Google App Engine là gì và bạn có thể làm gì với nó

Google App Engine là gì và bạn có thể làm gì với nó

logo công cụ ứng dụngMáy ứng dụng Google (bạn có thể dùng thử miễn phí tại đây) là một nền tảng đám mây mở cho phép bạn xây dựng các ứng dụng di động và web. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả; bạn có thể mang các khung công tác, thời gian chạy ngôn ngữ và thậm chí các thư viện của bên thứ ba. Google App Engine là một nền tảng được quản lý tốt, hoàn toàn ngắt kết nối cơ sở hạ tầng để bạn có thể đặt tất cả sự tập trung vào mã của mình. Hơn nữa, bạn có thể đi từ đầu đến quy mô hành tinh và hiểu lý do tại sao các công ty thành công nhất sử dụng Google Ứng dụng Google để cung cấp năng lượng cho ứng dụng của họ.


Một số doanh nghiệp sử dụng Google Cloud Platform là Coca-Cola, Spotify và Motorola. Bạn có thể tìm thêm ứng dụng sử dụng công cụ ứng dụng đây.

Đặc trưng

Google App Engine không chỉ giúp bạn xây dựng các thiết bị di động và phụ trợ có thể mở rộng bằng mọi ngôn ngữ trên cơ sở hạ tầng của công ty, mà còn cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng tuyệt vời.

Mỗi ngôn ngữ phổ biến

Bạn có thể tạo ứng dụng của mình bằng Java, C #, Node.js, Python, Ruby, PHP hoặc Go; bạn thậm chí có thể mang thời gian chạy ngôn ngữ của bạn.

Tài liệu công cụ ứng dụng Google Tài liệu công cụ ứng dụng Google Cloud Platform

Cả linh hoạt và mở

Máy ứng dụng cung cấp cho bạn thời gian chạy tùy chỉnh cho phép bạn mang bất kỳ khung và thư viện nào đến Máy ứng dụng bằng cách cung cấp bộ chứa Docker.

Được quản lí tốt

Công cụ ứng dụng Google của Google quản lý mọi mối quan tâm của bạn về cơ sở hạ tầng để bạn chỉ có thể tập trung vào mã của mình.

Chẩn đoán, theo dõi và ghi nhật ký

Google cung cấp một Stackdo (bạn cũng có thể dùng thử miễn phí) cung cấp cho bạn chẩn đoán ứng dụng mạnh mẽ để theo dõi và gỡ lỗi hiệu suất và sức khỏe của ứng dụng của bạn.

Phiên bản ứng dụng

Bạn có thể dễ dàng chứa các phiên bản khác nhau của ứng dụng của mình và dễ dàng tạo môi trường sản xuất, thử nghiệm, dàn dựng và phát triển.

Tách giao thông

Bạn có thể hướng các yêu cầu đến các bản phát hành ứng dụng khác nhau, thực hiện các tính năng gia tăng và kiểm tra A / B.

Hệ sinh thái dịch vụ

Bạn có thể khai thác hệ sinh thái dịch vụ GCP đang phát triển từ ứng dụng của mình, bao gồm bộ công cụ phát triển đám mây tuyệt vời.

Những lợi ích

Dành cho mọi cộng đồng ngôn ngữ

Như chúng tôi đã nêu trước đó, App Engine hỗ trợ Java, C #, Node.js, Python, Ruby, PHP. Bạn sẽ rất hài lòng nếu bạn là nhà phát triển làm việc với bất kỳ cộng đồng ngôn ngữ nào vì bạn sẽ làm việc ngay lập tức trong môi trường mà bạn đã quen thuộc. Tất cả bạn phải làm là thêm mã. Chưa kể rằng nó rất dễ cài đặt và chạy, ở đây bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết.

Đám mây mở

Hầu hết chúng ta sẽ không chấp nhận các công cụ kiểm soát khóa bạn vào các công nghệ và nền tảng với các ràng buộc không thực.

Nếu điều này nghe có vẻ giống bạn, có lẽ bạn đang tìm kiếm thứ gì đó ngoài hộp. Với App Engine, bạn có thể cung cấp hình ảnh Docker của mình và đưa ngăn xếp phần mềm của bạn từ các khung công tác sang thời gian chạy ngôn ngữ cho các thư viện của bên thứ ba. Nếu bạn cần chuyển ứng dụng của mình sang nền tảng khác, bạn có thể làm như vậy bằng cách mang theo ứng dụng của bạn và triển khai nó đến một hệ thống dựa trên container như Kubernetes tại chỗ hoặc đám mây công cộng hoặc riêng tư.

