàn hình trang web của Bluehost khi tìm hiểu cách tạo trang web
 3. Cung cấp một số thông tin cơ bản về trang web của bạn và quá trình cài đặt WordPress sẽ bắt đầu. Tất cả sẽ xảy ra trên chế độ lái tự động.
 4. Khi thiết lập xong, Bluehost sẽ hiển thị cho bạn chi tiết cài đặt và đăng nhập. Hãy nhớ lưu thông tin này ở nơi an toàn.

Chi tiết cài đặt Bluehost

2) Kiểm tra trang web của bạn bằng cách nhập địa chỉ tên miền của bạn

Với WordPress đã cài đặt, điều bạn nên làm tiếp theo là kiểm tra nếu mọi thứ hoạt động.

Cách dễ nhất để làm điều đó là nhập tên miền của bạn vào trình duyệt web.

Với WordPress được cài đặt chính xác, thứ mà bạn sẽ thấy là một trang web rất cơ bản như thế này:

Cách tạo một trang web: Cài đặt WordPress mới

Nếu điều này không quá hấp dẫn, đừng lo lắng, bạn sẽ sớm học cách thay đổi thiết kế thành một thứ gì đó hấp dẫn hơn.

3) Xác minh cài đặt SSL / HTTPS

Nói tóm lại, chứng chỉ SSL đảm bảo rằng trang web của bạn được gửi đến khách truy cập của bạn một cách an toàn.

Bluehost tự động thêm SSL khi bạn tạo một trang web mới hoặc cài đặt WordPress. Để kiểm tra trạng thái SSL SSL trang web của bạn, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Đăng nhập vào cổng Bluehost của bạn
 2. Nhấp chuột vào Trang web của tôi
 3. Tìm trang web của bạn và nhấp vào Trang web Quản lý Trang web
 4. Chuyển đến tab Security Security
 5. Theo Chứng chỉ bảo mật của Cấm, bạn sẽ tìm thấy trạng thái Chứng nhận SSL miễn phí của bạn

Nếu mọi thứ suôn sẻ, bạn sẽ thấy một Khóa biểu tượng bên cạnh tên miền của bạn trong trình duyệt web.

Có thể mất vài giờ trước khi SSL được thiết lập hoàn toàn, nhưng điều đó không nên ngăn bạn tiếp tục xây dựng trang web của bạn.

Bước # 4: Tùy chỉnh thiết kế và cấu trúc trang web của bạn


Với trang web trần trụi và hoạt động mạnh mẽ, giờ đây, bạn đã có thời gian để làm cho nó giống với trang web của bạn hơn bằng cách chọn một thiết kế đẹp, tùy chỉnh nó và thêm các yếu tố xây dựng thương hiệu.

Bắt đầu với:

1) Chọn một chủ đề cho trang web của bạn

Chủ đề WordPress là các gói thiết kế bên ngoài thay đổi giao diện của toàn bộ trang web của bạn. Các chủ đề WordPress có thể hoán đổi cho nhau – bạn có thể dễ dàng chuyển từ chủ đề này sang chủ đề khác.

Quan trọng nhất, có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí có sẵn trên web.

chủ đề wordpress phổ biến

Nếu bạn muốn có được một chủ đề miễn phí – nơi mà hầu hết mọi người muốn bắt đầu – nơi tốt nhất để đến là thư mục chủ đề chính thức tại WordPress.org. Đặc biệt, phần dành cho nhiều nhất chủ đề phổ biến.

Tất cả các chủ đề bạn thấy ở đó đã được chứng minh là có chất lượng tuyệt vời và có lượng người dùng lớn đằng sau chúng.

Bạn có thể tự do duyệt qua danh sách đó và chọn bất kỳ chủ đề nào bạn thích nhưng để tăng tốc mọi thứ cho bạn trong hướng dẫn này, chúng tôi khuyên bạn nên Thần tiên. Nó có một chủ đề đa năng đi kèm với một số trang web khởi đầu (gói thiết kế cho các loại trang web và loại khác nhau).

