Làm thế nào để bắt đầu một cửa hàng trực tuyếnBạn muốn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến? Hoặc ít nhất là xem xét khả năng? Bạn ở đúng nơi.


Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi chỉ cho bạn cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến từ đầu. Ở cuối hướng dẫn này, bạn nên có một trang web Thương mại điện tử hoạt động đầy đủ với các sản phẩm và giỏ hàng.

Nhờ các công cụ và giải pháp hiện đại, mọi người có thể khởi chạy hoạt động Thương mại điện tử của riêng mình mà không cần biết thiết kế hoặc mã hóa.

1. Quyết định những gì bạn muốn bán

Bước đầu tiên mà một việc phải làm tuyệt đối là chọn vị trí thích hợp của bạn. Như nó thường được định nghĩa, một thị trường ngách là một phần cụ thể của một thị trường rộng lớn hơn.

Xin lỗi nếu điều này nghe có vẻ hơi giống từ điển. Hãy để phá vỡ nó thành các điều khoản đơn giản hơn. Về cơ bản, khi chọn thị trường ngách của bạn, bạn phải quyết định:

 • Bạn muốn bán gì?
 • Bạn sẽ bán nó cho ai?
 • Tại sao họ lại mua?

Ba câu hỏi này có vẻ khá rõ ràng, nhưng chúng thực sự khác xa.

Xác định cơ sở khách hàng lý tưởng của bạn và tìm hiểu lý do tại sao họ sẽ mua hàng của bạn sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn sau này. Sai lầm chính mà mọi người mắc phải là đi quá rộng rãi với hy vọng rằng thị trường tiềm năng càng lớn thì càng có nhiều khả năng để có được doanh số tốt. Điều này LAF không đúng.

Nếu cơ sở khách hàng mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là những người hít thở, thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc định vị sản phẩm của mình trên thị trường, quảng bá nó và giải thích những gì có giá trị về nó.

Nhìn chung, tập trung vào một lĩnh vực tốt hơn là đi khắp nơi.

Nó tốt nhất để bắt đầu trong một lĩnh vực mà bạn đã có một mối quan tâm cá nhân, kiến ​​thức chuyên môn về hoặc đam mê. Nó rất khó để hoạt động trong một lĩnh vực mà bạn không biết gì về.

Vì vậy, bắt đầu với sở thích của bạn, điều hướng từ đó. Xác định khách hàng lý tưởng của bạn là ai và điều gì khiến họ muốn mua sản phẩm mà bạn muốn cung cấp.

Một điểm khởi đầu tốt là nhìn vào những gì đối thủ của bạn đang làm. Xem cách họ định vị sản phẩm của họ, khách hàng của họ là ai. Học hỏi từ đó và dựa trên kinh nghiệm của những người khác.

2. Chọn giữa Dropshipping và bán sản phẩm của riêng bạn

Hãy bắt đầu từ đầu bằng cách giải thích hai tình huống thương mại điện tử phổ biến:

Kịch bản số 1 là cách truyền thống để vận hành một cửa hàng trực tuyến. Trong mô hình này:

 • (1) bạn nhận sản phẩm từ nhà cung cấp hoặc tự tạo chúng → (2) bạn cung cấp các sản phẩm đó cho khách hàng thông qua trang web của bạn → (3) khách hàng mua sản phẩm → (4) bạn gửi sản phẩm cho họ

Tại đây, mô hình dropshipping:

 • (1) bạn bắt đầu bằng cách liệt kê các sản phẩm trên trang web của bạn → (2) khách hàng mua sản phẩm → (3) nhà cung cấp gửi sản phẩm trực tiếp cho khách hàng

Lợi ích chính của mô hình dropshipping là bạn không phải tự mình giữ bất kỳ hàng tồn kho nào. Điều này có nghĩa là không có chi phí liên quan đến việc sản xuất hoặc lưu trữ chúng. Trên thực tế, mọi thứ bạn bán đều là lợi nhuận thuần vì bạn chỉ phải trả cho nhà cung cấp sau khi bạn nhận được đơn đặt hàng từ khách hàng của mình.

