Băng thông là gì và trang web của bạn cần bao nhiêu?

Bất cứ khi nào bạn duyệt các dịch vụ lưu trữ web tốt nhất, bạn sẽ luôn gặp phải băng thông hạn. Đó có phải là một điều tốt để đi cho kế hoạch đắt nhất có băng thông cao nhất (thường không giới hạn)? Hoặc là tốt hơn để kiểm tra vùng biển đầu tiên với một kế hoạch giá rẻ với băng thông thấp hơn? Trang web của bạn thực sự cần bao nhiêu băng thông? Băng thông là gì?


Băng thông là gì [một cách ngắn gọn]

Có thể nói rằng băng thông trang web của bạn là tốc độ tải lên của trang web của bạn. Tốc độ tải xuống nên được bao gồm. Tuy nhiên, nếu bạn không cho phép người dùng tải các kích thước dữ liệu quan trọng lên máy chủ của mình, thì có thể bỏ qua nó, đó là trường hợp của hầu hết các trang web.

Tốc độ tải lên trang web của bạn được sử dụng bất cứ khi nào người dùng truy cập trang web của bạn. Một lần nữa, khi có nhiều người dùng truy cập trang web của bạn cùng một lúc, tốc độ tải lên của trang web của bạn sẽ được chia sẻ.

Tùy thuộc vào số lượng người dùng và băng thông của bạn, thời gian cần thiết để người dùng tải xuống tệp hoặc trang web họ đang truy cập sẽ thay đổi. Nói một cách đơn giản, nếu băng thông của bạn quá thấp và bạn có nhiều khách truy cập, trang web của bạn Thời gian tải hoặc tải tệp của bạn sẽ trở nên chậm hơn đáng kể.

Băng thông so với truyền dữ liệu

Hầu hết mọi người nhầm lẫn băng thông với giới hạn truyền dữ liệu (thường là giới hạn hàng tháng). Không giống như băng thông, truyền dữ liệu giống như giới hạn dữ liệu cho kết nối Internet di động của bạn. Nếu gói lưu trữ web của bạn có giới hạn truyền dữ liệu hàng tháng, bất cứ khi nào trang web của bạn tải lên một lượng dữ liệu cụ thể hoặc người dùng của bạn tải xuống một lượng dữ liệu nhất định, dịch vụ của bạn có thể bị treo.

Theo thuật ngữ của giáo dân, truyền dữ liệu đề cập đến lượng dữ liệu mà trang web của bạn có thể cung cấp cho khách truy cập của bạn tại một khoảng thời gian nhất định (thường được đo hàng tháng) trong khi băng thông đề cập đến tốc độ của trang web của bạn để cung cấp dữ liệu tại một thời điểm (thường được tính bằng giây ).

Làm thế nào để biết giới hạn băng thông lý tưởng cho trang web của bạn

Bây giờ, bạn hiểu băng thông và giới hạn truyền dữ liệu là gì. Thật không may, hầu hết mọi người trao đổi với nhau mà không hề biết rằng họ khác nhau. Và phần tồi tệ nhất là, một số máy chủ web đã khai thác sự thiếu hiểu biết này.

Di chuyển qua đó, câu hỏi về trang web của bạn cần bao nhiêu băng thông vẫn chưa được trả lời. Chắc chắn, cho đến thời điểm này, bạn biết rằng việc chọn băng thông thấp có thể là thảm họa đối với trải nghiệm người dùng của khách truy cập của bạn.

Cả hai yếu tố có thể dễ dàng hạ thấp số lượng khách truy cập của bạn.

Đáng buồn thay, bạn không thể xác định chính xác băng thông chính xác lý tưởng cho trang web của bạn. Số lượng khách truy cập trang web của bạn dao động, các trang web họ truy cập có thể thay đổi quá nhiều và các bản cập nhật xảy ra trong trang web của bạn có thể thay đổi kích thước tệp của mỗi trang. Những yếu tố này có thể dễ dàng thay đổi nhu cầu băng thông của bạn.

Tính toán ước tính thô

Mặc dù không thể tính toán băng thông chính xác cho trang web của bạn, bạn có thể tính toán ước tính sơ bộ. Bạn có thể làm điều đó bằng cách có được tổng số khách truy cập cao nhất trong một tháng, tổng số lượt xem trang cao nhất trong một tháng và kích thước tệp của trang chủ của bạn.