Chúng tôi sẽ sử dụng chủ đề đó trong hướng dẫn này trong tương lai.

2) Cài đặt chủ đề bạn thích

Chuyển đến giao diện quản trị WordPress của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó tại YOUSITE.com/wp-admin. Sử dụng tên người dùng và mật khẩu bạn nhận được trong quá trình cài đặt WordPress.

 1. Từ thanh bên, hãy chuyển đến Chủ đề của → → Thêm mới.Cách tạo một trang web: thêm chủ đề
 2. Trong hộp tìm kiếm, nhập vào Neve Neve và nhấp vào nút Cài đặt cài đặt bên cạnh tên chủ đề tên:Cách tạo một trang web: cài đặt chủ đề
 3. Sau khi cài đặt xong, hãy nhấp vào nút Kích hoạt trên máy tính sẽ xuất hiện thay cho nút Cài đặt cài đặt.
 4. Bạn sẽ thấy một thông báo thành công, cho phép bạn biết rằng quá trình cài đặt đã diễn ra như mong đợi.

3) Nhập thiết kế (Chỉ dành cho người dùng chủ đề Neve)

Mặc dù chủ đề đang hoạt động vào thời điểm này, nhưng có một vài điều nữa bạn nên làm để làm cho nó đúng.

Bạn sẽ thấy thông báo chào mừng này:

chào mừng

Một trong những điều tuyệt vời về Neve là bạn không chỉ có một thiết kế với nó, mà là một loạt các thiết kế khác nhau mà bạn có thể chọn. Nhấp vào nút lớn màu xanh để xem chúng. 

trang web neve

Có hơn 20 mẫu thiết kế có sẵn miễn phí và chúng bao gồm hầu hết các trang web phổ biến, như kinh doanh, nhà hàng, thể dục, âm nhạc, thực phẩm, đám cưới, nhiếp ảnh, thương mại điện tử, danh mục đầu tư, v.v. Về cơ bản, bất kể chủ đề của trang web của bạn là gì, bạn sẽ tìm thấy một gói thiết kế phù hợp. 

Với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn người đầu tiên trong danh sách – được gọi là Bản gốc.

Bạn sẽ nhận thấy rằng quá trình cài đặt này quan tâm đến tất cả các yếu tố bạn cần trên trang web của mình – bạn có bản thiết kế, tất cả các plugin cần thiết để làm cho nó hoạt động và cả nội dung demo mà sau này bạn có thể sửa đổi.

Nhấp vào nút Nhập Nhập vào để có được mọi thứ. Sau một phút hoặc lâu hơn, bạn sẽ thấy thông báo thành công.

thành công

Tiếp theo, đi đến Xuất hiện → Tùy chọn Neve Tùy chọn để xem bạn có thể làm gì khác với chủ đề. bắt đầu

Chúng tôi sẽ khám phá một số tùy chọn dưới đây:

Điều đầu tiên mà hầu hết người dùng muốn làm là tải lên logo của họ và để nó hiển thị ở góc trên cùng bên trái của trang web. Hãy để ngay bây giờ.

YBạn có thể tự làm logo. Dưới đây là một số công cụ bạn có thể sử dụng để tự tạo logo.

Khi bạn đã có logo sẵn sàng, bạn có thể thêm nó vào trang web của mình. Chuyển đến Xuất hiện → Tùy chọn Neve Tùy chọn và nhấp vào liên kết có nhãn Logo Tải lên Logo.

Cách tạo một trang web: tải lên logo

Đây là những gì bạn sẽ thấy:

logo tùy biến

Giao diện này được gọi là Tùy biến WordPress, và nó cho phép bạn chỉnh sửa các khía cạnh khác nhau của trang web của bạn. Để bắt đầu, bạn có thể tải lên logo của bạn. Để làm điều đó, hãy nhấp vào nút Chọn Logo Logo mà ở gần góc trên cùng bên trái.

WordPress sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để cắt logo, nhưng bạn có thể bỏ qua điều đó.

thêm logo

Bạn sẽ sớm thấy logo của bạn ở góc của trang.

