Làm thế nào để bắt đầu một blog?

Hướng dẫn từng bước một


Bạn có thường xuyên có kinh nghiệm, cả tốt và xấu, đáng để chia sẻ với người khác không? Bạn luôn tìm thấy một cái gì đó đáng nói về trực tuyến? Có phải bạn đang bùng nổ với tài năng viết lách nhưng không có lối thoát để phát hành?

Nếu bạn trả lời có cho hầu hết hoặc tất cả những câu hỏi đó, có thể đó là lúc bạn thiết lập một blog.

Một mục blog có thể là bất cứ điều gì từ một câu chuyện hài hước, chia sẻ thông tin hoặc thậm chí là một lời nói. Bạn có thể nói một blog là một loại tạp chí cá nhân, nhưng một tạp chí cá nhân mở cho tất cả mọi người đọc.

Tuy nhiên, tôi có thể không hiểu biết về công nghệ, bạn có thể nói. Bạn sẽ ngạc nhiên, thật dễ dàng (và nhanh chóng) để thiết lập một blog trực tuyến.

Tại sao mọi người Blog

Trước khi bạn bắt đầu viết blog, hãy tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến ​​và những phát triển mới nhất của mình trực tuyến. Có phải vì bạn muốn mọi người biết những gì đang diễn ra? Bạn có muốn chia sẻ thông tin nhất định với một số người? Hoặc có thể bạn chỉ cảm thấy cần phải nói.

Làm tròn tất cả các giải thích được đưa ra, mọi người thường viết blog vì những lý do sau:

 • Phát triển kỹ năng viết – Ngay cả những nhà văn giỏi nhất cũng có thể thấy mình trong một lối mòn. Đôi khi ngay cả các kỹ năng viết được mài giũa trong nhiều năm sẽ bị suy giảm khi không được sử dụng trong một thời gian tương đối ngắn. Viết blog cho các nhà văn một cơ hội không chỉ để viết, mà còn để làm điều này một cách thường xuyên. Cuối cùng, nó không chỉ là kỹ năng viết mà còn được phát triển mà còn là kỷ luật để rèn luyện kỹ năng đó.
 • Chia sẻ kinh nghiệm – Khi chúng ta nói về cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chúng ta sẽ có những chia sẻ công bằng về những trải nghiệm vui, tuyệt vời, buồn, hoặc thậm chí khủng khiếp. Đôi khi chúng tôi thấy những kinh nghiệm này có thể đáng để chia sẻ với người khác vì chúng có thể đóng vai trò là bài học hoặc cảnh báo. Trong một số trường hợp, chúng cũng có thể đáng để chia sẻ vì những điều này quá buồn cười để giữ cho chính chúng ta. Nó có một thực tế là ngay cả những nhà văn giỏi nhất cũng sẽ chán hoặc hết những bài viết về kinh nghiệm của họ. Tin tốt là những người khác cũng có những câu chuyện hoặc kinh nghiệm đáng để kể. Không có gì cản trở bạn chia sẻ kinh nghiệm của người khác.
 • Để truyền cảm hứng cho người khác – Chỉ cần về bất cứ ai có thể viết trực tuyến, nhưng không phải ai cũng có thể truyền cảm hứng. Nếu bạn đã có một trải nghiệm mà bạn nghĩ người khác nên biết, hãy chia sẻ nó. Nếu ai đó đã cho bạn một số lời khuyên tốt cũng phải được chia sẻ với người khác, hãy viết về nó, v.v. Một trong những điều hài lòng nhất mà một nhà văn có thể trải nghiệm là tìm hiểu những người khác đang lấy cảm hứng trong bài viết của họ. Đây là một điều đặc biệt tốt để nhớ lần tới khi bạn muốn viết cho blog của mình chỉ vì mục đích viết.
 • Để thu hút mọi người – Viết blog là một cách tốt để có được khán giả. Điều này đặc biệt là trường hợp cho blog của các trang web sản phẩm hoặc kinh doanh. Họ muốn đúng người để ý những gì họ đang cung cấp. Bởi những người đúng nghĩa, chúng tôi có nghĩa là những người có khả năng mua sản phẩm của họ hoặc tận dụng các dịch vụ của họ. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho các trang web phi sản phẩm hoặc phi dịch vụ. Trong trường hợp của họ, họ muốn thu hút những độc giả đánh giá cao một câu chuyện hay. Đây là những người có khả năng quay lại để đọc thêm và cũng có khả năng nói với người khác về trải nghiệm đọc tốt.
 • Kiếm tiền – Tin hay không một số người thực sự kiếm được tiền từ blog của họ! Có hai cách để kiếm tiền; hoặc một trang web nổi bật sẽ tiếp cận bạn với lời đề nghị viết blog trên trang web của họ hoặc nhà quảng cáo sẽ đề xuất đưa quảng cáo lên trang web của bạn. Tuy nhiên, don hy vọng sẽ kiếm được tiền ngay lập tức. Thông thường, nó có nhiều người hoặc nhà văn giàu có và có ảnh hưởng hơn mà các nhà quảng cáo và trang web tiếp cận hợp đồng. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ có cơ hội của mình, với số lượng người theo dõi đủ lớn bạn có thể thu hút các nhà quảng cáo. Cho dù đó chỉ là một trong những lý do đó, một số trong số họ, hoặc thậm chí là tất cả, xác định lý do tại sao bạn muốn viết blog là quan trọng bởi vì nó đặt ra hướng viết của bạn sẽ đưa bạn vào mục đích nhiều hơn. Bạn có thể nghĩ Pfffft! Hướng và mục đích đó đến từ đâu? Khi đến lúc duy trì blog của bạn, đó là khi nào.