Trong mô hình truyền thống, bạn phải bỏ tiền ra để lấy sản phẩm từ nhà cung cấp hoặc tạo ra chúng. Bạn phải làm điều đó trước khi bạn có thể bắt đầu bán chúng.

Mặt khác, dropshipping won được dành cho bạn nếu các sản phẩm bạn muốn bán là sản phẩm của riêng bạn hoặc cần được tùy chỉnh / cá nhân hóa trước khi chúng có thể được bán.

Nhìn chung, nếu bạn có thể, hãy chọn tham gia dropshipping – và đặc biệt nếu đó là nỗ lực đầu tiên của bạn để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Dropshipping là một cách tuyệt vời để kiểm tra vùng biển và xác nhận rằng các sản phẩm bạn muốn bán thực sự là thứ mà khách hàng sẽ muốn mua. Sau đó, sau này, bạn có thể mở rộng và bắt đầu cung cấp các sản phẩm của riêng bạn.

3. Chọn sản phẩm chính xác để bán

Một trong những điều tuyệt vời về dropshipping là có rất nhiều sản phẩm khác nhau để lựa chọn trong hầu hết mọi lĩnh vực.

Đây là tin tuyệt vời cho các doanh nghiệp mới bắt đầu và don muốn đầu tư vào phát triển sản phẩm của riêng họ. Các bước tổng thể là:

 • Nghiên cứu thích hợp của bạn. Kiểm tra loại sản phẩm mà đối thủ của bạn đang bán và sản phẩm bán chạy nhất của họ là gì.
 • Truy cập các trang web nội dung trên web để tìm loại thách thức, sản phẩm hoặc những thứ nói chung mà đối tượng mục tiêu của bạn đọc về.
 • Đi đến các diễn đàn liên quan đến thị trường và xem khách hàng của bạn nói về điều gì.
 • Tìm kiếm trên Google với các từ khóa phù hợp nhất với thị trường ngách của bạn.
 • Tới Amazon và làm nghiên cứu tương tự. Xem sản phẩm nào bán tốt.

Với tất cả các nghiên cứu này, bây giờ bạn có thể đi đến một số thị trường phổ biến và bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm cụ thể mà bạn có thể bán.

Thị trường lớn nhất của loại này là AliExpress. Nó có một thị trường thương mại điện tử thông thường theo hầu hết các tiêu chuẩn, nhưng nó cũng cho phép bạn thiết lập mối quan hệ với các thương nhân và cung cấp các sản phẩm của họ như một dropshipper. Đến đó và tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với nghiên cứu mà bạn đã thực hiện, và cũng có vẻ như là một điều thú vị – đủ để cơ sở khách hàng của bạn thưởng thức.

Aliexpress

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với từ 10-50 sản phẩm. Điều này sẽ cung cấp cho bạn quá nhiều thứ đủ để làm cho cửa hàng của bạn hoàn thiện và cũng không khiến bạn choáng ngợp với những gì LỚN diễn ra khi bạn làm việc với cửa hàng hàng ngày.

Khi bạn tập hợp một danh sách các sản phẩm, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Đảm bảo rằng sản phẩm có sẵn để vận chuyển ở những địa điểm có đối tượng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, chi phí vận chuyển càng thấp, càng tốt.
 • Kiểm tra thời gian vận chuyển và đảm bảo rằng họ không vượt quá những gì bạn cho là chấp nhận được (Tôi quyết định những gì mà Patrick chấp nhận được và những gì không phải là phán quyết của bạn).
 • Nếu có thể, hãy tránh các sản phẩm có thương hiệu (ví dụ, bạn không muốn phụ thuộc vào việc có thể bán giày thể thao Adidas).
 • Nó là một thông lệ phổ biến cho các cửa hàng dropshipping để đặt tỷ suất lợi nhuận của họ ở mức khoảng 50%. Có nghĩa là, khi tìm kiếm sản phẩm để bán, hãy tập trung vào những sản phẩm có giá chỉ bằng một nửa so với những gì bạn muốn bán chúng.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, có một danh sách 10-50 sản phẩm là phù hợp để bắt đầu. Chúng tôi sẽ sử dụng danh sách đó sau này khi nhập sản phẩm vào cửa hàng trực tuyến thực tế của bạn.