Ngoài ra, bạn có thể chọn nếu bạn muốn hiển thị tên trang web và khẩu hiệu dọc theo logo và đặt chiều rộng tối đa của logo. Thử nghiệm với các cài đặt này và chọn những gì phù hợp nhất với bạn.

Nhấp vào nút Xuất bản Lần lượt khi hoàn thành (góc trên cùng bên trái), sau đó nhấp vào nút Xx Xiên để thoát Tùy biến.

5) Thay đổi lược đồ màu và phông chữ của trang web

Một điều khác bạn có thể thử nghiệm là thay đổi bảng màu và phông chữ được sử dụng trên trang web. Khi bạn học cách tạo một trang web, đây là một sửa chữa dễ dàng để làm cho trang web của bạn trở nên độc đáo hơn và phù hợp hơn với nhận dạng thương hiệu của bạn.

 1. Để bắt đầu, hãy truy cập vào Xuất hiện → Tùy chọn Neve Lần nữa. Chúng tôi sẽ tập trung vào hai lựa chọn sau:Cách tạo một trang web: thay đổi màu sắc và phông chữ
 2. Đầu tiên, nhấp vào Bộ màu sắc.
 3. Hầu hết các chủ đề WordPress được xác định bởi bảng màu mà họ sử dụng cho các yếu tố khác nhau của thiết kế.
 4. Thông thường nhất, đó là màu sắc của các liên kết, văn bản trên trang web và hình nền.
 5. Bạn có thể thay đổi các bài tập màu cho chủ đề Neve thông qua Tùy biến.
 6. Để chuyển đổi bất kỳ màu nào, chỉ cần nhấp vào nó và chọn màu mới.thay đổi màu sắc
 7. Nhấp vào Xuất bản và xuất bản và xuất hiện khi bạn thực hiện xong.

Thay đổi phông chữ hoạt động tương tự:

 1. Nhấp vào liên kết Tùy chỉnh Phông chữ Tùy chọn trong Liên kết xuất hiện → Tùy chọn Neve Tùy chọn bảng điều khiển.
 2. Neve cho phép bạn chọn từ toàn bộ danh mục phông chữ hệ thống và Phông chữ Google.
 3. Chỉ cần nhấp vào hộp Gia đình Phông chữ Phông chữ và chọn phông chữ bạn thích.thay đổi phông chữ
 4. Sau đó, bạn có thể tinh chỉnh các phông chữ riêng được sử dụng cho các tiêu đề của bạn.

Thử nghiệm với các cài đặt này để xem hiệu ứng họ có trên trang web của bạn.

 1. Để tùy chỉnh phông chữ được sử dụng cho phần thân của trang web của bạn, nhấp vào nút mũi tên gần trên cùng bên trái.quay trở lại tùy biến
 2. Nhấp chuột vào tướng General. Điều này sẽ đưa bạn đến một bảng tùy chọn tương tự, nhưng lần này bạn sẽ điều chỉnh phông chữ chính.
 3. Nhấp vào Xuất bản và xuất bản và xuất hiện..

6) Thêm một thanh bên

Một điều khác bạn có thể làm trong Giao diện xuất hiện → Tùy chọn Neve Tùy chọn Bảng điều khiển được đặt cách bạn nhìn giống như thanh bên của mình. Nhấp vào Nội dung / Thanh bên để bắt đầu.

Bạn có ba tùy chọn chính ở đây: không có thanh bên, thanh bên trái, hoặc là thanh bên phải. Thanh bên phải là bố cục cổ điển cho hầu hết các trang web. Bạn cũng có thể đặt chiều rộng nội dung. Sau khi thực hiện các thay đổi của bạn, nhấp vào Xuất bản Xuất bản và và X.

7) Thêm tiện ích (Bổ trợ WordPress miễn phí)

Các widget là những khối nội dung nhỏ thường xuất hiện trong các trang web sidebars. Vì chúng tôi chỉ cài đặt thanh bên ở bước trước, nên giờ đây, hãy tùy chỉnh nó với các widget.