Thiết lập blog của bạn

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu viết blog?

Có hai bước trong việc thiết lập một blog; đầu tiên là chọn và đăng ký một tên miền và thứ hai là chọn một máy chủ web. Trong tất cả quá trình từ đầu đến cuối, sẽ mất khoảng 20 phút.

1. Chọn một tên miền

Chính xác tên miền là gì? Nó có tên mà blog của bạn sẽ được biết đến và tìm kiếm sẽ mang lại kết quả. Nếu bạn nhập tên miền đó, nó sẽ là blog của bạn sẽ xuất hiện trong trình duyệt.

Quan trọng

Truy cập hướng dẫn mua tên miền của chúng tôi

Chọn một tên miền độc đáo và mô tả để khán giả của bạn sẽ biết ngay blog của bạn nói về cái gì. Bạn cũng nên chọn một cách khôn ngoan vì không có sự quay trở lại từ việc thiết lập một tên miền. Internet thấy khoảng 10.000 đăng ký tên miền mỗi ngày, vì vậy bạn không nên mong đợi những lựa chọn đầu tiên của mình sẽ có sẵn ngay lập tức. Trên thực tế, nên chuẩn bị một danh sách các tên có thể xảy ra.

Chọn một phần mở rộng tên miền là điều bắt buộc, chỉ trong trường hợp người đọc của bạn viết sai tên miền của bạn và nhập một cái gì đó khác, họ vẫn sẽ được chuyển hướng đến blog của bạn. Để thực hiện các tiện ích mở rộng tên miền, chủ sở hữu blog thường chỉ đính kèm một tên miền .com .com, tính năng .net và hoặc .org, đến cuối tên miền.

2. Chọn một công ty lưu trữ web

Nó không cần phải nói rằng bạn cần một máy chủ web để bắt đầu một blog. Máy chủ web là công ty lưu trữ kỹ thuật số tất cả văn bản, hình ảnh và các tệp khác nhau cần thiết cho blog của bạn và gửi chúng cho bất kỳ ai nhập tên miền của bạn trên Internet.

Máy chủ web bị giới hạn bởi những thứ như không gian, băng thông, số lượng tên miền và tên miền phụ có sẵn, trong số những thứ khác, vì vậy tốt hơn bạn nên chọn một cách khôn ngoan. Chọn một máy chủ xấu sẽ dẫn đến thời gian tải trang chậm, thậm chí là thời gian chết.

Lưu trữ web tốt nhất cho năm 2016

Một máy chủ web tốt cho người mới viết blog tuyệt đối là SiteGround, một trang web có giá cao hơn một chút so với các máy chủ web khác (£ 2,75 mỗi tháng) nhưng bù lại cho điều này về chất lượng và dịch vụ.

Nếu bạn muốn sử dụng SiteGround, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang web của họ. Họ có một số khuyến mãi, chọn tận dụng chúng hay không.

Bạn có thể xem đánh giá của chúng tôi về SiteGround tại đây.

Lưu trữ web rẻ hơn

GoDaddy là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web lớn nhất thế giới. Nó sẽ chi phí bạn thấp như £0,99 mỗi tháng!

Thiết lập với SiteGround
Truy cập SiteGround và được GIẢM GIÁ 50%

1Chọn một kế hoạch – SiteGround sẽ cung cấp cho bạn một số kế hoạch. Tất nhiên, bây giờ, bạn nên chọn một ngân hàng phù hợp với ngân sách của bạn. Tuy nhiên, đó cũng là một kế hoạch cơ bản cho các blogger mới.

2Đăng ký tên miền của bạn – Nhập tên miền của bạn vào ô bên trái và nhấp vào tiếp theo để xem nó có sẵn không. Nếu không, chọn một tên miền khác. Hãy nhớ rằng danh sách mà chúng tôi đã nói với bạn để thực hiện? Đây là nơi nó trở nên tiện dụng. Đăng ký một tên miền có thể mất một thời gian nếu bạn phát hiện ra tất cả những trò chơi chữ và trò đùa mà bạn nghĩ đã được thực hiện.