4. Đến với một tên doanh nghiệp và đăng ký một tên miền

Chọn tên cho cửa hàng của bạn chắc chắn là phần thú vị nhất của toàn bộ nỗ lực. Mọi người thích đặt tên cho mọi thứ. Đặc biệt là doanh nghiệp.

Tuy nhiên. Cái tên mà bạn kết thúc có thể có nhiều ý nghĩa đối với thành công trong tương lai và khả năng tiếp thị doanh nghiệp hiệu quả. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi suy nghĩ về một tên doanh nghiệp:

Chọn một tên mà dễ phát âm

Hãy tưởng tượng bạn nói chuyện với ai đó qua điện thoại và cần đề cập đến tên cửa hàng của bạn. Bạn có phải đánh vần nó cho người khác hiểu không?

Nếu bạn làm, tên quá phức tạp. Đi cho một cái gì đó đơn giản và dễ phát âm trong lần đầu tiên.

Chọn một cái tên mà dễ dàng ghi nhớ

Điều này liên quan đến điểm trước đó, phần nào. Ngoài việc dễ phát âm, tên của bạn cũng cần phải dễ nhớ.

Bạn có thể đạt được điều này theo một vài cách. Sử dụng một từ hoàn toàn được tạo ra vì tên của bạn là một giải pháp (nghĩ là Google Google). Ngoài ra, bạn có thể ghép hai từ có nghĩa thực sự nhưng tạo ra một từ nguyên bản khi đặt cạnh nhau (nghĩ rằng Face Face-book Cá).

Chọn một cái tên mà thương hiệu

Tên của bạn phải đủ độc đáo để mọi người giành được lỗi nhầm với bất kỳ doanh nghiệp tương tự nào khác.

Ví dụ: nếu bạn muốn đặt tên cho tiệm pizza của mình thì Pizza Den Den nhưng có một doanh nghiệp khác trong thị trấn có tên là Pizza Pizza Pan thì nó không phải là một cái tên hay.

Chọn một cái tên mà Short Short (ish)

Không dài hơn sự kết hợp của 2-3 từ.

Không còn nữa và nó sẽ khó nhớ hơn và ít thương hiệu hơn.

Don Liên sử dụng bất kỳ ký tự đặc biệt hoặc số

Cũng quên về dấu chấm, dấu gạch dưới, dấu gạch ngang, vv.

Chọn một tên có sẵn dưới dạng tên miền .com

Các .com là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất và quan trọng nhất của bó. Nếu bạn đang suy nghĩ về một cái tên, thì hãy đi tìm thứ gì đó mà không có .com tên miền có sẵn.

Bạn có thể kiểm tra xem tên miền mơ ước của bạn có khả dụng trên một trang web như Domain.com không (nhưng đừng mua nó).

miền

5. Tự mình bắt đầu một trang web cửa hàng trực tuyến

Cuối cùng, đã đến lúc xây dựng một cửa hàng trực tuyến thực tế.

Ở đây, phần tốt nhất của bạn: bạn có thể tự mình làm tất cả, ở đó, không có sự trợ giúp chuyên nghiệp nào cần thiết, và bạn không phải hy sinh chất lượng của kết quả cuối cùng. Đọc: cửa hàng trực tuyến của bạn sẽ có chức năng và đẹp như thể nó được xây dựng bởi một chuyên gia.

1) Truy cập Bluehost và đăng ký Web Hosting

Bluehost là máy chủ web được đề xuất số 1 của chúng tôi. Họ đã có mặt trong nhiều năm và đã được chứng minh là cung cấp các dịch vụ hàng đầu. Đồng thời, họ còn hơn cả giá cả phải chăng – hóa đơn lưu trữ hàng tháng của bạn sẽ chỉ còn 2,75 đô la.

Để bắt đầu, hãy truy cập Bluehost.com và nhấp vào nút chính:Bắt đầu một cửa hàng trực tuyến trên Bluehost

Chọn gói rẻ nhất và nhấp vào lựa chọn: chọn kế hoạch để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến

Trong bước tiếp theo, nhập tên miền mà bạn muốn đăng ký cho cửa hàng của mình:

chọn tên miền

Bạn sẽ nhận được tên miền này miễn phí trong năm đầu tiên.