Để định cấu hình các tiện ích, hãy truy cập vào Xuất hiện → Tiện ích Bạn sẽ thấy điều này: 

Cách tạo một trang web: tùy biến

Ở bên trái, bạn có thể thấy tất cả các vật dụng có sẵn; và ở bên phải, có tất cả các khu vực phụ tùng được hỗ trợ bởi chủ đề hiện tại của bạn. Để thêm tiện ích vào thanh bên, tất cả những gì bạn cần làm là lấy tiện ích từ bên trái và kéo và thả vào khu vực thanh bên.

Ví dụ: nếu bạn muốn liệt kê tất cả các trang của mình trong thanh bên, hãy lấy tiện ích con Trang Pages và kéo nó vào phần thanh bên. Bạn cũng có thể định cấu hình một số cài đặt cơ bản của tiện ích.

8) Thử nghiệm với chủ đề bạn đã xây dựng

Những gì chúng tôi cung cấp ở trên sẽ đủ để bạn tìm ra cách tạo một trang web nổi bật và trông nguyên bản, nhưng có nhiều tùy chọn khác có sẵn.

Để xem tất cả, hãy truy cập vào Xuất hiện → Tùy chỉnh. Điều này sẽ kích hoạt giao diện chính của Customizer với tất cả các cài đặt và cài đặt trước của nó.

Cách tạo một trang web: tùy biến

Chúng tôi khuyến khích bạn duyệt qua những gì có sẵn ở đó và chơi xung quanh với một số tùy chọn. Bạn có thể vấp ngã khi gặp một số tùy chỉnh mà chúng tôi đã thảo luận ở đây.

Bước # 5: Thêm nội dung / trang vào trang web của bạn


Các trang là bản chất của trang web của bạn. Thật khó để tưởng tượng một trang web mà không có bất kỳ trang nào trên đó, phải không?

Từ quan điểm kỹ thuật, một trang web chỉ là một tài liệu trên web. Nó không khác lắm so với tài liệu Word truyền thống của bạn ngoài việc nó có trang web của bạn các yếu tố xây dựng thương hiệu của bạn như tiêu đề và chân trang.

Các trang web rất dễ tạo trong WordPress. Nhưng trước khi chúng ta bắt đầu, hãy để thảo luận về những trang bạn nên tạo ở nơi đầu tiên.

Hầu hết các trang web sẽ tìm thấy các trang sau đây cần thiết:

 • Trang chủ – đó là trang đầu tiên mà khách truy cập của bạn nhìn thấy khi họ truy cập trang web của bạn
 • Trong khoảng trang – một trang giải thích trang web của bạn nói về cái gì
 • Tiếp xúc trang – một trang cho phép khách truy cập liên hệ với bạn
 • Blog trang – một danh sách các bài đăng blog gần đây nhất của bạn; nếu bạn không lên kế hoạch viết blog, bạn có thể sử dụng trang blog làm nơi đăng tin tức và thông báo của công ty bạn
 • Dịch vụ trang – nếu trang web bạn xây dựng dành cho doanh nghiệp, hãy sử dụng trang này để giới thiệu dịch vụ của bạn
 • cửa tiệm trang – dành cho các công ty muốn ra mắt cửa hàng Thương mại Điện tử

Nhiều trang ở trên sẽ có cấu trúc rất giống nhau – sự khác biệt duy nhất là nội dung trên trang thực tế. Về cơ bản, một khi bạn học cách tạo một trang, bạn sẽ biết cách tạo tất cả. Cùng với đó, có một số sắc thái ở đây, vì vậy, hãy để bây giờ trình bày cách tạo một vài loại trang cơ bản:

1) Tạo trang chủ

Nếu bạn sử dụng Neve, trang chủ của bạn trông giống như thế này:

trang chủ

Bạn có thể chỉnh sửa cấu trúc của trang này cũng như các yếu tố trên đó (tất cả văn bản và hình ảnh).

Để làm điều đó, chỉ cần nhấp vào nút Chỉnh sửa với nút Elementor ‘ở thanh trên cùng. 

chỉnh sửa với Elementor

Những gì bạn có thể thấy là giao diện của trình tạo trang Elementor.