3Chi tiết thanh toán đầu vào – Khi một tên miền đã có sẵn, bạn sẽ được đưa đến trang đăng ký nơi bạn phải nhập tất cả các chi tiết thanh toán của mình.

Đợi một vài phút để tài khoản của bạn được thiết lập.

Cài đặt WordPress

WordPress là công cụ mã nguồn mở và miễn phí có tính năng kiến ​​trúc và hệ thống mẫu trình cắm thêm dễ sử dụng. Nói cách khác, nó hoàn hảo để viết blog cho người mới.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn thông qua trang chủ SiteGround và cài đặt WordPress. Đi đến “Tài khoản của tôi“tab và nhấp”Truy cập cPanel“. Hãy nhìn vào bên dướiTrình cài đặt tự độngTiêu đề và nhấp vàoWordPress” cái nút.

Bạn sẽ được tự động đăng nhập vào Mềm mại và được đưa đến trang cài đặt WordPress. Nhấp vào trên mạngCài đặt ngayNút nút để bắt đầu.

Chọn tên miền của bạn và nhấp vào tên miền Chọn tên miền. Dưới “Cài đặt Trang web“phần, viết tên Blog của bạn (chọn một cái gì đó” thân thiện với mắt, nó sẽ xuất hiện trên Google “) và Mô tả trang web. Nhập email, tên người dùng và mật khẩu của bạn. Tất cả những điều này có thể được thay đổi sau trừ tên người dùng (bạn có thể thay đổi tên này sau với một plugin). Ngay sau khi bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy đồng ý với các điều khoản và sau đó nhấp vàoTải vềGiáo dục.

Cài đặt của bạn đã sẵn sàng

WordPress quá trình cài đặt sẽ chỉ mất vài phút và bạn sẽ nhận được thông báo qua email sau khi hoàn tất.

Làm việc với WordPress

Điều đầu tiên bạn phải làm là đăng nhập vào trang web của bạn. Đi đến “http://www.yoursite.com/wp-adminGiáo dục (thay thế trang web yoursite.com.com bằng tên miền của bạn).

Sau khi đăng nhập, bạn nên được đưa đến khu vực quản trị viên WordPress. Tại đây bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn muốn cho blog của mình.

Nếu bạn muốn thay đổi tiêu đề blog của mình, hãy vào cuối menu bên trái và nhấp vàoCài đặtMùi. Nó sẽ đưa bạn đến một màn hình nơi bạn có thể thay đổi tiêu đề của mình.

Các “Tiêu đề trang webĐây là một trong những tiêu đề chínhKhẩu hiệuHướng dẫn dành cho tên miền phụ. Sau khi bạn hài lòng với những thay đổi của mình, hãy nhấp vàoLưu thay đổi” cái nút. Nhấp vào nút đó sẽ đưa bạn đến trang web của bạn.

Viết và xuất bản bài viết đầu tiên của bạn

Bạn có được bơm để bắt đầu viết không? Hãy bắt đầu với bài viết đầu tiên của bạn. Trong WordPress, vào menu bên trái và nhấp vàoBài viếtMùi. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy đã có một bài đăng ở đó với tiêu đềChào thế giới!Một cái gì đó WordPress đặt trên tất cả các blog chỉ để cung cấp cho người dùng một hương vị của những gì mong đợi. Bạn có thể nghiên cứu hoặc loại bỏ nó bằng cách nhấp vào nút Trash Trăm ngay dưới bài viết.

Bắt đầu một bài viết mới bằng cách nhấp vàoThêm mớiLiên kết trực tuyến; điều này sẽ đưa bạn đến màn hình người tạo bài. Hộp trên cùng là dành cho tiêu đề của bài viết của bạn và hộp bên dưới là cho chính bài đăng.

Hình ảnh luôn là một ý tưởng tốt vì nó giúp tăng cường bài đăng và cũng cung cấp cho độc giả của bạn một cái gì đó để xem. Hình ảnh cũng cung cấp cho độc giả của bạn một ý tưởng về những gì blog của bạn là về. Chỉ cần đảm bảo rằng hình ảnh có liên quan đến blog chứ không chỉ là một số filler không gian.

Nếu bạn muốn thêm một hình ảnh, hãy nhấp vàoThêm phương tiện truyền thôngNút và nhấp vàoChọn tệp tinĐể tải lên bất kỳ hình ảnh được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Bạn cũng có thể chọn kích thước của hình ảnh và cách nó được căn chỉnh theo trang. Ngay khi bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy nhấp vàoChèn vào bàiĐể thêm hình ảnh.

Bạn có chắc đây là bài bạn muốn cả thế giới nhìn thấy? Đi qua nó một lần nữa để phát hiện ra bất kỳ lỗi ngữ pháp. Có thể bạn cũng sẽ nhớ những ý tưởng đáng để thêm vào. Sau khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vàoCông bốNút hình bên phải của màn hình để xuất bản nó.

