Tên miền cấp cao nhất của Big 3 hoặc Mã quốc gia

Ba lớn – .COM, .NET, .ORG

.com là ra và đi TLD rộng rãi đầu tiên ra khỏi đó. Kể từ tháng 7 năm 2013, Tập đoàn ròng về Tên và Số được phân bổ (ICANN) cho biết có số đo vuông 112,071,447 .com được đăng ký trên toàn thế giới. phần lớn các tên miền .com trở về từ Bắc Mỹ, với gần bảy mươi bảy triệu đăng ký tại một lục địa!


TLD .com ban đầu có nghĩa là được sử dụng cho các chức năng công nghiệp (do đó, loại com com ngắn) tuy nhiên nó hiện đang bán trên thị trường cho tất cả mọi người. Chất lượng của nó khiến công chúng nói chung cho rằng trang web mà họ đang kiểm tra sử dụng TLD này. Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết tất cả mọi người đều tìm kiếm nguồn cung cấp tên của họ trong .com trước tiên.

.net và .org cũng thường được sử dụng để truyền bá các trang web. trong quá khứ, các tên miền .net được dành riêng cho các tập đoàn web, trong khi các tên miền .org dành cho các tổ chức và phi lợi nhuận. Ngày nay, bất cứ ai cũng sẽ đăng ký trang web của họ với các TLD này vì không có quy định.

Thống kê của ICANN cho thấy có số đo vuông khoảng mười lăm,5 triệu tên miền .net đã đăng ký và ở mức độ nhỏ hơn mười triệu tên miền .org đã đăng ký vào tháng 7 năm 2013. Giống như các trang web .com, hầu hết .net và .org đã đăng ký số đo vuông ở Bắc Mỹ.

Một lựa chọn khác – TLD mã quốc gia

TLD mã quốc gia, hoặc ccTLD, phần mở rộng tên miền đơn vị khu vực (được gọi tốt hơn là các chữ cái dường như đã từng là tên miền được yêu thích nhất của bạn) mà đơn vị khu vực cụ thể cho một không gian hoặc quốc gia cụ thể. Một số ví dụ bao gồm .co.uk (Vương quốc Anh), .ca (Canada) và .com.au (Úc). Cơ quan cấp số được gán (IANA) – nghĩa là chính quyền duy trì các tiêu chuẩn kỹ thuật tạo điều kiện cho việc điều hành mạng – xuất bản một kho lưu trữ ccTLD trên thị trường.

Bây giờ hãy để Lướt qua một số lợi thế được cung cấp bởi ccTLD.

Ưu điểm số 1: ccTLD cung cấp lợi nhuận SEO và nhắm mục tiêu gốc

ccTLD cho phép bạn tập trung vào lưu lượng truy cập từ các khu vực cụ thể trên hành tinh. Vì vậy, hãy để nói điều ước | bạn muốn | bạn muốn} tập trung vào những vị khách từ Vương quốc Anh đến trang web của hãng bánh mì có trụ sở tại Vương quốc Anh của bạn; bạn sẽ muốn nghĩ về việc chọn .co.uk làm tiện ích mở rộng tên miền của mình. Điều này đảm bảo rằng bạn tiết lộ thông tin trong kết quả tìm kiếm của những người sống trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, thay vì Úc hoặc quốc gia Bắc Mỹ hoặc khu vực khác.

Điều này liên quan đến tối ưu hóa chương trình của bạn (SEO) hơn nữa. sử dụng ccTLD cung cấp cho bạn giá trị SEO tốt hơn cho kết quả tìm kiếm theo quốc gia. điều này có thể là kết quả của các công cụ tìm kiếm trở lại kết quả hoàn toàn khác nhau, cũng như một số người bản địa, tính toán địa chỉ xử lý thông tin của người thực hiện tìm kiếm. điều này ngụ ý rằng nếu ai đó ở Vương quốc Anh sẽ theo đuổi bánh sinh nhật Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, trang web của tiệm bánh có trụ sở tại Vương quốc Anh của bạn có thể có vẻ cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm so với khi bạn không có .co.uk ccTLD.

