WordPress.com vs WordPress.org

WordPress.com vs WordPress.orgNếu bạn mới sử dụng không gian WordPress, bạn có thể tự hỏi sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org là gì.


Trong bài đăng này, chúng tôi tiết lộ tất cả các bí mật và đi sâu vào sự khác biệt tốt giữa các trang web. Nhưng trước khi chúng tôi làm điều đó, ở đây, hãy nói những điều bạn cần biết một cách ngắn gọn:

 • WordPress.com là một nền tảng tất cả trong một xây dựng trên mạng của bạn. Bạn có thể bắt đầu với nó miễn phí và bạn không cần lưu trữ bên ngoài hoặc tên miền bên ngoài. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập WordPress.com, đăng ký tài khoản và bạn sẽ có thể bắt đầu xây dựng trang web hoặc blog của mình ngay lập tức.
 • WordPress.org là một phần mềm trang web nguồn mở – một hệ điều hành cho trang web hoặc blog của bạn. Phần mềm này không có chi phí cho bạn, nhưng bạn cần phải có tài khoản lưu trữ (máy chủ web) để sử dụng phần mềm này, thường đi kèm với thẻ giá.

Hoạt động bên trong của cả hai nền tảng rất giống nhau và cho phép hầu hết cùng một mức độ tùy chỉnh.

Chi tiết WordPress.com và WordPress.org

Đây là những gì chúng tôi sẽ trình bày:

Mục lục:

 • So sánh chi phí
 • Quá trình thiết lập
 • Số lượng chủ đề
 • Số lượng plugin
 • Tùy chọn tùy chỉnh
 • Hỗ trợ / trợ giúp có sẵn
 • Sao lưu và tùy chọn bảo mật
 • Tùy chọn kiếm tiền
 • TÓM LƯỢC

1. So sánh chi phí

WordPress.com:

WordPress.com cung cấp cả gói miễn phí và trả phí:

 • Các Miễn phí kế hoạch thực sự là miễn phí 100% không có chuỗi. Là một phần của nó, bạn có thể thiết lập một trang web trên tên miền phụ WordPress.com (ví dụ:. YOUSITE.wordpress.com), sử dụng tối đa 3 GB dung lượng ổ đĩa và bạn phải ổn với quảng cáo riêng của WordPress.com trên toàn trang web của mình.
 • Các gói cao cấp có giá $ 4 – $ 45 mỗi tháng và đi kèm với các tính năng và đặc quyền khác nhau. Ngay cả gói rẻ nhất (gọi là Cá nhân) đi kèm với một tên miền miễn phí trong một năm.

Giá WordPress.com

WordPress.org:

Bản thân phần mềm WordPress.org là miễn phí 100%.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm cho trang web của mình hiển thị công khai, bạn sẽ phải có lưu trữ web và một tên miền – và những trang này đi kèm với một thẻ giá.

WordPress.com vs WordPress.org trong thực tế:

Ở đây, cách thức so sánh chi phí giữa WordPress.com và WordPress.org diễn ra trong thực tế. Đây là chi phí đại khái để bắt đầu một trang web cơ bản với một tên miền tùy chỉnh trên một trong hai nền tảng:

 • WordPress.com Cá nhân kế hoạch = $ 4 / tháng. = $ 48 / năm. Gói này đã đi kèm với một tên miền tùy chỉnh.
 • WordPress.org + lưu trữ cấp mục nhập từ Bluehost = $ 2,95 / tháng. = 35,40 đô la / năm. Tuy nhiên, bạn cần mua nó trong ba năm trước để có được mức giá thấp như vậy. Mua trong thời gian ngắn sẽ đắt hơn. Gói này cũng đi kèm với một tên miền tùy chỉnh.

Một chi phí mà bạn cần thêm vào cả hai tùy chọn là giá đổi mới tên miền sau năm đầu tiên. Điều này thường trong phạm vi ~ $ 15 hàng năm.

Kết luận: Cái nào rẻ hơn?

 • Nếu bạn chỉ muốn bắt đầu với một trang web cá nhân cơ bản, WordPress.com rẻ hơn
 • Trong bất kỳ kịch bản nào khác, WordPress.org sẽ rẻ hơn giá trị đồng tiền nói chung, tất cả những điều được xem xét
WordPress.comWordPress.org
⭐⭐⭐⭐⭐

2. Quá trình thiết lập

WordPress.com:

Bắt đầu với WordPress.com đơn giản như nó có thể. Chỉ cần truy cập WordPress.com và nhấp vào Bắt đầu trang web của bạn cái nút.