Ngay cả sau khi bạn đã nhấp vàoCông bốBlog của bạn vẫn có thể hiển thịSắp có” trang. Khi bạn đã sẵn sàng để xóa trang đó, tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập vào blog của mình và nhấp vào liên kết gần đầu trang.

Vì vậy, ở đó, bạn vừa xuất bản blog đầu tiên của bạn. Thật dễ dàng?

Tăng cấp cho blog của bạn

Sớm hay muộn bạn có thể đi đến một điểm mà bạn nghĩ rằng thiết kế blog của bạn quá đơn giản và bạn muốn thêm nhiều yếu tố để có nhiều tác động hơn. Đây là nơi mà lợi thế của WordPress xuất hiện; Nó rất dễ sử dụng, bạn thực tế có thể tự dạy mình cách làm.

Khái niệm cơ bản về thiết kế blog

Thật đúng khi nói đến việc thiết kế blog của bạn, trí tưởng tượng của bạn là giới hạn. Tuy nhiên, trước khi bạn quá nhiệt tình, bạn cũng nên biết về những lời khuyên hữu ích để làm theo, đặc biệt là xem xét không phải tất cả chúng ta đều có cùng sự đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Thực hiện theo các hàng dọc – Theo nguyên tắc chung, đó là cách thực hành tốt để sắp xếp mọi thứ. Trong trường hợp các trang web nơi chúng ta thường cuộn xuống, điều đó có nghĩa là các đường hoặc cột dọc.

Nó sẽ trông có trật tự hơn khi các đoạn văn và hình ảnh phù hợp chính xác với các cột của chúng. Mắt và não của chúng ta được thiết kế để chọn ra các mẫu, vì vậy khi có thứ gì đó ló ra, chúng ta nhận thấy nó ngay lập tức. Giống như hình ảnh không phù hợp hoặc đoạn đó xuất hiện.

Nếu có quá nhiều thứ nhỏ nhặt này, người đọc có thể bị phân tâm và trước khi bạn biết, họ có ý kiến ​​không hay về cách trang đó được sắp xếp.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn cách thực hiện các đường thẳng đứng, hãy chọn độ rộng chung cho tất cả các hình ảnh và chiều rộng chung khác cho các đoạn ngay cả khi hình ảnh và đoạn văn trộn lẫn.

Quan sát không gian trắng – Khoảng trống giữa các thành phần và các phần của một trang blog, hoặc bất kỳ trang nào cho vấn đề đó, là thứ mà Lừa gọi là khoảng trắng. Luôn phải có khoảng trắng giữa các yếu tố vì hai lý do; để làm cho trang cảm thấy bớt ngột ngạt và áp đảo, và để làm cho các phần dễ đọc hơn.

Bạn có thể kiểm soát không gian giữa các thành phần hoặc phần của blog của mình bằng cách thêm lề hoặc phần đệm.

Đặt phông chữ – Bạn sẽ có rất nhiều phông chữ có sẵn theo ý của bạn khi bạn thiết kế blog của mình và bạn có thể muốn sử dụng nhiều phông chữ. Tuy nhiên, nhược điểm là nếu bạn sử dụng quá nhiều phông chữ trong một khu vực, nó có xu hướng tạo ra sự nhầm lẫn trong blog. Chưa kể nó có thể khiến độc giả của bạn đau đầu khi mắt họ chuyển từ phông này sang phông khác.

Chọn phông chữ không phải vì chúng đẹp hay thú vị để nhìn, mà vì chúng dễ đọc. Lý tưởng là có một loại phông chữ cho tiêu đề bài đăng, một loại phông chữ khác cho tiêu đề thanh bên và một loại văn bản khác của blog.

Tô màu Blog của bạn – Từ lâu, người ta đã xác định rằng màu sắc có ảnh hưởng tâm lý đối với con người, họ có thể làm cho một cái gì đó hấp dẫn hoặc thậm chí buồn tẻ.

Khi nói đến blog, tốt nhất là chọn màu sắc thu hút sự chú ý đến các khu vực chúng tôi muốn người đọc nhìn vào. Sự hiện diện của quá nhiều màu sắc cùng một lúc cũng sẽ gây nhầm lẫn cho mắt và tâm trí.

Những gì một cách để đi về màu sắc? Đi cho một bảng màu tổng thể và sau đó tiêu trang với các màu khác phù hợp nhất với nó. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ngại sử dụng các màu tương phản vì chúng mang lại tác động. Lời khuyên tốt nhất khi nói về màu sắc là hãy đảm bảo rằng họ không đánh lạc hướng người đọc khỏi nội dung chính của blog của bạn.