Ưu điểm số 2: ccTLDs thấm nhuần niềm tin của người mua

Đơn vị khu vực ccTLD thông minh về chất lượng và họ cung cấp cho khách đến trang web của bạn sự tự tin thêm. Vì họ dự đoán trang web là bản địa, nên khách có thể cảm thấy rằng nó dễ dàng hơn để tạo mua hàng, đặc biệt nếu họ thấy rằng địa chỉ đó là nơi mà họ thừa nhận thay vì địa chỉ xa. Ngoài ra, nhiều người thích hoàn thành giao dịch và truy cập các trang web trong giao tiếp ngôn ngữ, tiền tệ và khu vực của riêng họ.

Ưu điểm số 3: ccTLD cho phép bạn phát huy khả năng của mình

Một mánh khóe gọn gàng mà một số công ty đang ngược đãi để tạo ra một sự hoàn thiện mạnh mẽ xung quanh tên của họ là ngược đãi cái mà gọi là hack trang web. điều này có thể là một khi một từ hoặc tên được tạo ra ngược đãi mỗi tên và ccTLD cùng. ví dụ: Beach.es sử dụng ccTLD của Tây Ban Nha, food.ie sử dụng ccTLD eire và subscri.be sử dụng ccTLD của Bỉ. Nó thậm chí sẽ là một cụm từ hoặc quyết định hành động như check.in hoặc help.us. Không có bất kỳ giới hạn nào đối với phạm vi các combo bạn sẽ có thể quay trở lại! lưu ý rằng HostPapa cung cấp tất cả các ccTLD hàng đầu, tạo ra sự đơn giản để bạn quay trở lại cùng với hack miền nghệ thuật của riêng bạn.

£ 1,29 / tháng lưu trữ trong 12 tháng kể từlogo GoDaddy

Nội quy và pháp luật

Don Tiết quên rằng nhiều ccTLD có những hạn chế đối với những thứ như mua, làm mới và chuyển tên miền mã quốc gia. Dưới đây có thể là danh sách các ccTLD rộng rãi mà bạn muốn nghĩ tới. Lưu ý rằng một số trong số họ có những hạn chế:

.CA – để có được ccTLD này, bạn muốn đáp ứng mong muốn của CIRA. Tuy nhiên, những nhu cầu này thể hiện không bị hạn chế là một trong những điều sau đây: một đối tượng hoặc thường trú nhân Canada, công ty, hiệp hội, tổ chức hoặc thương hiệu Canada.

.COM.AU – ccTLD này được quy định bởi AUDA nói rằng tên miền không thể được đăng ký trước hoặc dành riêng; nói cách khác, họ chỉ xuất hiện trên thị trường trên cơ sở phục vụ ban đầu. Ngoài ra, số tiền giấy phép tên là 2 năm và chỉ có thể được phục hồi nếu bạn vẫn đáp ứng mong muốn.
.DE – Con trỏ tên miền Diamond StateNIC nên được đáp ứng để có được ccTLD này. một nhu cầu quan trọng có liên hệ cơ thể liên kết bên trong biên giới Đức.
.IE – mua ccTLD của nhu cầu eire mà bạn chỉ cần đáp ứng nhu cầu đó là nhu cầu thể hiện trong ba mươi hai quận của eire hoặc cung cấp bằng chứng liên kết với quốc gia, như thương mại và / hoặc doanh nghiệp.
Cuối cùng, nó rất quan trọng để không bỏ qua cơ sở ngược đãi từng TLD như .com và ccTLD để thu hút khách hàng quốc tế và bản địa. Bạn không chỉ có thể lôi cuốn khách bản địa ở một khu vực địa lý cực kỳ cụ thể, tuy nhiên, bạn còn có khả năng thu được lợi nhuận khổng lồ và chuyển khoản trong các khách hàng bổ sung.

Nhiều xu hướng và kế hoạch lưu trữ hàng đầu của Vương quốc Anh trên trang chủ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me