Cách tạo một trang web: Elementor

Elementor là những gì chúng ta gọi là xây dựng trang trực quan. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhấp vào bất kỳ yếu tố nào bạn thấy trên trang và chỉnh sửa trực tiếp. Ví dụ: nếu bạn muốn thay đổi tiêu đề chính, chỉ cần nhấp vào nó và bắt đầu nhập. 

loại tiêu đề

Nếu bạn nhìn vào thanh bên trái, có một bảng điều khiển toàn bộ ở đó. Bạn có thể điều chỉnh cấu trúc và kiểu dáng của bất kỳ khối nội dung nào. Ví dụ, ở đây, những gì bạn có thể thấy khi làm việc trên tiêu đề: 

phong cách tiêu đề

Một điều thú vị nữa là bạn có thể lấy bất kỳ yếu tố nào trên trang và kéo và thả nó vào một nơi khác.

Khối nguyên tố

Để thêm các yếu tố mới, nhấp vào biểu tượng hình vuông nhỏ ở góc trên cùng bên trái.

Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các khối nội dung có sẵn.

Lấy bất kỳ khối nào và kéo nó lên trang canvas canvas.

Cách tốt nhất để làm việc trên trang chủ của bạn là chặn từng khối và chỉnh sửa nội dung demo mà trên trang.

Nhập nội dung văn bản mới, căn chỉnh lại một số khối, xóa những khối bạn không cần và thêm những khối mới cho phù hợp.

Toàn bộ giao diện này khá trực quan để sử dụng, vì vậy chỉ cần dành một giờ hoặc lâu hơn để sử dụng nó và thử nghiệm những thứ khác nhau.

2) Tạo các trang chẳng hạn như về Giới, về Dịch vụ,

Tạo các trang web cổ điển thậm chí còn dễ thực hiện hơn trong WordPress so với làm việc trên trang chủ của bạn. Truy cập vào các trang → Thêm mới. Bạn sẽ thấy giao diện này:

Cách tạo một trang web: thêm trang

Mỗi trang đều cần một tiêu đề, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách thêm một tiêu đề trong đó ghi vào Thêm một tiêu đề. Ví dụ, về Giới thiệu về chúng tôi

Tiếp theo, chọn một bố cục trang. Nếu bạn đang tạo một trang tiêu chuẩn, bạn có thể đi với trang đầu tiên trong danh sách – Hàng Đơn. Nhưng để tăng tốc mọi thứ, bạn có thể chọn từ thư viện mẫu. Cho rằng, nhấp vào nút màu xanh.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ cho phép bạn chọn từ một loạt các phần trang được tạo sẵn. Nếu bạn làm việc trên trong khoảng trang, ví dụ, bạn có thể nhanh chóng tìm và sử dụng các khối sau:

về khối trang

Chỉ cần nhấp vào nút Chèn Chèn vào bên cạnh khối bạn thích và nó sẽ được thêm vào trang. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh thêm, thay đổi văn bản hoặc thay thế hình ảnh.

về chỉnh sửa trang

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Xuất bản của NXB ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Bạn có thể làm theo quy trình tương tự khi làm việc trên tiếp xúc trang hoặc dịch vụ trang cũng vậy.

Chỉ cần chọn các khối trang khác nhau từ thư viện mẫu. Ví dụ, những thứ này sẽ hoạt động tốt trên một dịch vụ trang:

khối dịch vụ

Nếu bạn muốn thêm các thành phần trang mới bằng tay – thay vì sử dụng các mẫu – hãy nhấp vào biểu tượng Lời + + mà ở góc trên bên trái của giao diện trình chỉnh sửa. 

thêm khối

Bất kỳ khối nào bạn chọn ở đó sẽ được thêm vào cuối trang của bạn. Đây là một khối đoạn văn mới trông như thế nào:

đơn đặt hàng

Như bạn thấy, bạn có thể chỉnh sửa nó một cách tự do, thay đổi các thuộc tính của văn bản, cộng với có các cài đặt màu ở thanh bên phải.