Trang chủ WordPress.com

WordPress.com sẽ đưa bạn qua các bước, từng bước một, cho phép bạn định cấu hình trang web mới của mình theo cách dễ nắm bắt. Chỉ cần nhập email của bạn, tên cho trang web của bạn và chọn một thiết kế từ một bộ các chủ đề được tạo sẵn.

Sau một vài phút, bạn sẽ đi ra ngoài với một trang web hoặc blog chức năng mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức.

WordPress.org:

Việc thiết lập với phần mềm WordPress.org không đơn giản là đơn giản.

Trước hết, trong hầu hết các trường hợp, bạn không thực sự truy cập trang web WordPress.org để bắt đầu cuộc phiêu lưu với nền tảng này. Thay vào đó, bạn bắt đầu bằng cách truy cập máy chủ web của bạn và đăng ký tại đó.

Trong quá trình thiết lập tại nền tảng máy chủ lưu trữ, bạn sẽ có quyền truy cập vào một hoặc nhiều phương pháp cài đặt WordPress trên tài khoản lưu trữ của bạn.

Nếu bạn sẽ sử dụng một nền tảng lưu trữ như Bluehost (mà chúng tôi khuyên dùng), bạn sẽ có quyền truy cập vào trình cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột. Trong trường hợp này, tương tự như WordPress.com, chỉ cần cung cấp tên cho trang web của bạn, điền vào một vài biểu mẫu và bạn đã sẵn sàng để trang web của bạn đi.

WordPress.com vs WordPress.org: chào mừng bạn đến với WordPress

Kinh nghiệm của bạn có thể thay đổi với các máy chủ khác nhau. Một số có thể cung cấp cho bạn một công cụ cài đặt tập lệnh có tên Softacificent, về cơ bản giống như trình cài đặt Bluehost, chỉ theo cách ít thân thiện với người dùng hơn.

mềm mại

Kết luận: Cái nào dễ cài đặt hơn?

WordPress.com. Nền tảng đã được xây dựng để làm cho quá trình thiết lập dễ dàng nhất có thể.

WordPress.comWordPress.org
⭐⭐⭐

3. Số lượng chủ đề

Chủ đề là các gói thiết kế tất cả trong một cho trang web WordPress của bạn. Bạn có thể cài đặt chúng trong một vài cú nhấp chuột.

WordPress.com:

Số lượng chủ đề bạn có thể truy cập sẽ phụ thuộc vào gói WordPress.com cụ thể bạn chọn:

 • các Miễn phíCá nhân kế hoạch cho phép bạn truy cập vào hơn 150 chủ đề miễn phí
 • các Cao cấp, Kinh doanh, và Thương mại điện tử gói cho phép bạn truy cập vào tất cả các chủ đề miễn phí cộng với hơn 200 chủ đề cao cấp hơn

WordPress.org:

Nói một cách đơn giản, số lượng chủ đề miễn phí và cao cấp có sẵn cho phần mềm WordPress.org có hàng ngàn.

Đầu tiên, bạn có thể chọn từ hơn 7.500 chủ đề miễn phí từ thư mục chính thức tại WordPress.org. Sau đó, bạn cũng có thể cài đặt bất kỳ chủ đề miễn phí nào khác mà bạn tìm thấy ở nơi khác trên web – cũng có hàng ngàn chủ đề đó..

WordPress.com vs WordPress.org: chủ đề

Cuối cùng, bạn có thể chọn từ hàng ngàn chủ đề cao cấp hơn. Ví dụ, Chủ đề (thị trường hàng đầu cho các chủ đề WordPress), cung cấp hơn 11.000 chủ đề.

Kết luận: Cái nào có nhiều chủ đề để lựa chọn?

WordPress.org. Có hàng ngàn trên hàng ngàn chủ đề có sẵn trực tuyến.

WordPress.comWordPress.org
⭐⭐⭐

4. Số lượng plugin

Plugin là các gói có thể cài đặt mở rộng bộ tính năng mặc định của trang web WordPress của bạn.

WordPress.com:

Nó chỉ cho phép bạn cài đặt các plugin nếu bạn có trên Kinh doanh hoặc là Thương mại điện tử kế hoạch, tương ứng với $ 25 và $ 45 một tháng.

Trên các gói này, bạn có quyền truy cập vào hơn 50.000 plugin.

WordPress.org:

Bạn có thể cài đặt các plugin mới trên trang web WordPress.org bất kể bạn lưu trữ trang web của mình ở đâu hoặc bạn trả bao nhiêu cho lưu trữ đó.