Chỉ cần thêm mã

Nếu bạn sử dụng Máy ứng dụng, sẽ không có gì giữa bạn và tạo mã chất lượng cao. Các vấn đề về cơ sở hạ tầng như giảm ứng dụng của bạn xuống hoặc lên để xử lý lưu lượng, xử lý các trường hợp của bạn, kiểm tra sức khỏe và cân bằng tải, cũng như áp dụng các bản cập nhật cho hệ điều hành cơ bản đều do Google quản lý hoàn toàn cho bạn.

Cơ sở hạ tầng khi bạn cần

Bạn không chỉ được tận hưởng trải nghiệm nhà phát triển được quản lý tốt mà còn có thể thả xuống cơ sở hạ tầng để có mức độ kiểm soát cao hơn khi cần. Nếu bạn cần triển khai mã tùy chỉnh, hãy tích hợp công cụ vào quy trình DevOps của bạn, bạn có thể SSH thẳng vào các phiên bản của mình. Bạn có thể chỉ định bộ nhớ ứng dụng của bạn, và các yêu cầu CPU và Công cụ sẽ tự động sắp xếp cơ sở hạ tầng thay mặt bạn.

Tính toán từ đầu đến cuối cho mỗi khối lượng công việc

Các công ty lớn hơn với các ứng dụng cũ chạy trong môi trường hỗn hợp và đôi khi thậm chí nhiều đám mây trong đó các ứng dụng có thể được phân phối lại cho VM, các nền tảng hoặc container được quản lý hoàn toàn. GCP vượt trội hơn khi có môi trường đa dạng này và cho phép các ứng dụng của bạn giao tiếp với độ trễ thực sự thấp trên cơ sở hạ tầng mạng Google Google để hỗ trợ bất kỳ khối lượng công việc nào.

Phát triển hệ sinh thái dịch vụ

GAE được thiết kế để bạn có thể tham gia vào một hệ sinh thái thịnh vượng của các dịch vụ được quản lý chỉ bằng một cuộc gọi API. Bạn có thể chọn cơ sở dữ liệu SQL hoặc NoQuery, các dịch vụ như Cloud Pub / Sub, các công cụ giám sát và chẩn đoán và một loạt các công cụ dành cho nhà phát triển trên GCP.

Máy ứng dụng Google so với Heroku

công cụ ứng dụng vs heroku

Điện toán đám mây không phải là điều lớn tiếp theo nữa. Bằng chứng là rõ ràng bởi tất cả các trung tâm cơ sở hạ tầng dữ liệu đang được thiết lập bởi những người chơi đã được thành lập như Amazon AW AWS và Google trên ứng dụng Google. Vì vậy, rõ ràng đây là điều lớn hiện tại. Tất nhiên, cũng có những người tiên phong nhỏ hơn như Heroku, bắt đầu từ năm 2007, đó là thời kỳ kỷ Jura muộn trong điện toán đám mây.

Vì vậy, trong phần này, chúng tôi sẽ so sánh Heroku và Google App Engine, cả hai đều là dịch vụ PaaS, để xem cái nào trong số chúng làm cho chúng đánh dấu.

App Engine và Heroku tương tự nhau vì cả hai đều là giải pháp PaaS. Cả hai đều cung cấp cho bạn một môi trường ngay lập tức để bạn có thể triển khai các ứng dụng và mã của mình. Tuy nhiên, môi trường này không lưu trữ vô số cơ sở dữ liệu, hệ điều hành, ngôn ngữ và các nền tảng cơ sở khác.

Do đó, bạn có thể thức dậy để chạy khá nhanh, nhưng nếu ứng dụng của bạn không chạy hoặc không được lưu trữ hoặc phát triển bởi danh sách được phê duyệt trước, thì bạn sẽ bị bỏ mặc. Điều này trái ngược hoàn toàn với các nền tảng IaaS như Amazon AW AWS cung cấp cho bạn một máy ảo để bạn có thể tùy chỉnh và cài đặt môi trường phần mềm của mình như bạn muốn.