Như mọi khi, hãy nhớ nhấp vào Xuất bản Xuất bản khi bạn thực hiện xong.

3) Tạo một trang Blog

Trang blog là nơi có thể tìm thấy danh sách các bài đăng blog gần đây nhất của bạn.

Tin tốt là trang blog đã được tạo cho bạn. Điều này xảy ra khi bạn cài đặt WordPress và chủ đề Neve. Bạn có thể xem trang đó bằng cách truy cập Trang Pages: 

danh sách trang blog

Nhấp vào liên kết của View View để xem trang blog của bạn hoạt động.

Thêm bài viết blog mới:

Để thêm các bài đăng blog mới, chỉ cần đi tới Chuyển đến Bài viết → Thêm mới.

Thêm bài đăng

Giao diện này có nhắc nhở bạn điều gì không? Có, đây là môi trường chỉnh sửa tương tự mà chúng tôi đã sử dụng khi tạo các trang tiêu chuẩn. Dễ dàng!


Với một loạt các trang đẹp mắt được tạo, bước tiếp theo trong nhiệm vụ của chúng tôi về cách tạo trang web là thiết lập điều hướng của bạn (một menu trang web). Menu là những gì khách truy cập của bạn sẽ sử dụng để đi từ trang này sang trang khác trên trang web của bạn.

Chuyển đến Xuất hiện → Thực đơn, Nghiêng và từ đó, nhấp vào Tạo một menu mới.

Cách tạo một trang web: tạo menu

Đây là cách để tạo menu đầu tiên của bạn từng bước:

Quá trình tạo menu WordPress

 1. Bắt đầu bằng cách thêm một tiêu đề. Tiêu đề menu không thực sự quan trọng, nhưng nó giúp nhận ra menu của bạn trong số các menu khác (vâng, bạn có thể có nhiều hơn một).
 2. Chọn các trang sẽ được thêm vào menu của bạn. Bạn cũng có thể thêm các mục khác vào menu – như bài đăng hoặc liên kết tùy chỉnh.
 3. Nhấp vào nút Thêm vào Menu Thẻ để thêm các trang đã chọn vào menu của bạn.
 4. Các mục menu kéo và thả để sắp xếp các liên kết theo thứ tự quan trọng.
 5. Chọn một vị trí hiển thị menu. Điều này khác với chủ đề này đến chủ đề khác, trong trường hợp này, hãy đặt menu của bạn thành vị trí Chính Sơ cấp sẽ hiển thị menu trong tiêu đề.
 6. Cuối cùng, lưu menu của bạn.

Ở giai đoạn này, bạn sẽ thấy menu của mình trên trang chủ trong tất cả vinh quang của nó.

Bước # 7: Thêm Cửa hàng trực tuyến / Thương mại điện tử


Điều cuối cùng chúng tôi sẽ làm trong hướng dẫn này là xây dựng cho mình một cửa hàng trực tuyến.

Nếu bạn muốn thêm một cửa hàng trực tuyến vào trang web mới tạo của bạn, làm theo hướng dẫn từng bước này tại đây.

Đây rõ ràng không phải là thứ mà tất cả các trang web cần, vì vậy hãy bỏ qua bước này nếu Thương mại điện tử không phải là thứ gì đó mà bạn muốn tự mình tham gia.

Cách thức hoạt động của thương mại điện tử WordPress

Với việc WordPress là một nền tảng trang web đa năng như vậy, nó không có gì ngạc nhiên khi nó có thể cho phép bạn xây dựng một cửa hàng trực tuyến Thương mại điện tử đầy đủ chức năng. Bởi đầy đủ chức năng, chúng tôi có nghĩa là bạn có thể liệt kê bất kỳ số lượng sản phẩm nào, cung cấp chúng để bán và sau đó cũng thu thập các đơn đặt hàng từ khách hàng và thậm chí xử lý tất cả các yếu tố liên quan đến thuế và vận chuyển của toàn bộ quá trình.

Tất cả điều này được thực hiện với một plugin có tên WooC Commerce.