Theo mặc định, bạn có quyền truy cập vào hơn 50.000 plugin (cùng các plugin bạn có với Kinh doanh hoặc là Thương mại điện tử có kế hoạch tại WordPress.com), nhưng bạn cũng có thể cài đặt hàng ngàn plugin miễn phí cũng như cao cấp khác từ khắp nơi trên web.

WordPress.com vs WordPress.org: plugin

Kết luận: Cái nào có nhiều plugin để lựa chọn?

WordPress.org. Không có khoản thanh toán bổ sung, bạn có thể chọn từ hàng chục nghìn plugin – cả miễn phí và cao cấp.

WordPress.comWordPress.org
⭐⭐⭐

5. Tùy chọn tùy chỉnh

Dưới vỏ bọc, cả WordPress.com và WordPress.org đều chạy cùng một phần mềm – phần mềm WordPress gốc.

Tuy nhiên, chi tiết chính về WordPress.com là nó đặt một số cơ chế, giao diện và hạn chế khác nhau lên hàng đầu.

Vào cuối ngày, các tùy chỉnh có sẵn cho các trang web WordPress.com là một tập hợp con của những gì có thể được thực hiện với các trang web chạy trên phần mềm WordPress.org.

Với WordPress.org, vì nó hoàn toàn là nguồn mở, bạn có thể truy cập vào trang web của mình, thay đổi chủ đề, cài đặt chủ đề mới từ web, cài đặt và định cấu hình plugin, thuê chuyên gia để mã tùy chỉnh trên trang web của bạn ( nếu cần) hoặc tự mình viết mã tùy chỉnh.

Tóm lại, với WordPress.com, bạn chỉ có thể làm những gì WordPress.com cho phép bạn làm. Với WordPress.org, bạn có thể làm bất cứ điều gì *bạn* muốn làm.

Kết luận: Có tùy chọn tùy chỉnh tốt hơn?

WordPress.org. Bạn không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì.

WordPress.comWordPress.org
⭐⭐⭐

6. Hỗ trợ / Trợ giúp Có sẵn

WordPress.com:

 • Không có sự hỗ trợ nào trên Miễn phí kế hoạch.
 • Hỗ trợ email và trò chuyện trực tiếp có sẵn từ Cá nhân lên kế hoạch (từ $ 4 / tháng).

WordPress.org:

Không có sự hỗ trợ nào từ chính kênh WordPress.org. Tuy nhiên, nơi bạn có thể nhận hỗ trợ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web WordPress của bạn.

Hầu hết các máy chủ web cung cấp hỗ trợ 24/7. Nếu bạn chọn một máy chủ lưu trữ biết về WordPress, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các nhóm hỗ trợ tùy chỉnh WordPress lành nghề.

Các máy chủ được biết đến với sự hỗ trợ WordPress của họ:

Những điều khác cần xem xét:

Ngoài các kênh hỗ trợ chính thức, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều lời khuyên và hướng dẫn về các chủ đề liên quan đến WordPress trên web. Chúng tôi có một số ít trong số họ có sẵn quá. Điều đó đang được nói, hầu hết những gì bạn sẽ tìm thấy sẽ liên quan đến phần mềm WordPress.org và không nhiều như nền tảng WordPress.com.

Kết luận: Cái nào cung cấp trợ giúp tốt hơn?

Điều này chúng tôi vẫn phải cung cấp cho WordPress.com – xem xét thực tế là không có sự hỗ trợ chính thức nào từ WordPress.org mà chỉ từ các máy chủ của bên thứ ba.

WordPress.comWordPress.org
⭐⭐⭐

7. Sao lưu và tùy chọn bảo mật

WordPress.com:

Với WordPress.com, bạn có được các tùy chọn bảo mật cơ bản và các bản sao lưu được tích hợp ngay từ khi di chuyển.

Bạn cơ bản dựa vào WordPress.com Bảo mật nội bộ và tất cả các cơ chế mà công ty xây dựng xung quanh dịch vụ của mình. Nó khác ít nhiều là một hộp đen, nhưng đã có bất kỳ vi phạm nghiêm trọng nào được báo cáo.

WordPress.com cũng sẽ chăm sóc cập nhật phần mềm đang chạy.

WordPress.org:

Bản thân phần mềm WordPress.org là minh bạch (mọi người đều có thể xem mã nguồn) và nó được xây dựng cẩn thận để tuân thủ các yêu cầu và tiêu chuẩn bảo mật hiện đại.

