Top 20 câu hỏi lưu trữ web đã trả lời

Top 20 câu hỏi lưu trữ web đã trả lời

Trong năm qua, chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi từ độc giả và chúng tôi đã quyết định viết một bài viết đầy đủ về các câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến lưu trữ web. Chúng tôi đã mở rộng nghiên cứu một chút và tìm kiếm các câu hỏi được hỏi nhiều nhất trên các trang web như Yahoo Hỏi, Quora, Hỏi và Google và đây là danh sách các câu hỏi phổ biến nhất và câu trả lời chúng tôi có cho họ.


Lưu trữ web là gì?

Lưu trữ web là hoạt động hoặc kinh doanh cung cấp không gian lưu trữ và truy cập cho các trang web. Ví dụ: khi bạn tạo một trang web hoặc bất kỳ nội dung nào mà người dùng khác muốn truy cập trên internet, bạn phải mua gói lưu trữ web, để tải lên các tệp của mình trên máy chủ web (một máy tính rất nhanh được tối ưu hóa để phân phối nội dung và kết nối với một mạng rất nhanh). Sau đó, khi ai đó nhập địa chỉ web trong trình duyệt của họ, chẳng hạn như https://top5hosting.co.uk, internet sẽ kết nối máy chủ web với máy tính của khách truy cập và họ chuyển tệp. Bằng cách này, khách truy cập của bạn có thể lướt qua nội dung trang web của bạn.

Lưu trữ web là gì

Điều này đặt ra một câu hỏi khác. Bạn không thể lưu trữ trang web của bạn trên máy tính của bạn? Câu trả lời là Có, bạn có thể. Bất kỳ máy tính nào được kết nối với mạng đều có thể đóng vai trò của một máy chủ web. Có nhiều lý do bạn không nên làm điều đó khó khăn – máy tính của bạn phải trực tuyến 24/7, bạn cần có một phần mềm máy chủ web đang chạy, bạn phải tự lo cho bảo mật của mình, v.v. Ngày nay bạn có thể mua một gói lưu trữ web chuyên nghiệp với giá thấp nhất là 1 £ / tháng.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web nào tốt nhất ở Anh?

Không có câu trả lời một từ cho câu hỏi này. Có rất nhiều công ty lưu trữ uy tín của Vương quốc Anh có thể là một ngôi nhà cho dự án web của bạn. Tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh, mô hình kinh doanh, lưu lượng truy cập hàng tháng và khách truy cập của bạn, loại dịch vụ hoặc dữ liệu bạn đang phục vụ cho người dùng và mức độ hỗ trợ mà bạn cần. Tất cả các máy chủ trang web trong bảng xếp hạng 10 lưu trữ hàng đầu Vương quốc Anh của chúng tôi đều có danh tiếng tốt và sẽ đủ nếu bạn mới bắt đầu. Nếu bạn có nhu cầu cụ thể hơn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi với các chi tiết và các chuyên gia của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tư vấn lưu trữ miễn phí phù hợp với nhu cầu dự án của bạn.

Sự khác biệt giữa lưu trữ web và đăng ký tên miền là gì?

Đăng ký tên miền và lưu trữ web là hai dịch vụ được kết nối chặt chẽ nhưng rất khác nhau. Tên miền là danh tính kỹ thuật số của bạn và những gì mọi người nhập vào trình duyệt web của họ để xem nội dung của bạn. Xem hình dưới đây.

Sự khác biệt tên miền và lưu trữ web

Mọi người mua tên miền vì những lý do khác nhau: để lưu trữ trang web của họ, để nhận e-mail tùy chỉnh hoặc mua chúng để kinh doanh – để bán chúng sau này với giá cao hơn hoặc đỗ chúng và kiếm tiền từ quảng cáo. Vì vậy, bạn có thể có một tên miền mà không cần có một trang web, nhưng bạn không thể có trang web của riêng mình trừ khi bạn mua một tên miền (ngoại lệ là các giải pháp miễn phí như wordpress.org hoặc là blogger.com nhưng ở đó trang web không thực sự là của bạn). Bạn có thể tìm thêm thông tin về chủ đề trong hướng dẫn mua tên miền của chúng tôi

Và đây là một đại diện trực quan về sự khác biệt giữa lưu trữ web và tên miền trong video này từ GoDaddy.

