Tăng tốc độ trang web của bạn với HTTP / 2

Tăng tốc độ trang web của bạn với HTTP / 2

Trong web hiện đại, mỗi mili giây hiệu suất trang web của bạn sẽ được tính. Nó phụ thuộc vào cấu trúc trang web của bạn, nhưng từ các thử nghiệm được thực hiện bởi CloudFlare và LoadImpact, trang web của bạn có thể hưởng lợi từ 20% đến 200% + tăng tốc độ từ chuyển sang giao thức HTTP / 2 mới. Thử nghiệm này minh họa sự khác biệt về tốc độ khi tải một trang có nhiều yêu cầu.


HTTP / 2 là một giao thức nhị phân chỉ sử dụng một kết nối duy nhất cho mỗi máy chủ. Nó cung cấp hiệu suất TLS nhanh hơn, hỗ trợ bảo mật cao hơn và đơn giản hóa các ứng dụng web của bạn. Nó là một giải pháp tuyệt vời cho hầu hết các trang web và CMS như WordPress. Nếu bạn muốn tăng tốc trang web của mình hơn nữa, chúng tôi có thêm 33 mẹo ở đây.

Bạn sẽ không có lợi từ HTTP / 2 nếu ứng dụng web của bạn chủ yếu phục vụ các tệp lớn, có thể tải xuống hoặc luồng phương tiện. Trong trường hợp này, có lẽ bạn không muốn sử dụng TLS và ghép kênh không cung cấp bất kỳ lợi ích nào khi chỉ sử dụng một luồng.

Giới thiệu về HTTP / 2

HTTP / 2 là bản sửa đổi chính của khung truyền dữ liệu web HTTP / 1.1 truyền thống, đã phục vụ trung thực cho World Wide Web trong mười lăm năm qua như là phương thức chính để tải tài sản web thông qua các kết nối TCP.

Thay vì viết lại giao thức HTTP / 2 thay vào đó là biểu hiện lại mã HTTP và sử dụng cùng các phương thức, mã trạng thái và ngữ nghĩa ngôn ngữ để giải quyết các thách thức mà khung HTTP kế thừa ngày nay phải đối mặt. Về cơ bản, HTTP / 2 có vẻ làm giảm độ trễ tải trong các trang web bằng cách tăng số lượng yêu cầu chưa xử lý mà một trang có thể thực hiện mà không cần dùng đến hack các trò chơi như bảo vệ tên miền, nối và chạy nước rút.

HTTP / 2 được sử dụng để làm gì và tại sao lại sử dụng nó?

Được phát triển bởi Nhóm làm việc HTTP của Lực lượng đặc nhiệm kỹ thuật Internet, HTTP / 2 dựa trên giao thức SPDY trước đó do Google phát triển và được sử dụng để giải quyết các vấn đề chi phí leo thang trong việc sử dụng dữ liệu trung tâm mạng của họ và bao gồm hai thông số: cụ thể là Giao thức truyền siêu văn bản v. 2 và định dạng Nén tiêu đề HPACK.

Nén tiêu đề đặc biệt làm giảm đáng kể số lượng các chuyến đi khứ hồi cần thiết để tải dữ liệu đầy đủ; điều này đặc biệt hữu ích cho các máy khách di động, trong đó thông thường bạn sẽ thấy độ trễ của chuyến đi khứ hồi là vài trăm mili giây. Khung SPDY / 2 đã được chọn làm cơ sở cho hệ thống mới và do việc triển khai HTTP / 2, Google đã thực hiện các kế hoạch để loại bỏ hỗ trợ SPDY có lợi cho các giao thức mới và được cải tiến.

Cuối cùng, cải thiện hiệu suất lưu trữ của bạn.

Làm thế nào nó hoạt động

HTTP / 2 sử dụng các giao thức nhị phân trái ngược với các giao thức văn bản của khung HTTP / 1.x, vì các giao thức này nhỏ gọn hơn và dễ dàng phân tích hơn trên dây..

Trên các thiết kế cũ hơn, có bốn cách để một trang phân tích một thông điệp dòng; trong khuôn khổ mới, điều này đã được giảm xuống chỉ còn một cuộc gọi. Cũng như điều này, bao gồm hỗ trợ ghép kênh đầy đủ có nghĩa là các vấn đề chặn đầu dòng của các giao thức cũ đã được loại bỏ, cho phép nhiều hơn một yêu cầu và thông báo phản hồi được gửi trong chuyến bay qua một kết nối TCP bất kỳ lúc nào.