Làm cho thông tin có thể truy cập – Đôi khi độc giả có thể muốn hỏi blogger, một câu hỏi hoặc muốn liên hệ với họ vì bất kỳ lý do nào. Là một blogger, bạn nên làm cho người đọc dễ dàng tiếp cận với bạn. Tại sao? Bạn muốn thể hiện mình là một con người, một người mà họ có thể liên hệ và tiếp cận dễ dàng, không phải là một vị thần luôn vượt quá tầm với.

Khả năng truy cập này cũng nên áp dụng cho các mục khác trên blog, những thứ như nguồn cấp dữ liệu RSS, bài đăng nổi bật, tài liệu lưu trữ, liên kết bên ngoài và hộp tìm kiếm.

Các mẹo khác để làm cho blog của bạn tốt hơn

Cung cấp một mô tả ngắn – Bạn có khả năng thu hút nhiều người đọc hơn nếu họ biết ngay lập tức blog của bạn, vì vậy với mục đích này, bạn nên cung cấp một mô tả ngắn bên dưới biểu ngữ blog của bạn về nội dung của trang này và ai sở hữu nó.

Sử dụng ảnh hồ sơ – Một trong những điều tạo ra kết nối cho độc giả là kiến ​​thức mà nhà văn là một người thực sự. Không có gì hoàn toàn nói một người thực sự như một bức ảnh của bạn trên blog.

Hãy chắc chắn để chọn một bức ảnh tốt của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn nên chọn một hình ảnh đã được photoshop để làm cho bạn trông giống như một ngôi sao điện ảnh. Chọn ảnh của bạn cho blog của bạn, theo cách tương tự, bạn sẽ chọn một bức ảnh cho một cuộc phỏng vấn xin việc hoặc cho một hồ sơ xã hội, bạn muốn trình bày hình ảnh tốt nhất của mình nhất có thể với không ai trong số các fakeries.

Đảm bảo trang của bạn tải nhanh – Một trong những tác dụng phụ đáng tiếc của Internet là thời gian chú ý ngắn hơn. Với rất nhiều thứ có thể nhìn thấy trên Internet, bạn có thể hy vọng điều gì đó sẽ thu hút sự chú ý của độc giả lâu dài, đặc biệt nếu đó là một blog mất quá nhiều thời gian để tải.

Điều gì đóng góp cho thời gian tải dài? Hình ảnh không được tối ưu hóa cho blog của bạn, các dòng mã không cần thiết, tệp CSS và Java, plugin, trong số những thứ khác.

Ngay cả việc đưa quá nhiều hình ảnh vào một trang cũng có thể góp phần làm chậm đáng kể. Có một số điều bạn có thể làm để tối ưu hóa tải trang như nén Gzip, bộ nhớ đệm được tối ưu hóa và dọn dẹp mã. Bạn có thể không thể tự làm điều này nhưng có những chuyên gia web khác có thể dễ dàng giúp bạn.

Có các plugin phù hợp – Có, chúng tôi đã nói về các plugin góp phần làm chậm blog của bạn, nhưng có các plugin phù hợp cũng sẽ tạo ra sự khác biệt khi nói đến các khía cạnh khác nhau của blog của bạn.

Dưới đây là một số trong những miễn phí được xếp hạng hàng đầu:

 • Lời nói – Một plugin bảo mật cơ bản nhưng miễn phí có thêm một lớp bảo vệ bổ sung bằng cách khóa những người cố gắng xâm nhập vào trang web của bạn.
 • Chống thư rác – Một plugin miễn phí giúp ngăn chặn thư rác. Điều này làm như vậy mà không cần sử dụng Captcha, đặt câu hỏi hoặc làm phiền độc giả thực sự của bạn, những người thực sự chỉ muốn để lại nhận xét.
 • Tối ưu hóa WP – Plugin miễn phí này giúp blog của bạn chạy trơn tru bằng cách tối ưu hóa các bảng cơ sở dữ liệu của bạn, loại bỏ các sửa đổi bài đăng cũ và làm sạch các bình luận không được chấp thuận và những thứ khác trong thư mục Thùng rác.
 • SEO SEO – Các từ khóa phù hợp có thể khiến blog của bạn được các công cụ tìm kiếm chú ý một cách dễ dàng, nhưng đôi khi bạn cần nhiều hơn thế để được chú ý. WordPress SEO có thể hướng dẫn bạn thực hiện các lựa chọn từ ngữ tốt để có được đòn bẩy tối đa từ các từ khóa.
 • Bảng điều khiển Google Analytics – Trang web của bạn nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập? Phần lớn nó đến từ đâu? Nội dung nào họ quan tâm nhất? Có bao nhiêu trong số họ đang quay trở lại người xem? Google Analytics theo dõi những điều này và hơn thế nữa.

