Cài đặt WordPress trên lưu trữ GoDaddy
Cài đặt WordPress trên lưu trữ GoDaddy

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt và gỡ cài đặt WordPress trên GoDaddy và tôi sẽ giải thích tất cả các cài đặt và ý nghĩa của chúng.


Với cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột, GoDaddy cho phép bạn có thể cài đặt WordPress theo nghĩa đen chỉ trong vài giây.

Vì vậy, hãy bắt đầu.

Đầu tiên, bạn cần phải có gói lưu trữ GoDaddy và bạn cần một tên miền trỏ đến lưu trữ này. Tin vui là bạn có thể mua gói GoDaddy với giá thấp nhất là 1 bảng / m với liên kết giảm giá này.

Nếu tên miền của bạn được trỏ đúng vào tài khoản lưu trữ của bạn, bạn sẽ thấy màn hình này khi bạn truy cập tên miền của mình:

Cài đặt WordPress lên GoDaddy 1

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng tên miền ahosting.co (như bạn có thể thấy trong trình duyệt)

Tiếp theo, đi đến màn hình chính của GoDaddy và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Cài đặt WordPress lên GoDaddy 2

Khi bạn nhấp vào tên người dùng của bạn (góc trên bên phải), một menu mega sẽ mở ra. Bấm vào Quản lý lưu trữ liên kết để đi đến cài đặt tài khoản lưu trữ của bạn.

Cài đặt WordPress lên GoDaddy 3

Khi bạn đã ở đó, hãy nhấp vào tài khoản lưu trữ mà bạn muốn cài đặt WordPress. Trong trường hợp của chúng tôi, ahosting.co

Cài đặt WordPress lên GoDaddy 4

Điều này sẽ mở bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của bạn, nơi bạn có thể điều chỉnh các cài đặt của dự án của bạn. Để cài đặt WordPress, nhấp vào Mở liên kết bên cạnh ứng dụng Installatron trong phần Công cụ.

Cài đặt WordPress lên GoDaddy 5

Điều này sẽ mở ứng dụng GoDaddy Installatron, trình cài đặt một cú nhấp chuột của các ứng dụng khác nhau mà GoDaddy hỗ trợ. Nó rất giống với ứng dụng Softacious trên cPanel.

Cuộn xuống và bạn sẽ thấy biểu tượng WordPress (nơi có mũi tên màu đỏ). Nhấp vào biểu tượng này sẽ dẫn bạn đến màn hình ứng dụng WordPress.

Cài đặt WordPress lên GoDaddy 6

Ở đây bạn có thể đi thẳng đến nút bên phải – Cài đặt ứng dụng này

Cài đặt WordPress lên GoDaddy 7

Điều này sẽ mở trình hướng dẫn cài đặt WordPress, nơi bạn phải thực hiện một số lựa chọn trước khi cài đặt.

Hãy để tôi giải thích từng tùy chọn với số bên cạnh nó:

1. Tên miền – chọn tên miền bạn muốn cài đặt WordPress trên.

2. Thư mục – đây là đường dẫn mà WordPress sẽ được cài đặt. Trong trường hợp này, tôi đã chọn ahosting.co/blog sẽ cài đặt ứng dụng trên ahosting.co/blog. Nếu bạn muốn cài đặt nó trên tên miền gốc, ví dụ: ahosting.co bạn cần để trống trường thư mục.

3. Chọn phiên bản WordPress mới nhất hiện có.

4. Chọn ngôn ngữ để cài đặt, tiếng Anh theo mặc định.

5. Chọn Tôi chấp nhận (nếu không bạn không thể cài đặt nó)

Cài đặt WordPress lên GoDaddy 8

Khi bạn cuộn xuống có nhiều lựa chọn hơn. Tôi sẽ giải thích từng người với số bên cạnh nó

1. Tôi đề nghị bạn chọn cập nhật tự động. Điều này sẽ tự động cập nhật WordPress của bạn và là cách an toàn nhất vì trang web của bạn sẽ không mở các lỗ hổng được tìm thấy trong phiên bản cũ nhất và sẽ luôn được cập nhật. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không đăng nhập vào trang web của mình hàng ngày. Mặt khác, điều này có thể phá vỡ trang web của bạn nếu một số plugin bạn sử dụng không tương thích với phiên bản mới nhất. Đây là lý do tại sao tôi luôn đề nghị bạn tạo một bản sao lưu.