Chi phí lưu trữ web mỗi năm là bao nhiêu?

Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Càng ít lưu lượng và không gian bạn cần, chi phí càng ít. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn có thể lên kế hoạch lưu trữ web giá rẻ từ một trong những nhà cung cấp máy chủ web của Vương quốc Anh trong danh sách đó. Đảm bảo sử dụng liên kết chúng tôi đã cung cấp cho bạn, vì nếu bạn truy cập các liên kết của chúng tôi, bạn có thể nhận được các ưu đãi đặc biệt cho các gói thấp nhất là 1 £ / tháng. Nhu cầu của bạn càng tăng về lượng khách truy cập và không gian, gói dịch vụ lưu trữ web của bạn sẽ càng tốn kém.

Làm thế nào để có được một tên miền và trang web lưu trữ miễn phí?

Rất nhiều nhà cung cấp máy chủ web sẽ cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí nếu bạn mua tài khoản lưu trữ từ họ. Trên trang chủ của chúng tôi tại top5hosting nếu bạn nhìn vào biểu đồ dưới cột tên miền, bạn có thể tìm thấy các công ty lưu trữ web mà chúng tôi đề xuất và sẽ cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí. Như thường lệ với bất cứ điều gì miễn phí, bạn nên đọc bản in tốt. Một số nhà cung cấp sẽ chỉ giữ tên miền miễn phí đó cho bạn cho đến khi bạn lưu trữ trang web của bạn với họ. Nếu bạn quyết định thay đổi lưu trữ của mình vì một số lý do, bạn vẫn sẽ phải trả tiền cho nó và một số công ty thậm chí sẽ đi xa hơn và giữ tên miền. Vì vậy, trước khi bạn chọn tùy chọn tên miền miễn phí, bạn có thể muốn đọc bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên tách biệt các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền của mình.

Cách thay đổi dịch vụ lưu trữ web của bạn?

Nếu vì lý do nào đó bạn không hài lòng với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại, bạn có thể dễ dàng thay đổi nó. Đầu tiên sử dụng tất cả các bước chúng tôi đã liệt kê trên trang chủ của chúng tôi.

Khi bạn đã chọn công ty lưu trữ mới, điều đầu tiên bạn muốn làm là di chuyển tất cả dữ liệu, tệp và cơ sở dữ liệu của bạn sang lưu trữ mới. Tạo một bản sao lưu của trang web hiện tại của bạn và tải nó lên lưu trữ mới.

Kiểm tra nó trên một địa chỉ URL hộp cát (bạn có thể hỏi sự hỗ trợ của lưu trữ mới cho URL) và xem mọi thứ có hoạt động tốt không. Sau đó, đi đến công ty đăng ký tên miền của bạn và thay đổi bản ghi DNS tên miền với địa chỉ được cung cấp bởi công ty lưu trữ trang web mới của bạn.

Địa chỉ IP chuyên dụng trong lưu trữ web là gì và tôi có cần một địa chỉ không?

Trước tiên hãy bắt đầu bằng địa chỉ IP là gì. Đó là một chuỗi số duy nhất được phân tách bằng các dấu chấm nhận dạng từng thiết bị sử dụng Internet để liên lạc qua mạng. Máy chủ nơi trang web của bạn được lưu trữ cũng có một địa chỉ IP xác định nó và trong trường hợp lưu trữ được chia sẻ, có thể có nhiều tên miền được kết nối với cùng một địa chỉ IP.

Địa chỉ IP chuyên dụng trong lưu trữ web có nghĩa là máy chủ sẽ chỉ định một số cụ thể sẽ chỉ được sử dụng bởi bạn và tên miền của bạn. Một ví dụ về cách thức hoạt động mà bạn có thể thấy trong hình ảnh thổi.

Địa chỉ IP chuyên dụng

Bạn có cần nó không? Có một vài lý do mà mọi người có thể muốn có một IP dành riêng cho miền của họ. Một trường hợp là nếu bạn muốn sử dụng chứng chỉ SSL và nó cần một lớp riêng để xác định danh tính của trang web của bạn.

Một lý do khác là nếu trang web của bạn có nhiều lưu lượng truy cập và bạn muốn duy trì nó nhanh hơn và giảm khả năng xảy ra sự cố và hết thời gian cho người dùng của bạn. Đây là lý do tại sao lưu trữ dành riêng hoặc lưu trữ đám mây được ưa thích khi bạn mong đợi lượng khách truy cập cao.