Viết blog của bạn

Vì vậy, bạn có blog và chạy, bạn có các công cụ để giúp bạn theo dõi mọi thứ cần xem và bạn biết cách xuất bản bài viết và hình ảnh của mình.

Bây giờ bạn nên viết về cái gì? Miễn là nó nằm trong phạm vi mô tả blog của bạn thì mọi thứ đều ổn. Có lẽ sẽ dễ dàng hơn để nói về những gì bạn không nên viết về.

Bài viết ngoài chủ đề – Blog của bạn đã có một chủ đề. Don lồng phá vỡ chủ đề đó bằng cách viết về một cái gì đó hoàn toàn khác. Ví dụ, bạn đang viết blog về phim và chương trình truyền hình, nhưng một ngày nọ, bạn chỉ thấy cảm hứng khi viết về thú cưng của mình.

Bí mật cá nhân của bạn – Một blog là một thứ, một cuốn nhật ký là một thứ khác. Người đọc có thể chịu đựng một cơn thịnh nộ mọi lúc, nhưng không cần bạn phải đặt toàn bộ tâm hồn của mình. Bạn sẽ không chỉ phơi bày bản thân để chế giễu, độc giả của bạn cũng có thể cảm thấy không thoải mái khi biết quá nhiều.

Vấn đề nơi làm việc – Không có tranh chấp nơi làm việc là nguồn gốc của rất nhiều xung đột, kịch tính và tin đồn ngon ngọt. Tốt hơn hết hãy để tất cả những người ở đó, đưa nó vào blog của bạn lúc đầu sẽ chỉ mời độc giả, nhưng rắc rối sẽ nhanh chóng theo sau.

Các vấn đề gia đình – Thật tốt khi nói về những gì đã xảy ra trong buổi họp mặt gia đình, nhưng không nhiều hơn thế. Tất cả chúng ta đều có những thành viên trong gia đình không hoàn hảo hoặc đã làm những điều thực sự ngu ngốc, nhưng không cần phải phát sóng điều này.

Thông tin nhạy cảm – Chắc chắn bạn có thể tự do nói về nhiều thứ, nhưng hãy chắc chắn không cung cấp quá nhiều thông tin vì những người sai có thể đang lắng nghe. Donith cho đi bất kỳ thông tin nào có thể gây nguy hiểm cho tài chính hoặc an toàn cá nhân của bạn.

Web hosting

Quảng bá blog của bạn

Rất nhiều blog tốt ngoài kia thất bại vì chúng không được tiếp xúc đủ. Làm thế nào để bạn chắc chắn rằng điều này không xảy ra với blog của bạn? Thúc đẩy nó tốt.

Bạn có thể có các đặt phòng về việc quảng cáo một trang web tương đối mới và có ít người đọc hoặc người xem, nhưng hãy nghĩ về nó theo cách này; làm thế nào khác bạn sẽ có được nhiều hơn những người đọc hoặc người xem?

Vậy làm thế nào để bạn quảng bá blog của bạn? Tin tốt là các phương pháp hiệu quả nhất thực sự miễn phí.

Truyền thông xã hội – Nếu bạn đã có Facebook, Twitter hoặc bất kỳ tài khoản truyền thông xã hội nào khác, hãy đảm bảo liên kết chúng với blog của bạn. Vì bạn đã ở trong mạng xã hội, hãy cố gắng kết nối với những người có cùng sở thích với bạn hoặc blog của bạn, điều đó đã khiến cho tổn thương khi họ nhận thấy liên kết đó.

Blog khác – Nhận xét về blog của người khác và để lại một liên kết trở lại blog của riêng bạn. Bằng cách đó bạn sẽ để nó ở đâu đó những người có cùng sở thích như bạn có thể thấy.

Có một cảnh báo ở đây; hãy chắc chắn rằng những ý kiến ​​đó là hữu ích, đáng kể hoặc mang tính xây dựng. Để lại những bình luận khó chịu hoặc những bình luận được thiết kế để xé nát blog đó trong khi ủng hộ chính bạn sẽ có khả năng mời các bên thù địch vào blog của bạn. Những bình luận khó chịu có khả năng sẽ bị xóa bởi chủ sở hữu blog.

Một cách khác bạn có thể sử dụng các blog khác để lợi thế của bạn là viết phản hồi cho một bài đăng trong một blog khác. Nếu bạn quyết định làm điều này, hãy đảm bảo liên kết đến blog bạn đang phản hồi, điều này sẽ tạo ra một trackbackback và một blog mà bạn đã liên kết cũng sẽ đăng một liên kết đến blog của bạn.

Bài viết của khách – Đây là một điều ăn miếng trả miếng phổ biến trong số những người mới viết blog. Liên hệ với chủ sở hữu blog khác và đề nghị viết một bài đăng trên trang web của họ, đổi lại bạn cũng có thể yêu cầu họ viết cho bạn. Bạn cũng có thể trao đổi liên kết, để nhiều người có thể tìm hiểu về blog tương ứng của bạn.

