Đi sâu vào lịch sử của Web Hosting

Lưu trữ web là một dịch vụ cung cấp cho mọi người một “không gian” trong vũ trụ rộng lớn được gọi là internet. Nó tương đương với đất là bất động sản. Các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ là chủ nhà trong khi những người thuê không gian trên mạng là những người thuê nhà. Đó là lời giải thích của giáo dân về loại dịch vụ này là gì.


Bạn, với tư cách là người thuê nhà, sử dụng không gian được cung cấp bởi trang web lưu trữ để đăng bất cứ điều gì bạn cần đăng để mọi người trên khắp thế giới có thể tìm thấy bạn và biết thêm về những gì bạn cung cấp. Bài đăng của bạn có thể là về một hình thức dịch vụ, sản phẩm hoặc đơn giản là thông tin mà bạn muốn nói với thế giới về.

Dịch vụ lưu trữ ngày nay có thể cho phép mọi người tạo trang web của riêng họ một cách dễ dàng. Giá dịch vụ lưu trữ đã giảm đáng kể để mỗi Tom, Dick và Harry có kết nối với internet có thể tạo trang web của riêng họ và đăng bất cứ điều gì dưới ánh mặt trời. Một số nhà cung cấp dịch vụ thậm chí cung cấp dịch vụ của họ miễn phí. Với tất cả những tiến bộ trong công nghệ, nó sẽ khiến bạn tự hỏi tại sao không phải ai cũng có trang web của riêng mình và đang tiếp thị thương hiệu của riêng mình. Đó là một ý tưởng hay để xem lịch sử lưu trữ web là gì.

Hosting là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la ngày nay. Nhưng ngày trước, nó chỉ là một khái niệm trong suy nghĩ của một người J.C.R. Licklider từ MIT. Trong 1962, Licklider có tầm nhìn về một mạng lưới máy tính trên toàn thế giới được kết nối với nhau để mọi người đều có thể truy cập vào nó. Ông đã hình dung ra một không gian nơi mọi người có thể chia sẻ tài nguyên và thông tin và gọi đó là Mạng lưới thiên hà. Điều này nghe có vẻ hoàn toàn ra khỏi thế giới này vào năm 1962, nhưng như tất cả các bạn đều biết đó là những gì xảy ra ngày hôm nay. Licklider sau đó đã được tuyển dụng để đứng đầu Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến (ARPA), một Chương trình Khoa học Máy tính ở MIT để giúp đưa khái niệm về máy tính mạng của ông vào cuộc sống.

J.C.R. Licklider

Mặc dù nghe có vẻ giống như một chương trình đại học đơn giản đối với một số người, ARPA thực sự được phát triển bởi quân đội Hoa Kỳ như một phương tiện để liên lạc với mọi người trong mạng lưới quân đội. Họ sử dụng khái niệm chuyển mạch gói để truyền dữ liệu qua các đường dây điện thoại dưới dạng các gói dữ liệu nhỏ xíu, sẽ hiển thị cho người nhận một tập hợp thông tin gắn kết một khi được truyền hoàn toàn. Các gói này rất nhỏ, chúng có thể chạy trong nền mà không cần sử dụng quá nhiều băng thông. Do đó, người này có thể sử dụng cùng một máy tính cho những thứ khác mà không gặp rắc rối.

Trong Năm 1965 Lawrence G. Roberts và Thomas Merrill đã có thể liên kết thành công máy tính TX-2 ở Massachusetts với máy tính Q-32 ở California. Họ đã sử dụng cái được gọi là điện thoại quay số do AT & T cung cấp. Mặc dù kết nối cực kỳ chậm, nhưng ở tốc độ 2,4 kbps, kết nối giữa hai máy tính ở các địa điểm khác nhau báo hiệu thời đại của mạng máy tính đã bắt đầu.