2) Cài đặt WordPress

WordPress là một hệ điều hành cho các trang web. Nó có nguồn mở, mạnh mẽ và dễ làm việc. Chúng tôi sẽ sử dụng nó làm nền tảng cho cửa hàng của bạn.

Để cài đặt WordPress, đăng nhập vào bảng điều khiển người dùng Bluehost của bạn, đi đến Các trang web của tôi, và sau đó bấm vào Tạo trang web.

tạo một trang web và bắt đầu một cửa hàng trực tuyến

Bluehost sẽ yêu cầu một số chi tiết cơ bản, như tên bạn muốn đặt cho trang web của mình và khẩu hiệu.

Tiếp theo, chọn tên miền của bạn từ danh sách – Bluehost yêu cầu bạn làm điều này chỉ để chắc chắn địa chỉ bạn muốn sử dụng trên trang web.

gán tên miền

Bấm vào Kế tiếp cài đặt WordPress.

Sau vài giây, bạn sẽ thấy màn hình xác nhận và bạn sẽ có thể đăng nhập vào bảng quản trị WordPress của mình.

3) Cài đặt WooC Commerce

WooC Commerce là một plugin cho WordPress mở rộng nó với chức năng Thương mại điện tử. Đây là plugin chính về cơ bản sẽ cho phép bạn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Nó cũng miễn phí và là nguồn mở, giống như chính WordPress.

Để cài đặt nó, đăng nhập vào bảng quản trị WordPress và đi đến Plugin → Thêm mới (từ menu bên).

Nhập vào Woo WooCommerce ‘vào trường tìm kiếm, cài đặt và kích hoạt plugin.

cài đặt WooC Commerce

WooC Commerce sau đó sẽ đưa bạn qua tay thiết lập ban đầu cần thiết để đưa cửa hàng của bạn đi.

Thiết lập WooC Commerce

4) Thêm sản phẩm của bạn

Ở giai đoạn này, đã đến lúc bổ sung các sản phẩm đầu tiên của bạn vào danh mục cửa hàng.

Nếu bạn sẽ cung cấp các sản phẩm của riêng mình, bạn có thể thêm các sản phẩm đó vào Sản phẩm → Thêm sản phẩm. Bạn sẽ thấy màn hình sau: 

Thêm sản phẩm

Có không gian ở đây cho tên sản phẩm, mô tả và tất cả các chi tiết khác như giá cả và thông tin vận chuyển.

Nếu bạn đang đi đến dropship, bạn cần cài đặt một plugin bổ sung, cho phép bạn nhập sản phẩm từ các nhà cung cấp. Một trong những giải pháp tốt hơn cho các cửa hàng mới là Dropship.me. Bạn có thể bắt đầu sử dụng miễn phí và sau đó có thể chọn nâng cấp lên gói trả phí nếu bạn muốn nhập thêm sản phẩm.

dropship.me

Sau khi bạn cài đặt Dropship.me, bạn sẽ có quyền truy cập vào hơn 50.000 sản phẩm dropshipping từ các thị trường như AliExpress.

5) Chọn một chủ đề

Bước cuối cùng là chọn một chủ đề (gói thiết kế) cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Điều tuyệt vời về WordPress là có hàng ngàn chủ đề cho nó trên web.

Điều đó đang được nói, chúng tôi muốn làm nổi bật ba chủ đề đi kèm với lợi ích cụ thể của chúng:

 • Mặt tiền cửa hàng. Đây là chủ đề chính thức cho WooC Commerce. Nó có tất cả các tính năng cơ bản và dễ dàng để bắt đầu. Thiết kế hơi cơ bản, nhưng nó có thể là những gì bạn muốn.
 • Thần tiên. Một chủ đề đẹp mắt hoạt động tốt và đi kèm với một thiết kế được tối ưu hóa để hoạt động trên cửa hàng Thương mại Điện tử.
 • Astra. Một loại chủ đề swiss-army-dao đi kèm với một tấn các trang web khởi đầu và cài đặt để bạn đi sâu vào. Nếu bạn thích mày mò mọi thứ, hãy sử dụng cái đó.