Hãy lưu ý rằng không phải tất cả các blogger sẽ cởi mở với ý tưởng này, và mặc dù có những ưu điểm của nó, nhưng tốt nhất là không nên ép họ đồng ý.

Diễn đàn trực tuyến – Có những diễn đàn trực tuyến cho hầu hết mọi thứ trong những ngày này. Tìm ra cái nào phổ biến nhất cho chủ đề blog của bạn, hoặc cái nào có nhiều người quan tâm nhất đến blog của bạn.

Nhiều diễn đàn thực sự cho phép bạn đăng một liên kết đến trang web của bạn bằng chữ ký ở cuối mỗi bài bạn viết nhưng những người khác cũng có thể yêu cầu bạn tạo một vài bài đăng trước.

Duy trì blog của bạn

Xin chúc mừng! Bây giờ bạn có một blog. Tuy nhiên, don lồng nhau tự nghĩ rằng tất cả sẽ là hoa hồng từ đây bởi vì công việc thực sự chỉ mới bắt đầu; bạn phải duy trì blog đó.

Có hai điều cần nhớ ở đây; nội dung và tính nhất quán. Nội dung đề cập đến tài liệu mới mà bạn có cho độc giả bất cứ khi nào họ truy cập, tính nhất quán đề cập đến mức độ thường xuyên hoặc thường xuyên bạn đưa ra tài liệu mới đó.

Duy trì blog của bạn bằng cách đảm bảo độc giả của bạn tiếp tục quay lại để biết thêm và không có gì khiến độc giả quay lại để có nhiều nội dung mới hơn. Có một lợi thế khác là các bot công cụ tìm kiếm được thiết kế để tìm kiếm nội dung mới, vì vậy bạn càng cập nhật tài liệu của mình, bạn sẽ càng thấy rõ hơn các bot tìm kiếm.

Tất cả nội dung mới đó cũng sẽ không quan trọng nếu bạn không có tính nhất quán. Đặt lịch cập nhật thường xuyên và bám sát để người đọc của bạn biết khi nào cần một cái gì đó mới. Ví dụ, cập nhật thường xuyên ba lần một tuần.

Không nhất quán có thể làm tổn thương giao thông của bạn. Độc giả của bạn sẽ thất vọng khi biết rằng bạn không có gì mới để cung cấp, nếu bạn làm họ thất vọng hơn một lần thì rất có thể họ sẽ ngừng truy cập blog của bạn. Họ thậm chí có thể nói với người khác rằng không có gì trong blog của bạn đáng để quay lại.

Trước đó trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến việc xác định lý do của chúng tôi để viết blog để có được hướng và mục đích. Đây là nơi họ đến. Trong việc duy trì trang web của bạn, bạn có thể thấy nó đầy thách thức, và đôi khi thậm chí là một việc vặt, để viết hoặc đưa ra tài liệu mới để đưa lên.

Không có sự xấu hổ trong việc này; ngay cả những nhà văn giỏi nhất cũng có thể thất bại trong việc đưa ra tài liệu ngay bây giờ. Họ làm gì? Họ quay trở lại những điều cơ bản và tự hỏi tại sao họ viết. Phương hướng và mục đích.

Mẹo viết blog khác

What Goes Online, Stays Online – Chuyện gì xảy ra ở Vegas, bạn biết phần còn lại. Tuy nhiên, nó ngược lại hoàn toàn ngược lại khi viết blog; những gì trực tuyến vẫn trực tuyến, rất có thể là mãi mãi.

Điều này có nghĩa là bạn phải cẩn thận với những gì bạn đăng và chúng tôi không chỉ nói về những lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp mà ngay cả học sinh tiểu học cũng có thể nhận ra, đây là về ý kiến ​​của bạn, bạn giận dữ và cảm xúc của bạn.

Có thực sự đáng để viết blog về một cuộc chiến thực sự tồi tệ với BFF của bạn? Điều gì nếu một vài ngày kể từ bây giờ bạn vá mọi thứ? Chắc chắn, tình bạn đã trở lại đúng hướng, nhưng bài đăng đó sẽ luôn ở đó để nhắc nhở bạn về một bản vá thô. Sẽ còn khó xử hơn nữa nếu bạn nói một số điều khá ý nghĩa về anh ấy hoặc cô ấy trong blog đó.

Sự thận trọng tương tự có thể được áp dụng cho các blog về những người có thể đã xúc phạm bạn, các cơ sở bạn không thích hoặc các trải nghiệm khó chịu khác. Hãy nhớ rằng viết blog cũng giống như nói điều gì đó mà bạn có thể lấy lại. Một lời khuyên hữu ích ở đây là đừng đăng thứ gì đó trừ khi nó thực sự đáng để đăng.