Bạn có thể chọn kích thước trung bình của các trang web của mình, nhưng điều đó sẽ rất tẻ nhạt. Việc tính toán kích thước trang chủ của bạn sẽ dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều vì nó thường là tập tin lớn nhất của Cameron mà người dùng của bạn truy cập và hầu hết người dùng hầu như luôn truy cập trang chủ trước tiên.

Ngoài ra, nếu bạn muốn một phép tính đơn giản, bạn có thể bỏ qua số lượng khách truy cập. Điều thực sự quan trọng là số lượt xem trang bạn đang nhận được mỗi tháng.

Bạn có thể thực hiện nhiều phương pháp để biết số lượng khách truy cập và lượt xem trang bạn có mỗi tháng. Nếu bạn đang sử dụng WordPress làm trang web chính của bạn CMS (Hệ thống quản lý nội dung), bạn có thể nhận được số liệu thống kê bạn cần trong bảng điều khiển. Mặt khác, bạn có thể sử dụng các dịch vụ hoặc plugin của bên thứ ba để có được các thống kê đó.

Để xác định kích thước tệp của trang chủ của bạn, bạn chỉ cần lưu trang chủ của mình vào máy tính. Hầu hết các trình duyệt cho phép lưu các trang web dưới dạng các tệp trang web hoàn chỉnh. Khi bạn lưu tệp, nó sẽ được tách thành tệp và thư mục.

Tệp sẽ là tệp HTML cho trang chủ của bạn. Thư mục sẽ chứa tất cả các tài nguyên như tập lệnh, kiểu, hình ảnh, âm thanh, flash, video (trong một số trường hợp) và nội dung web khác của trang chủ của bạn.

Nếu máy tính của bạn đang chạy trên Windows, bạn chỉ cần chọn tệp và thư mục. Sau đó, nhấp chuột phải vào chúng. Bấm vào Thuộc tính. Một hộp thoại sẽ xuất hiện và ở đó, bạn sẽ thấy tổng kích thước trang chủ của mình.

Khi bạn nhận được tất cả dữ liệu bạn cần, hãy nhân tất cả chúng lại với nhau như thế này:

Tổng số lượt xem trang * Kích thước trang chủ = Truyền dữ liệu ước tính / tháng

Dưới đây là một số con số nếu trang web của bạn phổ biến và lớn:

Thí dụ

15.000 lượt xem trang * 1,5Mbyte = 22.500 Mbyte hoặc 22.5 Gbyte

Trong ví dụ này, trang web của bạn đã tải lên 22,5 Gbyte dữ liệu trong một tháng. Đó là kích thước chuyển dữ liệu của bạn mỗi tháng. Nếu bạn muốn có được mức sử dụng băng thông ước tính của mình, hãy chia nó cho 30. Vì vậy, 22,5 Gbyte chia cho 30 bằng 0,75 Gbyte hoặc 750 Mbyte. Tính theo bit, giá trị đó tương đương với 6 Gbits hoặc 6.000 Mbits. Mọi người có thể nói rằng trang web ví dụ này cần băng thông ổn định 6 Gbits mỗi ngày để phù hợp với tất cả người dùng và ngăn chặn sự xuống cấp của thời gian tải trang.

Tất nhiên, đây là một ước tính tối ưu. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng băng thông của bạn đủ, việc thêm 25% dung lượng băng thông lên tới 100% sẽ bảo mật trang web của bạn.

Chỉ là một chú thích

Nếu bạn nghĩ rằng trang chủ 1,5 Mbyte là không thực tế vì hầu hết các bài viết về đo lường băng thông cung cấp kích thước trang trung bình 40 KB trong các ví dụ của họ, hãy suy nghĩ lại. Trừ khi bạn đang cung cấp trang chủ hoặc trang web chỉ chứa HTML, CSS và một số tệp JavaScript, thì kích thước trang trung bình của bạn sẽ vào khoảng 25 đến 50 Kbyte.

Tuy nhiên, nếu trang của bạn có hình ảnh và hình thu nhỏ chất lượng, nó có thể dễ dàng lên tới 1 đến 2 Mbyte. Chỉ cần một băng chuyền hoặc hình ảnh biểu ngữ có độ phân giải cao (không nén) trên trang web, có thể lên tới 100 đến 250 Kbyte. Có hai hoặc ba trong số chúng chắc chắn sẽ làm cho trang web của bạn có kích thước trung bình lớn hơn nữa.