WooCommerce là giải pháp thương mại điện tử phổ biến nhất, nhiều chức năng nhất và thẳng thắn nhất cho WordPress.

�� Chúng tôi có một hướng dẫn hoàn toàn riêng về cách để WooC Commerce chạy trên trang web WordPress của bạn. Chúng tôi mời bạn nhảy qua đó và đọc hướng dẫn cài đặt chi tiết. Thực hiện theo các bước 3 và 4 và sau đó quay lại đây.

Không sao, vì vậy, với WooC Commerce được cài đặt trên trang web của bạn và các sản phẩm được thêm vào danh mục của bạn, bạn sẽ nhận thấy rằng, trong quá trình đó, các trang mới đã được WooC Commerce tạo ra tự động. Những trang đó là:

 • “Xe đẩy” – cửa hàng của bạn
 • “Thủ tục thanh toán” – trang thanh toán nơi khách hàng có thể hoàn tất giao dịch mua hàng của mình
 • “Tài khoản của tôi” – mỗi hồ sơ cá nhân của khách hàng; giữ các đơn đặt hàng trước đây, chi tiết hiện tại và thông tin cá nhân khác; khách hàng luôn có thể chỉnh sửa thông tin của họ
 • Cửa hàng – trang cửa hàng chính – nơi mà các sản phẩm của bạn được liệt kê

Mỗi trang này phục vụ một mục đích cụ thể cho cửa hàng của bạn và chức năng của nó. Tin tốt là hầu hết các chủ đề ngày nay được tối ưu hóa để làm cho các trang đó trông đúng. Chủ đề Neve không khác. Nếu bạn truy cập bất kỳ trang nào trong số những trang mới này, bạn sẽ thấy rằng bản trình bày rõ ràng và mọi thứ đều dễ nắm bắt. Dưới đây là một ví dụ về trang giỏ hàng:

xe đẩy

Ngoài ra, tất cả các trang này hoạt động như bất kỳ trang nào khác trên trang web WordPress của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa chúng, thêm các yếu tố của riêng bạn hoặc thay đổi những thứ như màu sắc, bố cục, v.v. Nhưng khi bạn làm điều này, hãy cẩn thận không xóa các mã ngắn WooC Commerce đã có sẵn.

Bạn cũng sẽ nhận thấy một biểu tượng giỏ hàng mới trên menu chính của trang web của bạn.

Ở giai đoạn này, cửa hàng Thương mại Điện tử của bạn đã hoạt động đầy đủ. Điều này có nghĩa là khách hàng của bạn có thể đến và mua sắm. Bạn sẽ thấy các đơn đặt hàng của họ trong khu vực quản trị viên WordPress dưới tên Woo WooCraft → Đơn hàng. 

đơn đặt hàng

Xin chúc mừng – Bạn đã sẵn sàng ra mắt!

Để nhanh chóng tóm tắt các bước bạn đã học:

Mục lục

 1. Nhận lưu trữ web và đăng ký một tên miền:
  Chọn một tên miền
  Chọn một trang web Hosting
 2. Thiết lập trang web của bạn thông qua máy chủ web:
  Cài đặt WordPress
 3. Thiết kế trang web của bạn:
  Tìm chủ đề
  Cài đặt một chủ đề
  Tùy chỉnh và tinh chỉnh
 4. Kết thúc bằng cách thêm nội dung (trang):
  Thêm và chỉnh sửa trang
  Thiết lập Menu điều hướng

Cuối cùng nhưng không phải là ít nhất – Tiếp tục cải thiện trang web của bạn!

Xin chúc mừng, bạn đã tìm ra cách tự tạo một trang web! ��

Hai bước tiếp theo trong chương trình nghị sự của bạn nên là:

 • Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn tại đây Danh sách hơn 50 cách để tăng lưu lượng truy cập trang web
 • Kiếm tiền từ trang web của bạn �� đây là 33 cách để kiếm tiền từ một trang web

Nếu bạn đã hoàn thành hướng dẫn của chúng tôi, hãy cân nhắc để lại lời chứng thực của bạn cho email của chúng tôi – [email được bảo vệ] Điều này có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me