Trường hợp chính thứ ba là vì lý do SEO. Nếu bạn lo lắng rằng có rất nhiều trang web spam được lưu trữ trên cùng một máy chủ và IP như của bạn và bạn muốn tách mình khỏi chúng. Thêm về chủ đề được giải thích trong video này. Và để kiểm tra ai khác đang lưu trữ các trang web trên máy chủ của bạn, bạn có thể sử dụng dịch vụ như www.my-ip-neighbor.com

Làm thế nào để kiểm tra công ty lưu trữ web của một trang web?

Để kiểm tra ai là chủ của trang web, hãy sử dụng các công cụ như lưu trữ kiểm tra. Chỉ cần nhập tên miền mà bạn muốn kiểm tra và nó sẽ hiển thị nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Đánh giá lưu trữ web là gì và tôi nên tin tưởng chúng?

Đó là một câu hỏi hay. Câu trả lời là bạn nên rất cẩn thận khi đọc thông tin từ các trang web đánh giá lưu trữ web và làm cho nghiên cứu của bạn tốt. Mặc dù chúng tôi đã đánh giá dựa trên các bài kiểm tra và nghiên cứu, chúng tôi vẫn khuyên độc giả tự lập danh sách và làm theo các bước chúng tôi đã liệt kê trên top5hosting để đưa ra quyết định tốt nhất cho mô hình kinh doanh của họ.

Chìa khóa ở đây là phần lớn các trang web lưu trữ các trang web đánh giá đang tạo thu nhập của họ dựa trên hoa hồng liên kết và xếp hạng các nhà cung cấp máy chủ web chỉ dựa trên số tiền thưởng cho mỗi lần bán. Doanh thu của chúng tôi cũng được tạo ra theo cách này, nhưng bạn có thể tạo ra sự khác biệt. Một ví dụ là nếu bạn đi đến một Đánh giá lưu trữ web tốt nhất Vương quốc Anh Trang web từ google, hầu hết trong số họ quảng bá các công ty Hoa Kỳ có tiếng xấu như iPage, FatCow, v.v..

Sự khác biệt giữa top5hosting và các trang web đánh giá máy chủ khác ngoài đó là chúng tôi chỉ liệt kê các công ty lưu trữ có uy tín với các trung tâm dữ liệu ở Vương quốc Anh hoặc Châu Âu sẽ cung cấp nội dung của bạn nhanh hơn và với sự hỗ trợ của Vương quốc Anh có thể đáp ứng nhu cầu của bạn trong giờ địa phương với nhân viên quản trị kỹ thuật.

Cách thiết lập / trỏ DNS cho lưu trữ web?

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách trỏ / kết nối tên miền của bạn với lưu trữ web bằng cách thiết lập địa chỉ DNS chính xác.

 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ lưu trữ của bạn và hỏi họ địa chỉ DNS của bạn là gì. Chúng phải có ít nhất 2 và phải giống như: dns1.yourhostingcomany.com; dns2.yourhostingcomany.com
 • Đăng nhập vào lưu trữ web của bạn back end và thêm tên miền của bạn vào tài khoản của bạn.
 • Liên hệ với công ty đăng ký tên miền của bạn và hỏi họ nơi bạn nên chèn tên DNS hoặc tìm kiếm cơ sở dữ liệu hỗ trợ của họ. Hầu hết các nhà đăng ký có một phần trợ giúp tốt.
 • Đăng nhập tài khoản đăng ký tên miền của bạn và thiết lập bản ghi DNS của bạn.

Để biết ví dụ chi tiết, hãy xem video bên dưới nơi chúng tôi trình bày cách kết nối tên miền đã mua từ GoDaddy trên gói lưu trữ web từ Siteground. Hầu hết các công cụ đăng ký và lưu trữ khác đều tương tự nhau, vì vậy nếu bạn làm theo các bước trên và áp dụng chúng cho trường hợp của mình, bạn sẽ nhanh chóng chạy được.

Nhà cung cấp lưu trữ web giá rẻ và đáng tin cậy?