Giới thiệu về Máy chủ cơ bản cho mối quan hệ người dùng

Trước khi tìm hiểu về băng thông, bạn phải biết rằng máy chủ web là một máy tínhmáy vi tínhCó thể lưu trữ các tập tin hoặc trang web của bạn trên Web. Máy chủ web cũng được kết nối với Web thông qua kết nối Internet, giống như máy tính của bạn.

Bất cứ khi nào người dùng truy cập trang của bạn, máy tính của anh ta thực sự tải xuống các tệp từ máy chủ web. Người dùng tiêu thụ tốc độ tải xuống của mình. Mặt khác, vì máy chủ web sẽ cung cấp cho người dùng các tệp mà anh ta cần để xem một trang, nên máy chủ web đang tải các tệp về mặt kỹ thuật cho người dùng.

Có khó hiểu không? Nó có thể. Hãy thử đọc và tiêu hóa đoạn trước một lần nữa.

ISP và kết nối Internet của bạn

Bây giờ bạn sẽ có được ý tưởng. Giống như bạn và những người dùng Internet khác, ISP của bạn (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) cung cấp cho bạn một thông tin cụ thể băng thông (hoặc tốc độ Internet). Ví dụ: bạn có thể nhận được băng thông (tốc độ tải xuống) 3 Mbits / giây từ ISP của bạn (Lưu ý: Giá trị được hạ xuống để dễ dàng tính toán sau).

Bit và byte

Tính toán băng thông

Thông tin

Lưu ý rằng 3 Mbits / s khác với 3 Mbyte / s. Nếu bạn chuyển đổi 3 Mbits / s thành Mbyte / s, bạn sẽ nhận được 0,375Mbyte / s, tương đương 375 Kbyte / s. Vì vậy, khi bạn tải xuống một tệp và sử dụng tất cả băng thông, tốc độ tải xuống của bạn sẽ là 375 Kbyte / s hoặc 3 Mbits / s – không phải 3 Mbyte / s hoặc 3.000 Kbyte / s. Xin lưu ý rằng mỗi byte chứa 8 bit – 1 Kbyte = 8 Kbit và 1 Mbyte = 8 Mbits.

Dù sao, nếu bạn tải xuống hai tệp cùng một lúc và máy tính của bạn sẽ ưu tiên các tải xuống đó và làm giảm băng thông của bạn đến giới hạn của nó, mỗi tệp sẽ có tốc độ tải xuống là 187,5 Kbyte / s. Đó là cách kết nối Internet hoạt động (ở mức cơ bản).

Bạn có nhầm lẫn với các điều khoản được sử dụng trong tốc độ Internet? Tại sao điều này quá khó hiểu? Chiến thuật tiếp thị. Dễ dàng tiếp thị 3 Mbits / s hơn 0,375 Mbyte / s. Và điều này dẫn đến người tiêu dùng bối rối.

Máy chủ web và máy chủ của bạn

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web làm điều tương tự như các ISP. Ngoài việc cung cấp lưu trữ cho các tệp web của bạn, chúng còn cung cấp tốc độ băng thông (tốc độ tải lên trong trường hợp này) cho máy chủ của bạn.

Ví dụ: nếu bạn chỉ chọn gói băng thông 3 Mbits cho trang web của mình và một người dùng cố tải xuống một tệp từ bạn, điều gì sẽ xảy ra? Người dùng đó sẽ có thể tải xuống tệp đó với tốc độ 375 Kbyte / s.

Mặt khác, nếu bạn chỉ chọn gói băng thông 3 Mbits cho trang web của mình và 10 người dùng thử tải xuống một tệp từ bạn, điều gì sẽ xảy ra? Tất cả người dùng sẽ có tốc độ tải xuống 0,3 Mb hoặc 37,5Kbyte. Điều đó khá chậm, phải không? Điều đó xảy ra vì máy chủ của bạn sẽ cố gắng phục vụ cho tất cả người dùng đang tải xuống từ trang web của bạn.

Vì bạn chỉ có băng thông thấp 3 Mbits, tốc độ sẽ bị giảm cho mỗi người dùng vì họ sẽ chia sẻ băng thông mà bạn có. Tốc độ 37,5 Kbyte, tuy nhiên, vẫn còn khá.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu 100 người dùng cố tải xuống từ trang web của bạn? Tất cả chúng sẽ tải xuống từ bạn với tốc độ 3,75 Kbyte. Và điều đó là quá chậm, đặc biệt là trong các tiêu chuẩn tốc độ tải xuống ngày hôm nay.

Kiểm tra danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất ở Vương quốc Anh.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me