Một bản cài đặt WordPress sạch đã khá an toàn và không có điều gì khiến cho tin tặc đột nhập quá dễ dàng. Nó sẽ quá đủ cho một dự án cá nhân.

Để tiếp tục cải thiện bảo mật trang web của bạn (ví dụ: nếu nó là một trang web kinh doanh mà chúng tôi đang nói đến), bạn có thể cài đặt một plugin bảo mật bổ sung (như Lời nói hoặc là Sucuri).

Sao lưu cũng là thứ mà bạn sẽ phải tự chăm sóc – thông qua một plugin. Một lần nữa, bạn có nhiều tùy chọn để lựa chọn (chẳng hạn như Bảo vệ dự phòng hoặc là UpdraftPlus).

Khi nói đến cập nhật, những người bạn cần làm bán thủ công. Bất cứ khi nào có một bản cập nhật phần mềm có sẵn, bạn sẽ thấy một thông báo cập nhật trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn có thể cài đặt bản cập nhật chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Cập nhật WordPress

Kết luận: Cái nào dễ bảo trì hơn?

WordPress.com. Bạn chỉ đơn giản là don phải làm bất cứ điều gì về bảo trì. Điều tương tự cũng xảy ra đối với bảo mật và sao lưu.

WordPress.comWordPress.org
⭐⭐⭐

�� 8. Tùy chọn kiếm tiền

WordPress.com:

Miễn phíCá nhân các trang web không thể được kiếm tiền ở tất cả.

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ trang web WordPress.com của mình, bạn sẽ cần ít nhất là Cao cấp kế hoạch.

Kiếm tiền từ WordPress.com

Ngoài ra, trên Miễn phí kế hoạch, WordPress.com thậm chí sẽ hiển thị quảng cáo của riêng họ trên trang web của bạn và bạn có thể vô hiệu hóa chúng.

WordPress.org:

Nó có thể được kiếm tiền theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Không có giới hạn nào. Vì WordPress.org là phần mềm nguồn mở, bạn có thể cài đặt / bật / thêm bất kỳ phương thức kiếm tiền nào bạn muốn.

Kết luận: Cái nào tốt nhất để kiếm tiền?

WordPress.org. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn về khả năng kiếm tiền khi chạy phần mềm WordPress.org.

WordPress.comWordPress.org
⭐⭐⭐

WordPress.com vs WordPress.org: TÓM TẮT

Nếu bạn không giữ được điểm số, thì đây là bản tóm tắt:

thể loạiWordPress.comWordPress.org
So sánh chi phí⭐⭐⭐⭐⭐
Quá trình thiết lập⭐⭐⭐
Số lượng chủ đề⭐⭐⭐
Số lượng plugin⭐⭐⭐
Tùy chọn tùy chỉnh⭐⭐⭐
Hỗ trợ / trợ giúp có sẵn⭐⭐⭐
Sao lưu và tùy chọn bảo mật⭐⭐⭐
Tùy chọn kiếm tiền⭐⭐⭐
QUÁ15 sao18 sao

Như bạn có thể thấy, cả WordPress.com và WordPress.org đều có ưu và nhược điểm của họ và không có người chiến thắng rõ ràng. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn mong đợi từ nền tảng trang web của bạn, ngân sách của bạn là gì và loại trang web bạn muốn khởi chạy.

Dưới đây là một số điểm có thể giúp bạn quyết định:

 • Nếu bạn chỉ muốn khởi chạy một dự án cá nhân, để thử nghiệm, chia sẻ suy nghĩ của bạn, trang web sở thích, v.v., hãy làm điều đó trên WordPress.com. Bạn có thể bắt đầu miễn phí, thiết lập dễ dàng và bạn không phải lo lắng về bất kỳ bảo trì nào.
 • Nếu bạn muốn khởi chạy một trang web nghiêm túc hơn – có thể là một trang web kinh doanh, một trang web dự án, một dự án viết blog chuyên nghiệp – hãy làm điều đó trên phần mềm WordPress.org. Đây cũng là lựa chọn của bạn nếu bạn muốn kiếm tiền từ trang web của mình theo bất kỳ cách nào hoặc nếu bạn muốn nhận được số lượng tùy chỉnh không giới hạn có thể.

Nhấn vào đây để tự mình tìm hiểu cách xây dựng trang web của bạn trên phần mềm WordPress.org. Nó không khó chút nào.

Nếu bạn muốn di chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org, hãy đọc hướng dẫn này.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map