Nếu bạn muốn có thêm mẹo cài đặt cửa hàng trực tuyến của mình bằng Bluehost và WooC Commerce, chúng tôi có một hướng dẫn chuyên sâu về chủ đề ở đây.

6. Thiết lập phương thức thanh toán

Mảnh ghép cuối cùng khi cố gắng bắt đầu một cửa hàng trực tuyến là chấp nhận thanh toán từ khách hàng.

Theo mặc định, WooC Commerce cho phép bạn chấp nhận thanh toán qua PayPal. Bạn không cần phải làm nhiều thứ để kích hoạt hệ thống thanh toán này. Bạn có thể đã chăm sóc nó trong quá trình thiết lập WooC Commerce ban đầu.

trang chủ paypal

Điều đó nói rằng, bạn có thể chọn một hệ thống thanh toán khác hoặc thậm chí sử dụng một vài hệ thống thay thế cùng một lúc. Một trong những lý do cho điều này có thể là một số khách hàng của bạn sẽ thích các phương thức thanh toán cụ thể hơn các phương thức khác. Vì vậy, càng tích hợp nhiều trong số chúng vào cửa hàng của bạn, bạn càng nhận được nhiều doanh số.

Hai trong số các phương thức thanh toán bổ sung phổ biến nhất cho WooC Commerce là Stripe và Square. Đây là những lựa chọn đặc biệt tốt nếu bạn muốn chấp nhận thẻ tín dụng (điều mà bạn chắc chắn làm).

Cả Stripe và Square đều miễn phí để bắt đầu. Tuy nhiên, giống như mọi phương thức thanh toán, có các khoản phí bổ sung được áp dụng cho mọi giao dịch được thực hiện (nó giống với PayPal), vì vậy hãy lưu ý rằng.

Nhận một phương thức thanh toán mới được cài đặt trong cửa hàng Thương mại Điện tử của bạn rất đơn giản. Các hệ thống thanh toán đó đều được phân phối dưới dạng plugin WordPress, vì vậy bạn có thể cài đặt chúng giống như cách bạn đã cài đặt WooC Commerce.

Sau đó, mỗi hệ thống thanh toán đi kèm với quy trình thiết lập riêng. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký tài khoản và xác minh thông tin của bạn.

7. Bắt đầu tiếp thị Cửa hàng trực tuyến của bạn

Có rất nhiều điều khác nhau bạn có thể làm để hiểu rõ về cửa hàng của mình, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào chỉ bốn ở đây – bốn điều có khả năng hoạt động nhất vào năm 2020 và sẽ tiếp tục.

Tiếp thị ảnh hưởng

Tiếp thị Influencer là một cách tương đối mới để quảng bá cửa hàng của bạn. Hầu hết được thực hiện trên Instagram.

Cách thức hoạt động là thế này:

 1. Tìm những người nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn hoặc có thể nhận ra vì bất kỳ lý do gì.
 2. Hãy liên hệ với họ và hỏi mức giá của họ để quảng bá sản phẩm như của bạn. Ngoài ra, hãy chú ý đến quy mô của họ và hỏi về số lần tham gia mà họ nhận được dưới các bài đăng tương tự.
 3. Đồng ý về việc chạy hai hoặc ba bài đăng quảng cáo và gửi cho họ sản phẩm của bạn.

Quảng cáo trả tiền

Quảng cáo trả tiền về cơ bản không bao giờ thất bại. Nếu có một thị trường cho một cái gì đó và bạn nhắm mục tiêu thị trường đó bằng quảng cáo, bạn sẽ nhận được một số doanh số.

Nền tảng phổ biến nhất để quảng cáo sản phẩm của bạn là Google AdWords. Bắt đầu với họ là tương đối dễ dàng, và Google có hướng dẫn riêng để đưa bạn qua các bước ban đầu.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Mặc dù Instagram chắc chắn là mạng truyền thông xã hội theo xu hướng nhất hiện nay, nhưng điều này không có nghĩa là nó là nơi duy nhất bạn nên quảng bá cửa hàng của mình.