Chúng là gì

Google App Engine giới thiệu cho bạn một cái nhìn trừu tượng về một cá thể máy chạy mã của bạn và hỗ trợ Java và các ngôn ngữ JVM tương tự như Clojure, PHP và JRuby, thậm chí các ngôn ngữ như Python và Google Hay Go. Thật không may, chỉ có Python thuần được hỗ trợ, vì vậy bạn sẽ không thể chạy các mô-đun có chứa mã C chẳng hạn.

Vì có những hạn chế về ngôn ngữ như vậy, rõ ràng Google giới thiệu cho các nhà phát triển một môi trường nhận biết ngôn ngữ để chạy mã của họ. Nhiều người phàn nàn rằng tính chất độc quyền chỉ đọc của Engine Engine ứng dụng dẫn đến việc tái cấu trúc mã không cần thiết và tẻ nhạt.

Điều này có nghĩa là các ứng dụng phải được viết bằng Máy ứng dụng. Ví dụ, ngay cả mã Java tiêu chuẩn cũng phải được thay đổi khá nhiều để phù hợp với Môi trường máy ứng dụng. Một nhược điểm khác là Google khăng khăng rằng khách hàng của họ chỉ sử dụng công ty DB không hợp lý DB BigTable, mặc dù gần đây họ đã thêm hỗ trợ cho CloudQuery. Điều này đã khiến nhiều người tiêu dùng tin rằng Google đang cố gắng khóa họ vào khuôn khổ của họ.

Heroku hiện thuộc sở hữu của Salesforce và nó được sử dụng để chỉ hỗ trợ Ruby. Tuy nhiên, bây giờ, nó cũng bao gồm hỗ trợ cho Scala, Java, Clojure, PHP, Python và Node.js. Nó vẫn được công nhận là máy chủ lưu trữ tuyệt vời cho các khung và nền tảng Ruby như Ruby on Rails. Khi nói đến cơ sở dữ liệu, bạn có cả các lựa chọn không liên quan và quan hệ trong Redis, PostgreQuery, Cloudant và MongoDB.

Đây là một lợi thế đáng kể so với Máy ứng dụng vì các tùy chọn cơ sở dữ liệu Heroku Hay cung cấp một bộ sưu tập đã được sử dụng rộng rãi trong thế giới rộng lớn hơn. Thật dễ dàng để chuyển cơ sở dữ liệu của bạn từ Oracle sang PostgreSQL vì cả hai đều có quan hệ, nhưng việc chuyển cơ sở dữ liệu quan hệ của bạn sang BigTable không liên quan sẽ khá khó khăn. Chúng tôi không nói rằng nó không thể được thực hiện, nhưng nó sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và nó có thể rất khó chịu.

Giá cả

So sánh giá cho các sản phẩm PaaS có thể khá bực bội. Bạn có thể nghĩ rằng các sản phẩm tương tự trong cùng một thị trường cung cấp các tính năng giống hệt nhau, giúp chúng dễ so sánh hơn. Tuy nhiên, điều này là khó khăn để làm cho các sản phẩm PaaS. Ví dụ: bạn có thể nhận được một cấp miễn phí với cả hai, nhưng chúng có khả năng đa dạng. Đơn vị HerokuTHER được gọi là một dyno và nó cung cấp 512MB với không gian hoán đổi 100 MB cũng như sức mạnh CPU không xác định miễn phí.

Nếu bạn cần thêm dynos, bạn sẽ mất 0,05 đô la mỗi giờ. Tương đương với một dyno trên App Engine được gọi là FrontEnd và nó có giá 0,08 đô la mỗi giờ. Cơ sở dữ liệu trên Máy ứng dụng có giá 0,24 đô la mỗi Gigabyte mỗi tháng và là gói dịch vụ từ 9 đô la đến 100 đô la cho một Terabyte trên Heroku.

Tuy nhiên, Máy ứng dụng cũng tính phí cho bạn 0,07 đô la cho mỗi 100 000 lần đọc và 0,10 đô la cho mỗi 100 000 ghi vào kho dữ liệu. Chúng tôi nghĩ rằng đây là một sự phẫn nộ – không có lý do chính đáng nào để các nền tảng đám mây tính phí người dùng đọc hoặc ghi dữ liệu của họ. Heroku không tính phí cho việc này.

Heroku rẻ hơn nhiều so với Google ứng dụng công cụ Google.

Ưu và nhược điểm

Heroku

+ SQL chuẩn.
+ Mô hình định giá đơn giản hơn.
+ Triển khai tương đối không đau.

– Nhỏ hơn Google.
– Nó được lưu trữ trên Amazon AW AWS, nơi gặp sự cố mất điện lớn.