Bạn nên luôn luôn tiến hành thận trọng khi mua một cái gì đó giá rẻ, đặc biệt là một web hosting. Rất nhiều công ty có uy tín có kế hoạch khởi đầu rất tốt với giá rẻ, bởi vì họ dành cho một lượng nhỏ khách truy cập với nguồn lực hạn chế nhưng bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và tin tưởng tốt như bạn có thể mong đợi cho các kế hoạch lớn hơn của họ và họ dễ dàng mở rộng quy mô . Chúng tôi có một danh sách với các kế hoạch lưu trữ giá rẻ và đáng tin cậy cho Vương quốc Anh.

Đó là một lưu trữ web tốt cho người mới bắt đầu?

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, chúng tôi sẽ đề xuất một trang web lưu trữ có hỗ trợ tốt và nhanh chóng và có thể giúp bạn trên đường đi. Trong trường hợp này, Siteground có lợi thế lớn với hỗ trợ trò chuyện trực tiếp của họ, bạn có thể nhận được hỗ trợ cấp 2 trong mọi trường hợp chính mà người đại diện hiện tại không thể giải quyết vấn đề của bạn. EUKhost và TSOhost cũng là hai nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của Vương quốc Anh với các nhóm hỗ trợ rất tốt.

Tên miền là gì?

Tên miền là tên của sự hiện diện kỹ thuật số trực tuyến và tài sản kỹ thuật số có giá trị nhất của bạn. Đây là địa chỉ bạn nhập trong trình duyệt web của bạn. Chúng tôi đã đề cập đến một phần lớn của một tên miền trong câu hỏi trước về sự khác biệt của tên miền và lưu trữ web. Ngoài ra, chúng tôi có một hướng dẫn mua tên miền cho người mới bắt đầu có đầy đủ thông tin bạn có thể cần khi mua tên miền của mình và chọn đúng tên miền.

Lưu trữ web Linux hoặc Windows?

Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào ứng dụng bạn sắp bắt đầu. Nếu nó sẽ là một trong những hệ thống CMS phổ biến nhất như nền tảng WordPress, Joomla, Drupal hoặc thương mại điện tử, tất cả chúng đều dựa trên PHP, vì vậy câu trả lời là bạn đang tìm kiếm một máy chủ lưu trữ Linux. Nếu nó sẽ dựa trên ASP, .NET hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến Microsoft, thì nó sẽ được lưu trữ trên máy chủ Windows. Thông tin thêm về chủ đề bạn có thể tìm thấy trong bài viết lưu trữ Linux và Windows của chúng tôi.

Cộng đồng Linux

Giới hạn băng thông trong lưu trữ web là gì?

Băng thông = tổng lượng dữ liệu, thường được đo bằng MegaBytes hoặc GigaBytes, có thể được tải xuống hoặc tải lên từ một trang web hoặc tài khoản lưu trữ web cụ thể trong một tháng nhất định. Chúng tôi có một bài viết kỹ lưỡng về băng thông ở đây là gì.

Đó là lưu trữ web tốt nhất cho WordPress?

Câu trả lời ngắn gọn là bất kỳ công ty lưu trữ nào có thể phục vụ PHP đều có thể lưu trữ trang WordPress của bạn. Lưu trữ web tốt nhất cho WordPress là sự kết hợp của các gói lưu trữ chung tốt nhất và một số tính năng cụ thể của WordPress như chủ đề miễn phí, cài đặt một lần nhấp, cập nhật lõi tự động, cài đặt một lần nhấp và di chuyển, v.v. Chúng tôi có một danh sách với các công ty lưu trữ trang web có uy tín chuyên về WordPress tại đây.

Lưu trữ đám mây là gì?

Không giống như các dịch vụ lưu trữ được chia sẻ hoặc dành riêng dựa trên một máy (máy chủ web), lưu trữ đám mây sử dụng các công nghệ điện toán đám mây mới nhất để tận dụng sức mạnh của nhiều máy chủ web được kết nối và hoạt động như một. Khi được lưu trữ trên đám mây, trang web của bạn sẽ có ít thời gian chết hơn do bảo trì máy chủ bị trục trặc và cũng dễ dàng hơn để mở rộng hoặc xử lý các đỉnh trong khách truy cập, vì nó có thể kết hợp sức mạnh xử lý, lưu trữ và RAM của nhiều máy.