Trên thực tế, bạn nên có mặt ở tất cả những nơi mà khách hàng của bạn có khả năng đi chơi. Điều này, trong thời hiện đại, có nghĩa là hầu hết các mạng truyền thông xã hội phổ biến. Hoặc, ở mức tối thiểu, những ứng dụng hàng đầu như Facebook, Twitter và tùy chọn Pinterest (nếu khách hàng của bạn sử dụng nó).

Cách tiếp cận của bạn đối với tất cả các mạng này sẽ tương tự nhau, nhưng mục tiêu và cách bạn xây dựng thông điệp của mình sẽ khác nhau.

Điều đầu tiên bạn nên làm là nghiên cứu xem đối thủ của bạn đang làm gì và họ sẽ quảng bá cửa hàng của họ như thế nào. Hãy lưu ý về chiến lược và chiến thuật của họ, và xem những gì bạn có thể thích nghi với tình huống của mình. Chủ yếu, chú ý đến:

 • loại tin nhắn họ đăng
 • tần suất đăng
 • tần suất họ quảng bá sản phẩm của họ trực tiếp
 • Tiếng nói chung của họ là gì và thông điệp của họ khiến bạn cảm thấy thế nào

Tiếp theo, hãy đặt mục tiêu của riêng bạn theo những gì bạn muốn đạt được thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Thông thường nhất, những mục tiêu đó nên là xây dựng nhận thức về thương hiệu cho khách hàng và chỉ thỉnh thoảng quảng bá sản phẩm của bạn và cố gắng tạo doanh số trực tiếp. Nếu bạn đẩy công cụ của mình quá nhiều, bạn sẽ nhanh chóng xa lánh mọi người.

Bước tiếp theo là đặt lịch xuất bản tại chỗ và chuẩn bị trước một số bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Sau đó, bạn có thể xuất bản những bài đăng đó với sự trợ giúp của các công cụ như Đệm.

Tiếp thị nội dung và SEO

Ngày nay, tiếp thị nội dung và SEO là phương pháp hiệu quả nhất để quảng bá bất kỳ trang web nào (bao gồm các cửa hàng Thương mại Điện tử).

Ý tưởng đằng sau tiếp thị nội dung rất đơn giản: bạn cung cấp cho mọi người cái nhìn sâu sắc về các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn và do đó tạo ra sự quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Ví dụ: nếu cửa hàng của bạn bán vớ mùa đông, thì bạn có thể cung cấp cho mọi người lời khuyên về những thứ như cách chọn vớ trượt tuyết. Bạn có thể đưa ra lời khuyên đó dưới dạng một bài đăng blog đơn giản. Khi mọi người đọc nội dung của bạn, họ cũng được giới thiệu đến cửa hàng của bạn và những chiếc vớ mà bạn có trong danh mục của bạn.

Nguyên tắc tương tự có thể được thích nghi với bất kỳ thị trường hoặc thích hợp. Tìm hiểu những gì mọi người muốn biết và sau đó tạo nội dung cung cấp thông tin đó cho họ.

Khi làm như vậy, hãy tối ưu hóa nội dung của bạn để nó có thể khám phá nhiều hơn thông qua Google. Nó là báo cáo Google chịu trách nhiệm cho 94% tổng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên web.

Tại đây, thêm thông tin về cách nhận thêm lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến hoặc trang web của bạn bằng cách sử dụng SEO.

Tóm lược

Như bạn có thể thấy, để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Tất cả những gì bạn cần để khởi động cửa hàng của mình một cách nhanh chóng là lên kế hoạch cho các bước của bạn và tận dụng các công cụ hiện đại như WordPress và WooC Commerce.

Chỉ cần tóm tắt lại, đây là tất cả các bước một lần nữa:

 1. Quyết định những gì bạn muốn bán
 2. Chọn giữa dropshipping và bán sản phẩm của riêng bạn
 3. Chọn sản phẩm chính xác để bán
 4. Hãy đến với một tên doanh nghiệp và đăng ký một tên miền
 5. Tự mình bắt đầu một trang web cửa hàng trực tuyến
 6. Thiết lập phương thức thanh toán
 7. Bắt đầu tiếp thị cửa hàng trực tuyến của bạn
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me