Đừng yêu quá cứng nhắc trong bài viết của bạn – Bằng cách này, chúng tôi có nghĩa là don sắt viết quá chính thức. Làm cho nội dung của bạn trở nên trò chuyện hơn với các mẹo sau:

 • Sử dụng từ ngữ của bạn– Hãy thử đếm xem những từ này xuất hiện bao nhiêu lần trong một cuộc trò chuyện bình thường và bạn sẽ mất dấu vết. Sử dụng chúng thường xuyên sẽ khiến độc giả của bạn cảm thấy bạn đang nói chuyện với họ ở cấp độ cá nhân.
 • Chia tay những đoạn đó – Ở tiểu học, tất cả chúng ta đều được dạy rằng một đoạn văn được tạo thành từ nhiều câu. Tuy nhiên, điều này không còn được áp dụng khi đọc trực tuyến. Các nhóm câu lớn tạo thành các khối văn bản không chỉ tắt; họ cũng có thể khiến độc giả của bạn khó phát hiện ra những điểm quan trọng mà bạn muốn vượt qua.
 • Sử dụng chữ nghiêng – Sử dụng các từ in nghiêng bất cứ khi nào bạn đặt câu hỏi hoặc trả lời. Điều này sẽ làm cho blog của bạn có vẻ giống như một cuộc trò chuyện và cũng phá vỡ sự đơn điệu của sự xuất hiện văn bản. Mặt khác, cần đề cập rằng viết hoa một số câu và câu nhất định sẽ có tác dụng ngược lại và khiến người đọc nghĩ rằng bạn đang hét vào chúng. Chúng tôi nói aren không bao giờ sử dụng chúng; bạn có thể viết hoa các từ viết tắt, các ý tưởng quan trọng và thậm chí là dòng cú đấm của một trò đùa. Chìa khóa ở đây là sử dụng viết hoa một cách tiết kiệm và phù hợp.
 • Don mệnh quá trang trọng – Giả vờ như bạn đang nói chuyện với ai đó, rằng luôn luôn có lời khuyên tốt khi viết blog. Rốt cuộc, nó là một blog, không phải là một bài báo được cộng đồng khoa học sử dụng, hoặc một bài luận cho giáo viên sáng tác của bạn.
 • Nội dung ảnh hưởng đến thông số tìm kiếm – Bạn có thể biết cách các công cụ tìm kiếm hoạt động; họ tìm kiếm từ khóa trong bài viết của bạn và tìm kiếm phù hợp nhất xuất hiện trên đầu trang. Điều này có thể sẽ dẫn bạn đến việc nhồi nhét trang với rất nhiều từ khóa được kẹp giữa những gì chỉ có thể được gọi là từ ngữ và câu lệnh. Những gì bạn có thể không biết là các bot tìm kiếm của Google được lập trình để tìm kiếm nội dung chi tiết và không chỉ số lần một từ xuất hiện trong một trang hoặc nơi nó xuất hiện trong trang đó. Những gì dòng dưới cùng ở đây? Viết cho độc giả của bạn chứ không phải cho công cụ tìm kiếm.
 • Độc giả của bạn có vấn đề – Bạn có thể bị cám dỗ khi xem khách truy cập vào blog của mình dưới dạng lượt truy cập; chỉ những con số quan trọng và không phải những gì họ nghĩ về blog của bạn. Bạn có thể không quan tâm đến những gì họ nghĩ về blog của bạn cả. Tuy nhiên, những độc giả này là những người có cảm xúc và ý kiến, và những cảm xúc và ý kiến ​​này càng bị khuấy động, bị ảnh hưởng hoặc nhào nặn bởi các bài viết của bạn, họ càng có khả năng quay lại và đọc nhiều tài liệu của bạn hơn. Điều tốt hơn nữa là họ cũng có thể giới thiệu blog của bạn cho người khác, những người cũng sẽ giới thiệu họ cho người khác, v.v. Điều gì khác một lý do tốt để tâm trí những gì độc giả của bạn nghĩ? Phản hồi. Chúng tôi đã đề cập rằng trong khi các nhà văn và truyền cảm hứng cho độc giả, độc giả cũng có thể truyền cảm hứng cho các nhà văn với phản hồi tích cực hoặc mang tính xây dựng. Ngay cả phản hồi tiêu cực cũng có thể có kết quả tích cực.

Viết blog sẽ có những thăng trầm

Thiết lập một blog là một vấn đề dễ dàng. Những gì xảy ra sau đó thường liên quan đến rất nhiều công việc. Dù mục đích của bạn là gì khi quyết định làm cho một phần tâm trí và trái tim của bạn mở ra cho công chúng, cho dù bạn muốn cải thiện kỹ năng của mình, làm sáng ngày của người khác hay để kiếm tiền, hãy chắc chắn rằng bạn đã cam kết trước khi bạn bắt đầu.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me