2. Tương tự như 1 nhưng đối với các plugin. Tôi thích tùy chọn cập nhật tự động được bật.

3. Thích 1 và 2 nhưng đối với các chủ đề – cũng trên.

4. Chọn tùy chọn đầu tiên – để tạo bản sao lưu và tự động khôi phục nếu cập nhật thất bại. Đây là một lựa chọn tốt để giữ cho trang web của bạn an toàn.

5. Chọn và tên quản trị viên. GoDaddy đã có một tay cầm ngẫu nhiên cho bạn nhưng bạn luôn có thể thay đổi nó thành thứ bạn thích. Không bao giờ sử dụng quản trị viên như tên người dùng mặc định. Đây là một biện pháp an ninh.

6. Chọn một mật khẩu mạnh hoặc tạo một mật khẩu từ nút bên phải. Đảm bảo ghi nhớ hoặc nhập nó xuống vì bạn sẽ cần nó sau khi đăng nhập vào bảng quản trị WordPress.

7. Điền vào email mà bạn muốn nhận thông báo cho trang web WordPress mới của mình.

8. Nhập tiêu đề của trang web của bạn ở đây. Bạn luôn có thể thay đổi nó sau.

9. Đây là khẩu hiệu trang web sẽ xuất hiện dưới Tiêu đề. Bạn có thể để trống hoặc gõ một khẩu hiệu cho blog của bạn.

Cài đặt WordPress lên GoDaddy 9

Và một vài cài đặt còn lại trước khi chúng tôi khởi chạy cài đặt

1. Chọn không bật xác thực hai yếu tố (bạn có thể thực hiện việc đó sau nhưng không cần thiết nếu bạn đã chọn tên người dùng khác với quản trị viên và mật khẩu mạnh).

2. Giữ điều này là có, hạn chế các lần đăng nhập thất bại. Đây là một tính năng bảo mật ngăn các bot đoán mật khẩu quản trị viên của bạn và bắt bẻ họ vào trang web của bạn.

3. Điều này nên được đặt thành Không. Bạn có thể bật multisite sau khi cài đặt xong nếu bạn cần tùy chọn này.

4. Bạn có thể để tự động. GoDaddy sẽ thiết lập tất cả các cài đặt khác theo mặc định và bạn không cần phải lo lắng về nó

Bây giờ khi sẵn sàng, cuối cùng bạn có thể nhấp vào Tải về nút ở góc dưới bên phải. Điều này sẽ bắt đầu quá trình cài đặt WordPress.

Cài đặt WordPress lên GoDaddy 10

Màn hình này là thanh tiến trình cài đặt. Nó thường được thực hiện trong ít hơn một phút.

Khi nó kết thúc, hãy truy cập tên miền của bạn và đường dẫn bạn đã cài đặt WordPress và bạn sẽ thấy màn hình chủ đề mặc định của WordPress.

Để đăng nhập vào trang web mới của bạn, hãy nhập vào đường dẫn và / wp-admin ở cuối. Trong trường hợp của chúng tôi, ahosting.co/blog/wp-admin sẽ là URL nơi bảng điều khiển WordPress.

Cài đặt WordPress lên GoDaddy 11

Cách gỡ cài đặt WordPress trên GoDaddy?

Cài đặt WordPress lên GoDaddy 12

Bây giờ chúng tôi đã cài đặt WordPress nếu vì lý do nào đó bạn muốn gỡ cài đặt nó, GoDaddy có một tùy chọn rất nhanh và sạch trực tiếp từ bảng điều khiển lưu trữ.

Quay lại với Installatron và dưới Đơn ứng tuyển của tôi, bạn sẽ thấy ứng dụng WordPress của mình với các thông tin liên quan. Ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy biểu tượng X và khi bạn di chuột, nó sẽ báo Gỡ cài đặt. Nhấp vào nó và điều này sẽ xóa cài đặt WordPress của bạn, các tệp và cơ sở dữ liệu chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Cài đặt WordPress lên GoDaddy 13

Đây là cách bạn có thể cài đặt và gỡ cài đặt WordPress trên GoDaddy chỉ bằng vài cú nhấp chuột và trong chưa đầy 5 phút.

GoDaddy là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang ở trong ngân sách hoặc bạn mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn cần một máy chủ WordPress mạnh hơn khi trang web của bạn phát triển, hãy đảm bảo kiểm tra bài viết của chúng tôi về các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất ở Anh. Và nếu bạn muốn lưu trữ một cái gì đó ngoài WordPress, hãy kiểm tra các đề xuất lưu trữ của chúng tôi tại trang chủ Top5hosting.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me