HTTP2

(nguồn hình ảnh Nginx)

Điều này rất quan trọng vì HTTP / 2 vẫn chỉ cho phép một kết nối TCP, một phần là do hầu hết các trang web hiện đại sử dụng nhiều nguồn. Có nhiều kết nối từ nhiều điểm xuất phát khác nhau làm tăng mức sử dụng tài nguyên mạng của trình duyệt vượt quá mức hợp lý, do đó, HTTP / 2 thay vào đó sử dụng chức năng đẩy và nén tiêu đề của máy chủ để tối đa hóa hiệu quả và truyền dữ liệu.

Các ứng dụng không phải trình duyệt, thậm chí nhiều ứng dụng hiệu quả hơn như VoIP, cũng có thể sử dụng các kết nối HTTP / 2.x miễn là chúng đã sử dụng HTTP. Mặc dù vậy, HTTP / 2 cho đến nay vẫn được tối ưu hóa chủ yếu cho việc sử dụng trình duyệt, vì điều này tạo thành việc sử dụng cốt lõi của khung công tác.

Bảo mật trực tuyến với HTTP / 2

Cho đến nay, Nhóm làm việc HTTP không yêu cầu sử dụng các phương thức mã hóa, chẳng hạn như Bảo mật lớp vận chuyển (TLS); mặc dù vậy, họ đã xác định cấu hình TLS bao gồm danh sách đen bộ mật mã và hiện tại không có trình duyệt nào hỗ trợ HTTP / 2 ở trạng thái không được mã hóa. Các trình duyệt hiện hỗ trợ giao thức HTTP / 2 bao gồm Microsoft Edge, Safari, Firefox và Chrome.

Ảnh chụp màn hình 2017 7 17 Tôi có thể sử dụng bảng Hỗ trợ cho HTML5 CSS3 không, v.v.

Các số liệu thống kê hỗ trợ này là cho tháng 7 năm 2017. Để biết thêm trạng thái hiện tại, bạn có thể kiểm tra nguồn ở đây.

Thực hiện các giao thức mới

Đối với hầu hết các phần, HTTP / 2 có thể được triển khai mà không cần hỗ trợ HTTP / 1.x trước đó. Nếu bạn không thực hiện các mã định danh Giao thức giao thức tầng ứng dụng (1.1) của HTTP 1.1, thì cũng có thể hỗ trợ mã hóa TLS. Tuy nhiên, đối với HTTP / 2 qua TCP, bạn sẽ cần xử lý nâng cấp từ HTTP / 1.1.

Bên cạnh việc không có yêu cầu mã hóa, HTTP / 2 có một vài điểm yếu. Cookie không được cải thiện nhiều so với HTTP / 1 và mặc dù các cookie tự nhiên tương đối vô hại của chúng vẫn có thể được tin tặc sử dụng để truy cập vào hệ thống riêng tư của bạn.

Cách thức và thời điểm chuyển đổi

Bắt đầu với HTTP / 2 không phải là quá khó khăn từ phía khách hàng, tất cả những gì bạn sẽ phải làm là đảm bảo trình duyệt của bạn được cập nhật, vì hầu hết các khách hàng lớn đều hỗ trợ các giao thức mới.

Phía máy chủ, tuy nhiên, có một chút nữa chạy xung quanh. Bạn sẽ phải sẵn sàng để di chuyển khỏi các họa tiết hình ảnh, giảm lượng kết nối CSS và Java trên các trang của bạn và sẵn sàng phân vùng miền của bạn để kết hợp lại bằng HTTP / 2.

Để thực hiện việc sau, bạn sẽ phải đảm bảo cả hai URL được chia sẻ đều có chứng chỉ TLS cần thiết. Nếu bạn không có quyền kiểm soát trực tiếp các máy chủ mà trang của họ được triển khai, thì có lẽ tốt nhất là đợi cho đến khi bạn biết máy chủ của mình được cập nhật.

Kiểm tra với máy chủ của bạn

Cuối cùng, nói chuyện với bạn Lưu trữ WordPress nhà cung cấp hoặc quản trị viên máy chủ để xác định xem bạn có sẵn HTTP / 2 không.

Sau khi bạn xác nhận cơ sở hạ tầng ở đó, hãy đưa ra các giao thức mới và khi nào khách truy cập của bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​nó. Nếu bạn có thể liên hệ với máy chủ lưu trữ của bạn, có những công cụ nguồn mở trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra trạng thái máy chủ của bạn như thế này công cụ từ KeyCDN.

Đảm bảo theo dõi chúng tôi trên top5hosting để biết thêm các mẹo hay về cách tối ưu hóa các dự án của bạn và nếu bạn có thêm câu hỏi về giao thức HTTP / 2, hãy kiểm tra Câu hỏi thường gặp tại Github.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map