Cloud hosting là một dịch vụ lưu trữ thế hệ tiếp theo có thể được trả tiền khi bạn sử dụng gói. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền nếu bạn cho rằng khách truy cập trang web của bạn không đồng đều với các đỉnh hoặc bạn mong đợi lưu lượng truy cập cao mà một máy duy nhất sẽ không thể xử lý. Để biết thêm thông tin, hãy kiểm tra danh sách các công ty lưu trữ đám mây được chọn của Vương quốc Anh.

CDN (Mạng phân phối nội dung) là gì

CDN là một mạng lưới các máy chủ ở các điểm địa lý khác nhau cung cấp phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web cho người dùng dựa trên vị trí của họ. Xem hình ảnh bên dưới để xem sơ đồ hoạt động của nó.

Mạng lưới phân phối nội dung hoạt động như thế nào

CDN hoạt động chính xác như thế nào? Khi bạn tải trang web của mình lên máy chủ lưu trữ web, nó sẽ được lưu trữ trên các máy chủ khác trên toàn thế giới là một phần của CDN. Ví dụ: nếu bạn phục vụ nội dung và hình ảnh trang web của mình từ một công ty lưu trữ ở Vương quốc Anh, ping (độ trễ) cho người dùng ở Châu Á sẽ hơn 400ms vì khoảng cách. Tuy nhiên, nếu bạn tải nó lên CDN, khi người dùng yêu cầu nội dung, anh ta sẽ được trỏ đến một máy chủ ở Châu Á gần vị trí của anh ta và ping sẽ thấp hơn hàng chục lần.

Lợi ích của Mạng phân phối nội dung chủ yếu là tốc độ. Điều này có thể cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO của bạn. Ngoài ra, khi bạn phân phối nội dung từ các máy chủ khác nhau, rất ít khả năng xảy ra sự cố trên máy chủ do lưu lượng truy cập lớn do người dùng từ các vị trí khác nhau yêu cầu nội dung từ các máy chủ khác nhau.

Đó là kế hoạch lưu trữ web miễn phí tốt nhất

Vì bất cứ điều gì miễn phí, bạn nên rất cẩn thận khi tìm kiếm web hosting miễn phí. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng nó để thử nghiệm và phát triển và không bao giờ cho sản xuất. Hầu hết các gói lưu trữ miễn phí rất hạn chế về tài nguyên, phân phát quảng cáo hoặc chèn nội dung không mong muốn vào tệp của bạn. Ngoài ra, bạn nên đọc bản in đẹp, vì họ có thể có các điều khoản mà họ có thể chấm dứt tài khoản của bạn tại bất kỳ thời điểm nào và cả bản quyền nội dung của bạn.

Trong trường hợp bạn muốn lưu trữ một blog cá nhân hoặc một số loại trang web chi phí thấp khác mà bạn không thể chi tiêu một vài bảng mỗi tháng, thì nên sử dụng một trong những nền tảng blog công cộng miễn phí như wordpress, blogger hoặc là tumblr

Làm thế nào để bắt đầu một công ty lưu trữ web?

Ngày nay, việc bắt đầu công ty lưu trữ của riêng bạn là tương đối dễ dàng. Tất cả bạn cần là một trang web và để mua một tài khoản lưu trữ đại lý từ một số công ty lưu trữ hàng đầu của Vương quốc Anh. Bằng cách này, tất cả những gì bạn phải làm là xử lý doanh số. Tất cả các hỗ trợ kỹ thuật, phần cứng, phần mềm, vv được xử lý bởi công ty lưu trữ mà bạn hợp tác. Đây là giải pháp đơn giản nhất với mức đầu tư thấp nhất về tiền bạc và kiến ​​thức và nó phù hợp với bất kỳ đại lý thiết kế web hoặc dịch vụ tư vấn tiếp thị internet nào đã có khách hàng.

Nếu bạn muốn đưa nó lên cấp độ tiếp theo, bạn có thể thuê một máy chủ chuyên dụng hoặc đặt phần cứng của riêng bạn trong một trung tâm dữ liệu và tự mình xử lý tất cả các sysadmin. Đây là một cấp độ nâng cao hơn, vì vậy nếu bạn nhận được nó, bạn sẽ biết cách xử lý nó.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích bài viết này và nếu câu hỏi của bạn không được trả lời, vui lòng để lại trong phần bình luận và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map