Một năm sau khi mạng đầu tiên ra đời, Lawrence G. Roberts đã đưa ra kế hoạch mạng diện rộng đầu tiên có tên là ARPANET. Năm 1969, ông và nhóm của mình đã biến kế hoạch này thành hiện thực. Họ đã có thể liên kết các máy tính với nhau tại Viện nghiên cứu Stanford, UCLA, Đại học California Santa Barbara và Đại học Utah. Mỗi máy tính sau đó trở thành cái được gọi là Máy chủ lưu trữ trực tuyến hay còn được gọi là nút trong kết nối cho phép mỗi máy tương tác với nhau. 2 năm tiếp theo chứng kiến ​​thêm 19 máy chủ được kết nối với mạng nhỏ này.

Các Những năm 1970 chứng kiến ​​sự bùng nổ của internet Chương trình e-mail đã được tích hợp vào mạng và chẳng mấy chốc mọi người trong mạng đang trao đổi e-mail. ĐIỆN THOẠI cũng được giới thiệu vào những năm 70 như là một phiên bản thương mại của internet. TCP / IP là viết tắt của Giao thức điều khiển truyền / Giao thức Internet cũng được triển khai trong thời gian này để giúp điều chỉnh và thống nhất tất cả các mạng đã bắt đầu mọc lên ngay sau đó.

TCP là giao thức được sử dụng bởi các máy tính trong máy chủ để kết nối máy chủ trong khi IP được sử dụng để truyền các gói thông tin giữa các máy tính nối mạng. bên trong Những năm 1980, Hệ thống tên miền hoặc DNS đã được giới thiệu. Các trang web hiện có .gov (chính phủ), .mil (quân đội), .com (thương mại), .org (tổ chức) và .net (tài nguyên mạng) để giúp phân biệt mục đích và mục đích sử dụng của họ. Đến thời điểm này, hàng ngàn trang web đã xuất hiện nhưng dịch vụ lưu trữ vẫn chỉ giới hạn ở những người có tiền để mua máy chủ của riêng họ.

1991 là năm mà việc kinh doanh lưu trữ thực sự đi vào hình ảnh mặc dù vẫn ở giai đoạn đầu. Chính trong năm nay, Quỹ khoa học quốc gia (NSF) đã dỡ bỏ các hạn chế thương mại trên internet. Điều này đã sinh ra thương mại điện tử hoặc thương mại điện tử khiến các công ty nhìn vào lưu trữ internet ở một khía cạnh khác. Họ đã nhìn thấy tiềm năng của những gì dịch vụ lưu trữ có thể làm cho tương lai của internet.

Trong cùng năm đó, Cern đã mở World Wide Web (www) bằng cách sử dụng Tim Berners-Lee về HTML (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản). HTML sử dụng thông số kỹ thuật cho URL (bộ định vị tài nguyên thống nhất) hiện là tiêu chuẩn được sử dụng để định vị trang web.

ibm 360 đầy đủ

Khi ngày càng có nhiều người kết nối với web, nhu cầu về không gian ngày càng tăng. Các công ty lớn bắt đầu mua các máy chủ khổng lồ để phù hợp với công ty của họ, cần phải luôn hiển thị và sẵn sàng 24/7 cho khách hàng của họ. Việc kinh doanh lưu trữ tăng gấp 10 lần không chỉ đối với các công ty lớn mà cả các doanh nhân nhỏ hơn.

Các công ty lưu trữ Internet hiện cho phép bạn tạo thương hiệu và trang web của riêng mình với mức phí thấp hơn nhiều so với số tiền bạn chi cho latte buổi sáng trong một tháng. Một số thậm chí cung cấp dịch vụ của họ miễn phí. Bây giờ bạn có thể tạo trang web hoặc trang web thương mại điện tử của riêng bạn với một vài lần bấm nút. Bạn không cần phải có bằng khoa học máy tính để tạo bằng. Có nhiều hơn một số thông tin trên web về cách bạn có thể bắt đầu trang web của riêng mình bằng các dịch vụ lưu trữ miễn phí có sẵn trên thị trường. Quả thật, giờ đây, việc kết nối với mọi người trên khắp thế giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tại đây bạn có thể kiểm tra danh sách lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi ở Vương quốc Anh.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me