Ứng dụng động cơ

+ Cung cấp cho bạn quyền truy cập vào phần còn lại của các dịch vụ của công ty.
+ Dễ dàng chạy các tác vụ không đồng bộ hơn Heroku.
+ Google có cơ sở hạ tầng đám mây.

– Thiếu linh hoạt nền tảng.
– Có một cơ sở dữ liệu SQL tiêu chuẩn.

Máy ứng dụng Google so với AWS

công cụ ứng dụng vs amazon aws

Các nhà phát triển đã tranh cãi về chủ đề GAE so với AWS trong một thời gian khá dài. Nhiều người tin rằng Google Cloud Platform là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất và lớn nhất với uy quyền AWS. Vì vậy, trong phần này, chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn các yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Chúng là gì

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa các nền tảng là một số dịch vụ mà họ cung cấp. Từ quan điểm này, AWS là tốt hơn. Chất lượng và số lượng của các dịch vụ có sẵn trên AWS rất rộng và rộng, và nó tạo ra một cơ hội lớn cho nhiều nhu cầu khác nhau.

Mặt khác, danh sách sản phẩm GCE của sản phẩm nhỏ hơn nhiều và chủ yếu tập trung vào các dịch vụ PaaS và IaaS cổ điển. Đầu tiên là lĩnh vực mà Google tập trung hầu hết các nỗ lực của họ, cho rằng Máy ứng dụng là dịch vụ đầu tiên được ra mắt trong GCP.

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ tìm thấy lưu trữ đối tượng IaaS thông thường, máy tính, cơ sở dữ liệu không liên quan và quan hệ và một số dịch vụ khác cho Điểm cuối và DNS. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giữa các đối thủ cạnh tranh ở đây. Tác động đến kiến ​​trúc của bạn chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Các dịch vụ được cung cấp bởi GCP rất có thể sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn, vì Công cụ tính toán của họ có nhiều điểm mạnh mà AWS hiện đang thiếu.

Một lĩnh vực cụ thể mà Google vượt trội là Dữ liệu lớn. Không có gì đáng ngạc nhiên khi một công ty như Google tuyên bố tất cả các chuyên môn của mình trong lĩnh vực này để tạo ra các sản phẩm tuyệt vời. BigQuery cho phép bạn phân tích lượng dữ liệu khổng lồ trong một thời gian rất ngắn và thậm chí cung cấp cho bạn thông tin chi tiết theo thời gian thực về bộ dữ liệu của bạn. Điều đáng ngạc nhiên cho một dịch vụ tinh vi như vậy là nó cũng rất dễ dàng để bắt đầu với nó.

Giá cả

Google tốt hơn nhiều so với AWS về giá cả và tốc độ. Để biết thêm thông tin kiểm tra tờ giấy này.

Ưu và nhược điểm

AWS

+ Một số lượng đáng kinh ngạc các dịch vụ với những dịch vụ mới được thêm vào hàng ngày.
+ Nhiều khu vực sẵn có trên khắp thế giới
+ Nhiều tài nguyên để giúp đỡ như các chuyên gia và sách

– Đắt tiền cho việc tiếp tục sử dụng
– Các phiên bản EC2 là các cấu hình cố định và bạn không thể thêm các lõi CPU và giữ cùng một lượng RAM
– Mô hình định giá Arcane

Ứng dụng động cơ

+ Nó rẻ hơn nếu bạn sử dụng trong một thời gian liên tục
+ Bạn có thể chọn cấu hình cá thể của bạn
+ Cân bằng tải tốt hơn AWS

– Ít dịch vụ hơn cả được quản lý và không được quản lý
– Tìm kiếm sự giúp đỡ có trình độ thì khó hơn
– Hỗ trợ của Google hiện không rõ ràng

Ghi chú cuối cùng

Công cụ ứng dụng Google là một công cụ tuyệt vời để bắt đầu ứng dụng của bạn nếu bạn có ngân sách. Google được biết đến với sự hỗ trợ cơ sở hạ tầng chất lượng và Máy ứng dụng có thể là nơi hoàn hảo để lưu trữ ứng dụng mới của bạn. Tại top5hosting, chúng tôi cố gắng cung cấp cho bạn thông tin và kiểm tra gần đây nhất cho các nền tảng lưu trữ và dịch vụ tốt nhất. Đảm bảo kiểm tra thường xuyên.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map